Đang thực hiện

Bỏ túi những mẹo học giao tiếp tiếng Hàn thành thạo và hiệu quả

Thời gian đăng: 18/04/2017 14:38

Tự học giao tiếp tiếng Hàn online là một trong những phương pháp học mới mẻ mà vô cùng hiệu quả trong thời đại công nghệ hiện nay. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những cách tự học dưới đây nhé.

Kinh nghiệm giao tiếp tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm giao tiếp tiếng hàn hiệu quả

Không chỉ tiết kiệm chi phí và thời gian đi đến các trung tâm tiếng Hàn , bạn còn được học một cách bài bản như các lớp học tiếng Hàn với các bài giảng online và thực hành trực tiếp với cộng đồng người học và cả người bản xứ. Tuy nhiên, do không có người hướng dẫn nên cách học này đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự giác và chăm chỉ tập luyện thường xuyên và tư duy nhanh nhạy, chuyên sâu để nêu ra những vấn đề bạn thắc mắc trong quá trình học.  

Những kiến thức cần chuẩn bị để tự học giao tiếp tiếng Hàn

Kiến thức đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị và trau dồi là học ngữ pháp tiếng Hàn. Các cấu trúc trong tiếng Hàn là nền tảng quan trọng để bạn kết nối và sắp xếp các từ vựng thành một câu hoàn chỉnh. Chỉ khi nắm chắc được những kiến thức căn bản trong ngữ pháp, bạn mới có thể học tiếng Hàn hiệu quả được. Tuy nhiên, các kiến thức căn bản chỉ dành cho những bạn giao tiếp thông thường, nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo, bạn cần phải học chuyên sâu ngữ pháp và có vốn từ vựng đa dạng, phong phú.  

Về từ vựng, bạn có thể chủ động học trên các sách giáo trình hoặc qua tạp chí, phim ảnh, truyện tranh, bài hát, những chương trình truyền hình thực tế để hiểu được ngữ điệu và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của người bản xứ. Các bạn hãy học cách sử dụng các ngôn từ linh hoạt và trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Kinh nghiệm dạy nói tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm dạy nói tiếng hàn hiệu quả

Một trong những điều quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp là sự tư tin, không sợ sai. Rất nhiều người Việt khi học ngại nói bị sợ phát âm sai sẽ bị mọi người chê cười. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ có nói bạn mới biết bản thân mắc lỗi, và chỉ khi bạn mắc lỗi bạn mới có cơ hội để sửa sai và chú ý trong những lần sau. Hãy luyện nói thoải mái và chăm chỉ duy trì thói quen này hàng ngày. Bạn cũng không cần phải gò ép bản thân vào những bài học khô khan mà hãy tự tìm cho mình những thú vui trong học hành. Các bạn có thể chơi game bài tập về từ vựng, ngữ pháp hoặc luyện nghe, nói, kết hợp giữa giải trí với việc học ngôn ngữ.

Những trang web tự học giao tiếp tiếng Hàn phổ biến

Bạn hãy chủ động học theo phương pháp nghe và đáp lại. Việc chủ động trả lời các câu hỏi và tư duy sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp. Những trang web phổ biến hiện nay dành cho cộng đồng người học bao gồm Korean Class 101, Talk to me in Korea, Let’s learn Korean with KBS,... Để có thể tự học tiếng Hàn nhanh nhất, bạn nên tìm hiểu những thông tin trên trang web của chúng tôi để tham khảo những bí quyết, phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn tự học giao tiếp tiếng Hàn thành thạo và nhanh chóng nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Các tin khác