Đang thực hiện

Hãy ôn luyện thi KLPT như cách của người bận rộn

Thời gian đăng: 02/05/2018 13:50
Những người đi làm và bận rộn công việc muốn luyện thi KLPT thì phải lên lộ trình như thế nào ?. Bài viết chia sẻ sau đây của SOFL sẽ có câu trả lời đó dành cho bạn.
Xác định mục tiêu luyện thi của bạn?
Xác định mục tiêu luyện thi của bạn?​

1.Xác định mục tiêu luyện thi KLPT để làm gì ?

Mục tiêu rõ ràng là điều quan trọng nhất của những người muốn lấy chứng chỉ tiếng Hàn. KLPT là một loại chứng chỉ dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn theo từng cấp độ để xin vào làm tại các công ty Hàn Quốc. Vì thế, hãy xác định mục tiêu của mình là gì ?: Muốn đi du học, muốn học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động hay đơn giản là muốn xem khả năng tiếng Hàn của mình như thế nào

2. Học theo cách “tranh thủ”

Một phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả ncủa những người bận rộn đó là “tận dụng” mọi khoảng thời gian có được trong ngày để học. Học mọi lúc mọi nơi, học để tránh vào những khoảng thời gian lãng phí. Nếu bạn đang muốn ôn luyện tiếng Hàn để thi KLPT hãy biết học vào những khoảng thời gian mình cảm thấy hứng thú và rảnh rỗi nhất có thể. Thường những người không có thời gian sẽ dành khoảng thời gian nghỉ trưa hoặc buổi tối sau khi kết thúc công việc để học. Đây cũng là lúc bạn có thể tập trung nhất vì không bị ảnh hưởng bởi công việc, con cái.
Bạn có biết học tiếng Hàn trực tuyến không?
Bạn có biết học tiếng Hàn trực tuyến không?​

3. Lựa chọn các khóa học tiếng Hàn trực tuyến

Bí quyết học tiếng Hàn để luyện thi KLPT của những người bận rộn đó là sẽ lựa chọn học qua những khóa học tiếng Hàn trực tuyến hoặc học tiếng Hàn qua video trên mạng. Ưu điểm của nó chính là đem đến khoảng thời gian linh động, thoải mái và dễ sắp xếp công việc. Vì thế nếu bạn cũng không thể đến các trung tâm thì hãy ưu tiên ngay cho mình một khóa học của các trung tâm Hàn ngữ uy tín.
>>> Xem thêm: Revew địa chỉ học tiếng hàn uy tín

4. Tiếp xúc với những người bạn Hàn Quốc.

Những người đi làm có những có nhiều mối quan hệ, và biết cách tạo mối quan hệ với người người khác. Họ có cách giao tiếp và kết nối các chủ đề với người đối diện bằng sự hiểu biết của mình. Thường những người đang đi làm hoặc bận rộn mà phải đi học tiếng Hàn để sử dụng thường là những người có mục tiêu làm ăn với người Hàn Quốc, môi trường công việc của họ buộc phải kết nối với người Hàn Quốc. Chính vì thế cơ hội để họ gặp gỡ, giao lưu hợp tác có rất nhiều, họ sẽ nắm bắt những cơ hội đấy để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn. Còn bạn hãy biết tận dụng những câu lạc bộ tiếng Hàn, đi đến các làng người Hàn Quốc để có cơ hội nói chuyện bằng tiếng Hàn. Dù luyện khi KLPT không phải thi nói, nhưng mục tiêu cao nhất của mỗi người chính là có thể sử dụng được trong công việc chứ không phải một tấm bằng. Vì thế đừng lơ là việc rèn luyện cách nói chuyện bằng tiếng Hàn khi luyện thi KLPT.

5. Sử dụng công nghệ để ôn thi tiếng Hàn

Vì là người bận rộn nên sẽ rất ít khi có thời gian để học và ôn luyện thi KLPT trong giáo trình. Cách hay nhất để có thể làm bài tập, học từ vựng, tập đọc tiếng Hàn cũng như luyện nghe đó là học qua smartphone. Bạn có thể làm mọi thứ ngay trên điện thoại như: Tài giáo trình online về xem, nghe hội thoại tiếng Hàn qua Youtube, tương tác với người cố vấn qua skype, học từ vựng qua các App trò chơi,...
Việc ôn luyện thi KLPT hay các kỳ thi năng lực tiếng Hàn bây giờ không còn quá khó khăn đối với những người bận rộn phải không nào. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL cố gắng mỗi ngày bạn nhé.
Các tin khác