Một số nét cơ bản về chứng chỉ tiếng Hàn mà bạn nên biết

Thời gian đăng: 23/02/2017 16:58

Khi biết được những nét cơ bản về những chứng chỉ tiếng Hàn là một trong những điều tối thiểu mà bạn cần nắm được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về 2 chứng chỉ TOPIK và KLPT để bạn tham khảo.

Một số nết cơ bản về tiếng Hàn

Hiện tại thì TOPIK và KLPT là 2 chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất để đáng giá năng lực tiếng Hàn. Khi muốn tham dự thi thì việc biết được những nét cơ bản của nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và biết được mình cần làm những gì, học những gì.

1. Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK(   Test of Proficiency in Korean)- 한국어능력시험

Đây là chứng chỉ tiếng Hàn của kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc.

• Đối tượng:  thường dành cho các học sinh, sinh viên, người học tiếng Hàn với đích du học hay để tìm kiếm việc làm,...

• Cấp độ: ứng với 6 cấp độ từ 1 đến 6 chia thành tiếng Hàn sơ cấp ( cấp 1 và 2)  - trung cấp ( cấp 3 và 4 )  – cao cấp ( cấp 5 và 6) .  Chia làm 2 đề thi:

+ TOPIK I: gồm 2 môn thi  Nghe và đọc dành cho tiếng Hàn sơ cấp.

+ TOPIK II:  gồm 3 môn thi: Nghe, đọc, viết dành cho tiếng Hàn trung cấp và cao cấp.

• Thời gian và tần suất của kỳ thi: trung bình thì sẽ có 6 đợt thi được tổ chức trong một năm thì ở Việt Nam thường sẽ có 4 đợt  vào tháng 3, 4, 10 và 11.

• Địa điểm: sẽ cập nhật kèm theo lịch thi cụ thể.

• Đánh giá  TOPIK theo điểm đạt của từng cấp như sau:

+  Cấp 1:  80/200 điểm. (TOPIK I)

+ Cấp 2:  140/200 điểm. (TOPIK I)

+ Cấp 3:  120/300 điểm. (TOPIK II)

+ Cấp 4:  150/300 điểm. (TOPIK II)

+ Cấp 5:  190/300 điểm. (TOPIK II)

+ Cấp 6:  200/300 điểm. (TOPIK II)

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

1. Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT.

Là chứng chỉ tiếng Hàn của kỳ thi KLPT do Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

• Đối tượng: dành cho người lao động nói tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hàn, cho những người có mong muốn làm việc tại Hàn, có thể sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng Hàn, giao tiếp trong công việc và phát triển nghề nghiệp của họ.

• Có 2 loại: B-KLPT (EPS)  đánh giá trình độ  giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản Bài thi loại này bao gồm phần nghe kết hợp với ảnh và hội thoại và phần đọc kết hợp với từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và thông tin thực tiễn khác. Có tổng cộng 50 câu hỏi phải hoàn thành trong 90 phút và tổng điểm là 200.. Còn  KLPT dành cho những người mới học tiếng Hàn ít nhất là 150 giờ, bài thi bao gồm nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại. Tổng điểm của KLPT là 500 và hoàn thành trong 110 phút.

• Thời gian và tần suất của kỳ thi: KLPT và B-KLPT diễn ra 2 lần một năm vào ngày chủ nhật thứ 4 của tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

• Đánh giá KLPT theo mức thang điểm như sau:

+ Trình độ giao tiếp chưa hoàn chỉnh: dưới 120 điểm.

+ Cách biểu đạt ngôn từ cơ bản còn hạn chế:  120 ~160

+ Có thể tham gia các hoạt động xã hội cơ bản:  161~ 200

Với một số nét cơ bản về chứng chỉ tiếng Hàn mà bạn nên biết trên đây mong sẽ là những thông tin bổ ích với bạn.