Đang thực hiện

Bạn đã biết những cách nói tạm biệt tiếng Hàn này chưa?

Thời gian đăng: 10/08/2018 09:56

Tạm biệt tiếng Hàn là một phần trong cuộc hội thoại giao tiếp tiếng Hàn thường gặp hàng ngày. Và với những bạn đang học tiếng Hàn thì cần biết những cách tiếng Hàn SOFL chia sẻ dưới đây để đa dạng cuộc nói chuyện cho mình.

Chao tam biet tieng Han
Câu chào tiếng Hàn

Chào tạm biệt tiếng Hàn - Những quy tắc cơ bản

Người Hàn Quốc rất coi trọng các ngôn ngữ trong giao tiếp tiếng Hàn. Như các bạn cũng đã biết người Hàn Quốc rất coi trọng kính ngữ. Nó là một phần không thể thiếu và để thể hiện sự tôn trọng đối với bậc tiền bối. Ngoài ra, tiếng Hàn còn có rất nhiều ẩn ý ở từ câu nói cho đến cách ghép chữ.Và ở trong câu tạm biệt người Hàn cũng phân biệt ra các mẫu câu sử dụng khác nhau:

Nếu bạn là người rời khỏi và người kia (hoặc họ) ở lại dùng với: 안녕히 계세요. (an-nyeong-hi gye-se-yo)

Nếu bạn là người ở lại và  người kia (hoặc họ) đi dùng với: 안녕히 가세요. (an-nyeong-hi ga-se-yo)

Mang ý nghĩa đen hay thực chất hàm ý là:

Với trường hợp đầu tiên 안녕히 계세요. thực chất là: Ở lại yên bình/tốt nhé

Với trường hợp thứ hai 안녕히 가세요. thực chất là: Đi tốt/khỏe/yên bình nhé

Tạm biệt tiếng Hàn không khó đúng không nào? Nếu bạn mới học thì hãy cố gắng trước tiên nhớ được hai cách cơ bản phía trên đây. Ở trong bất cứ hoàn cảnh nào nó đều có nghĩa là chào tạm biệt. Sau đó, khi học cao lên, hoặc đã nhớ được hết bảng chữ cái tiếng Hàn hãy học thêm cho mình các mẫu câu dưới đây để đa dạng ngôn ngữ giao tiếp của mình.
Nhung cau chao tam biet trong tieng Han
Những câu chào tạm biệt trong tiếng Hàn
 
 

Các mẫu câu  chào tạm biệt tiếng Hàn

Dưới đây là các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng trong cách tạm biệt tiếng Hàn nhé!
- 또 뵙겠습니다. (Tô-pôp-ge-ssưm-ni-da.): Hẹn gặp lại bạn
- 안녕히 가세요. (An-nyơng-hi ga-se-yô.) : Tạm biệt
- 안녕히 가십시오. (An-nyơng-hi ga-sip-si-ô.) :Tạm biệt
- 잘 있어. (Jal is-sơ.) : Tạm biệt, tôi đi đây
- 안녕히 계세요. (An-nyơng-hi gyê-sệ-yô.) : Goodbye
Nói tạm biệt tiếng Hàn khá đơn giản. Nhưng lời khuyên là không nên học một cách riêng lẻ, mà nên học theo các đoạn hội thoại. Ở đó bạn sẽ hiểu được các tình huống, ngữ cảnh hơn.
Ngoài ra cũng biết hội thoại nào nên chào một cách thân mật, hội thoại nào cần chào ra về một cách lịch sự và kinh cẩn. Để biết thêm điều này, cùng SOFL tìm hiểu một vài quy tắc trong chào hỏi cơ bản của người Hàn cùng một vài điều cần lưu ý:

Tư thế chào là một yếu tố rất quan trọng trong việc cúi chào thông dụng  của người Hàn Quốc. Khi bạn cúi đầu thì quan trọng nhất đó là cúi thấp người kể từ phần eo – thắt lưng trở lên và bạn phải đứng thẳng, phần đầu gối khép lại với nhau.

Cúi đầu là một nét trong văn hóa Hàn Quốc đơn giản để thể hiện lòng kính trọng của mình đối với người khác (với một người lớn tuổi hơn hoặc người có địa vị cao hơn mình trong giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày).
Tuy nhiên bạn hiếm khi thấy những người bạn thân lại cúi  đầu với nhau trừ khi khoảng cách tuổi tác của họ quá xa hoặc khi đang ở những nơi công cộng, trang nghiêm.
Thay vào đó, nguời Hàn Quốc ngày nay thường vẫy ta chào với bạn bè, đồng nghiệp phổ biến hơn trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường cúi đầu chào, sau đó kết hợp nói những câu nói quen thuộc như “Annyeonghaseyo” (안녕하세요) hay “annyeonghashimnika” (안녕하십니까) mang ý nghĩa “Xin chào, bạn có khỏe không?” hay “gamsahamnida” (감사합니다) là “Rất Xin cám ơn”.

Quy tắc bắt tay: Phụ nữ Hàn Quốc không bao giờ bắt tay trước

Vậy là với chủ đề cách nói tạm biệt tiếng Hàn, các bạn còn học thêm được văn hóa chào hỏi của người Hàn nữa. Đây là những hành trang rất quan trọng trong môi trường công việc cũng như du học Hàn Quốc của bạn sau này.
Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong các bạn sẽ học tập một cách nghiêm túc và chăm chỉ. Vì chỉ cách đấy bạn mới có thể chinh phục được ngôn ngữ này mà thôi.
Các tin khác