Đang thực hiện

3 bí quyết giúp bạn luyện thi TOPIK đạt kết quả cao

Thời gian đăng: 01/07/2017 08:24

Ôn luyện đúng cách sẽ giúp bạn rất nhiều để có thể có được kết quả cao. Bài viết hôm nay trung tâm tiếng Hàn xin chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp bạn luyện thi TOPIK hiệu quả nhất:

Cần có phương pháp để việc luyện thi TOPIK đạt hiệu quả cao

Cần có phương pháp để việc luyện thi TOPIK đạt hiệu quả cao

Tập trung cao độ trong quá trình luyện thi TOPIK

Hãy tạm thời gác tất cả những thú vúi, tránh xa những cám dỗ khác như mạng xã hội, Facebook, tin hot đồ ăn vặt…qua một bên và đảm bảo rằng bạn thật sự tập trung trong những giờ học luyện thi TOPIK nhé. Những cám dỗ ấy rất dễ khiến bạn phân tâm, thử hỏi vừa học vừa inbox “tám” chuyện với bạn bè thì bạn có thể tiếp thu và hiểu bài được hay không, việc học cứ bị gián đoạn thì liệu bạn có thể ôn thi tốt và nhanh được hay không. Thư giãn là cần thiết tuy nhiên không phải kiểu thư giãn học 10 phút lại lướt Facebook 5 phút, ăn vặt 5 phút, bạn cần có một lộ trình, kế hoạch phù và hợp rõ ràng ví dụ sau 45 phút học thì bạn có thể dành 10 phút sau đó thể thư giãn, giúp đầu óc bớt cẳng thẳng và mệt mỏi chẳng hạn.

Áp dụng sơ đồ tư duy để hệ thống hóa kiến thức

Sơ đồ tư duy là một phương pháp học rất hay và hiệu quả, giúp bạn có thể luyện thi TOPIK một cách khoa học và logic. Dựa trên những nền tảng kiến thức đã được học ví dụ như ngữ pháp tiếng Hàn, bằng sơ đồ tư duy bạn sẽ hệ thống lại chúng theo những điểm chính, quan trọng mà các mối liên hệ giữa các kiến thức đó. Cách học này chẳng những giúp bạn ghi nhớ tốt, mà còn giúp bạn phát triển khả năng tư duy cho mình, không những thế bằng cách liệt kê này bạn sẽ có thể nắm được khái quát nhất không bỏ sót một phần kiến thức nào và biết kiến thức nào là quan trọng để tập trung hơn.

Nên kết hợp luyện đề trong quá trình luyện thi TOPIK

Nên kết hợp luyện đề trong quá trình luyện thi

Làm thử các đề thi của các năm trước đó

Ôn luyện trang bị về mặt kiến thức là một giai đoạn quan trọng tuy nhiên luyện đề cũng là một giai đoạn quan trọng không kém. Hãy thử sức mình với những đề thi của các năm trước đó sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề, quen với các dạng bài và hơn nữa quen với áp lực hoàn thành bài thi trong một lượng thời gian nhất định, giúp bạn đưa ra những chiến thuật để làm bài thi tốt hơn. Hãy phân bổ lượng thời gian học tiếng Hàn căn bản hợp lý để có cho mình một khoảng thời gian nhất định dành cho việc luyên đề bạn nhé.

Trên đây là những 4 bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ với hi vọng có thể giúp bạn luyện thi TOPIK đạt hiệu quả cao. Chúc bạn học tập tốt và chinh phục được ước mơ của mình

 
Các tin khác