Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 29/11/2017 16:31

Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất của bạn là gì? Hãy tham khảo những cách học hiệu qủa của Trung tâm tiếng Hàn SOFL qua bài viết dưới đây nhé, biết đâu hiệu quả hơn cách mà bạn đang áp dụng đấy.

Làm sao để học tiếng Hàn Quốc hiệu quả?
Làm sao để học tiếng Hàn Quốc hiệu quả?

Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả - nên tìm niềm vui trong việc học tiếng Hàn.

Hãy tự hỏi mình xem lúc đầu vì cái gì mà bạn phải học tiếng Hàn. Tìm ra lý do đó rồi thì bạn phải làm sao gắn kết nó với sở thích của bạn. Nếu bạn thích đọc báo, hãy ra thử thách với bản thân : mỗi ngày phải đọc hết 1 bài báo tiếng Hàn. Nếu bạn thích làm công việc tình nguyện, thì tìm nơi nào mà bạn có thể liên lạc được với người nói tiếng Hàn. Nếu bạn thích dạy học ư? Hãy share những bài học về màu sắc và số tiếng Hàn cho mấy em nhỏ ở xóm hoặc bạn bè của bạn.

Sử dụng nhiều hành động

Chìa khoá thứ hai để học cực nhanh là tập trung vào việc sử dụng các hành động bằng tiếng Hàn. Đừng tốn thời gian học ngữ pháp và từ vựng nữa! Đừng tốn thời gian cố học nói nữa! Bạn nên dành tất cả thời gian của bạn để nghe và và đọc. Đây là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để nói tiếng Hàn trôi chảy. Mang theo iPod bên mình. Luôn có một cuốn sách bên cạnh, bạn nên đọc các truyện tiểu thuyết dễ đọc - kiểu như loại dành cho trẻ con.

Học tiếng Han trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Han trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn qua bài hát:

Chắc chắn các bạn thường rất thích nghe nhạc, nhất là các thể loại nhạc Hàn. Tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Hàn ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật đau khổ mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài nhàm chán mà  thậm chí chúng mình chẳng hiểu tẹo nào cả.

Còn gì tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học luôn được cả từ vựng tiếng Hàn phải không? Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Hàn chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó. Hãy thử ngay phương pháp này nhé, đây là một trong 5 cách học tiếng Hàn đơn giản mà rất hiệu quả đấy nhé!

Cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trí não chúng ta dễ tiếp nhận thông tin hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với những ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Hàn bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Hàn qua phim ảnh

Bạn thường xem những bộ phim Hàn nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục? Chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Hàn. Không cách học tiếng Hàn hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Vì sao? Trong phim tiếng Hàn được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi đâu được.

Chẳng phải nói tiếng Hàn như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của chúng mình hay sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Hàn tuyệt vời này thôi, tuy nhiên với một phương pháp học mới để đạt hiệu quả nhất định thì chúng mình cần nắm rõ cách học sao cho hiệu quả.

Trên đây là những cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.

 
Các tin khác