Đang thực hiện

Giải pháp cho việc học tiếng hàn thi Topik 3 siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 29/07/2017 09:03
Việc học tiếng hàn thi topik không hề khó nếu bạn áp dụng học theo các phương pháp học mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu sau đây.
luyện thi topik
Cách học tiếng Hàn thi Topik

 
Topik là kì thi năng lực tiếng hàn dành cho những người học tiếng hàn kiểm tra trình độ tiếng của bản thân. Bằng topik rất quan trong với những ai học tiếng hàn. bởi nếu như tiếng anh IELTS 5.0 bạn mới chỉ ở mức tạm ổn nhưng nếu topik cấp 3 trở lên là bạn đã có thể xin việc ở công ty Hàn Quốc rồi. 
Cũng như mọi ngôn ngữ bạn phải bỏ ra nhiều công sức cũng như thời gian để học. Với tiếng hàn cũng thế nhưng tiếng hàn về mặt chữ cái dễ hơn tiếng Nhật và tiếng Trung bởi mặc dù là tiếng tượng hình như không có nhiều nét dễ viết dễ đọc. Bảng chữ cái có 21 phụ âm và 19 nguyên âm không mất nhiều thời gian để học bảng chữ cái này. bên cạnh đó có thể phiên âm bảng chữ cái tiếng hàn ra chữ latinh giống với tiếng Việt nên càng dễ học hơn. 

Học tiếng hàn thi topik bằng sách tài liệu 

Sách giáo trình như là ngọn đèn soi sáng dẫn lối cho bạn trong việc học. Đây là phương pháp học truyền thống sách vở. Nếu bạn là người mới học chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây như là phao cứu tinh của bạn. Hầu hết các sách giáo trình có những bài giảng chuẩn đủ nội dung bạn chỉ cần học theo sườn bài học trong sách là bạn có đủ kiến thức để đi thi được rồi. Việc đạt đến topik 3 thì bạn chỉ cần học hết sách tiếng hàn sơ cấp và trung cấp. Việc tìm những cuốn sách dạy tiếng hàn không quá khó bạn chỉ cần đến các hiệu sách lớn là có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách học tiếng hàn bổ ích. 
Ngoài việc bạn học trong sách giáo khoa bạn có thể mua sách tham khảo hay sách bài tập để luyện tập học thêm. Với cách học này bạn phải có lộ trình học khoa học không bạn sẽ dễ bị nản và bỏ cuộc. Hãy tạo cho mình cách học như ở trường có thời khóa biểu tiết học môn học làm như vậy bạn sẽ tạo cho mình tính nền nếp. Bên cạnh đó kết hợp với nhiều cách học khác nhau như bạn có thể học từ vựng bằng cách nối từ hay chơi chữ, đặt câu với từ mới….

Ôn tập kiến thức

Đối với việc học tiếng hàn thi topik quá trình tự học tại nhà chiếm 80%-90% khả năng thi đỗ của bạn. Bởi nếu bạn học trong sách giáo khoa không mà không luyện tập thì trình độ tiếng của bạn không thể nào cải thiện được. Bạn nên cân bằng giữa việc học và chơi. Ở trình độ topik cấp 1,2 bạn phải làm bài thi đọc hiểu và nghe thì lên topik 3 có thêm phần thi viết. với topik 3 kiến thức không quá khó khối lượng từ vựng bạn cần học khoảng 1500 – 2000 từ. 
sách luyện thi topik
Giáo trình luyện thi tiếng hàn

 
Học tiếng hàn thi topik sẽ hiệu quả hơn khi bạn ôn theo sát đề thi của các kì thi trước. bạn nên download những đề thi này như vậy bạn sẽ biết được cấu trúc đề thi, dạng đề thi lượng kiến thức mà mình cần học. Sách giáo khoa chỉ hỗ trợ bạn về phần kiến còn các kĩ năng thì bạn phải tự rèn luyện như luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc…. 

Học tiếng hàn thi topik bằng cách luyện thi tại các trung tâm 

Bạn cảm thấy việc học tại nhà không hiệu quả thì việc đến học tại các trung tâm dạy tiếng hàn là giải pháp cho vấn đề này. Ở đó sẽ có các khóa học luyện thi Topik .Thường thì bạn sẽ phải học tầm 6 tháng cho khóa học sơ cấp và tầm 3 tháng nữa cho khóa học trung cấp, Với những bạn tiếp thu nhanh thì chỉ cần học xong khóa học sơ cấp  là có thể thi được. Dưới sự hướng dẫn giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm hơn nữa bạn còn được tiếp xúc với những thầy cô giáo người Hàn. Việc học tại đây bạn sẽ được luyện đầy đủ 4 kĩ năng nghe nói đọc viết, bài giảng hay nội dung phong phú kết hợp làm đa dạng nhiều loại bài tập, ôn thi sát với đề thi thực. Bên cạnh đó nếu trong quá trình làm bài tập bạn có mắc lỗi sai thì sẽ được các giáo viên sửa lỗi. 

Nếu bạn đang muốn đăng kí học tiếng hàn thi topik thì Trung tâm tiếng Hàn SOFL là môi trường lý tưởng để bạn học tập đấy. Chúc các bạn học tập tốt.

 
Các tin khác