Đang thực hiện

Sức hấp dẫn của 4 bí quyết học tiếng Hàn nhanh khiến bạn không thể chối từ

Thời gian đăng: 23/04/2017 15:55

Nếu biết kết hợp giữa những bí quyết học tiếng Hàn nhanh dưới đây với sự chăm chỉ, phương pháp phù hợp thì nó sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Xác định mục tiêu và kiến thức cần học cho bản thân mình
Xác định mục tiêu và kiến thức cần học cho bản thân mình

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh thứ nhất: Xác định chắc chắn và hiểu những kiến thức  cần nhớ

Khi bạn tìm hiểu một kiến thức tiếng Hàn mới sẽ có rất nhiều chi tiết xung quanh mà bạn cần xác định đâu là cái chính, loại bỏ những thứ chưa thực sự cần thiết để học ví dụ như từ vựng sẽ là cách đọc, viết, mặt chữ, ngữ nghĩa, ngữ pháp là cấu trúc, cách dùng, ví dụ,… Bạn cần dùng bút màu gạch chân những ý cần nhớ trong sách, ghi lại những ý chính trong bài giảng hay giáo trình tiếng Hàn. Xác định vấn đề cần nhớ là bước đầu tiên giúp bạn nhớ nhanh đấy. Bạn sẽ nhớ tốt những thứ mà bạn hiểu rõ hơn là cách máy móc như một con vẹt. Nếu bạn học nhiều lần mà vẫn chưa hiểu hãy dùng biện pháp nhớ “cưỡng chế”, tức là cứ học thuộc trước và sau đó từ từ tìm hiểu những gì mình nhớ được.

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh thứ hai: Có niềm tin với khả năng của chính mình

Bạn cần xác định là phải nhớ và có niềm tin với chính mình, mỗi người sẽ có những khả năng tiềm tàng nhất định, chưa thể nói đâu là giới hạn cuối cùng cả  và nếu biết cách khai phá nó sẽ mang đén cho bạn những sụ bất ngời không tưởng. Hãy luôn nhắc nhở với bản thân rằng mình  hoàn toàn có thể nhớ chính xác những nội dung đó , đây sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển khả năng ghi nhớ của bạn.

Liệu có nên học tiếng hàn hay không?
Liệu có nên học tiếng hàn hay không?

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh thứ ba: Nhắc lại nhiều lần                     

Trí nhớ được rèn luyện và lặp đi lặp lại nhiều lần được gọi là trí nhớ cơ bắp, giúp bạn có một trí nhớ tốt và hình thành phản xạ tự nhiên với vấn đề đã học và đặc biệt có tác dụng với học từ vựng tiếng Hàn. Với những kiến thức vừa học không nhất thiết là phải viết  mà nhắc lại nhiều lần có thể áp dụng hiệu quả cả khi nghe và nói tiếng Hàn để rèn luyện một cách hoàn thiện nhất. Hãy chuẩn bị một quyển vở nhỏ hoặc giấy nhớ  một chiếc bút đặt trên bàn học. Khi bạn đột nhiên nghĩ đến một kiến thức nào đó cần nhớ hay chỉnh lí thì nhanh chóng ghi lại, mỗi lần viết hay nhắc lại bạn đã nhớ một lần . Sau đó nghe và nhắc lại và cố gắng giống bản gốc nhất có thể.

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh thứ tư: Tích cực thực hành

Bạn hãy chăm chỉ thực hành khi học để tạo cảm giác hưng phấn, trải nghiệm những hoạt động thực tế sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ, tích lũy kinh nghiệm để sử dụng trong những trường hợp tương tự. Nhưng quan tọng bạn cũng cần kết hợp với phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để nhắm đúng vào những thứ mà mình cần tránh lãng phì thười gian mà nhiều khi còn mắc phải những lỗi mà mình không mong muốn.

Mong rằng với 4 bí quyết học tiếng Hàn nhanh trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất.

 
Các tin khác