Đang thực hiện

5 nguyên tắc “vàng” để nói tiếng Hàn tốt

Thời gian đăng: 14/12/2018 10:44

Bạn có biết những nguyên tắc nói tiếng Hàn nào giúp mình giao tiếp tiến bộ không? Hãy tham khảo ngay những nguyên tắc của Hàn Ngữ SOFL dưới đây để học hỏi nhé!

Hoc tieng han khong hoc don le
Tại sao học tiếng Hàn không học đơn lẻ?

Nguyên tắc 1: Không học đơn lẻ

Bạn không nên học từng từ riêng lẻ mà hãy học theo các nhóm từ để dễ nhớ hơn. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn 1 từ riêng.

Với phần ngữ pháp tiếng Hàn bạn cũng nên học và ôn tập theo các mẫu câu giống nhau, trong từng tình huống hay các chủ đề để dễ dàng cho việc ôn tập và phân biệt. Sưu tập các nhóm từ sẽ giúp khả năng ngữ pháp và kỹ năng nói của bạn tăng nhanh hơn 6 – 8 lần.

Nguyên tắc số 2: Bỏ ngữ pháp qua một bên

Học ngữ pháp quá nhiều sẽ làm bạn phản ứng chậm và rối hơn khi giao tiếp thực tế. Nếu quá chú ý đến ngữ pháp thì khi nói đầu bạn sẽ mãi nghĩ về những quy tắc để tạo ra một câu thay vì nói tự nhiên như người bản xứ. Người đối diện sẽ rất sốt ruột và không thể kiên nhẫn chờ bạn “sản xuất” ra một câu tiếng Hàn đầy đủ và đúng ngữ pháp đâu.

Nguyên tắc số 3: Luyện nghe nhiều

Khi giao tiếp tiếng Hàn kỹ năng nào là cần thiết nhất? Chắc chắn đó là kỹ năng nghe. Bạn phải luyện nghe tiếng Hàn hàng ngày, để luyện nghe đừng chăm chăm đọc sách. Nghe tốt là chìa khóa để thành công khi học tiếng Hàn, bạn sẽ có thể làm bất cứ công việc nào nếu bạn nghe và giao tiếp tốt ngôn ngữ này. Hãy nghe tiếng Hàn từ 1 – 1h30 phút mỗi ngày nhé!

Hoc tieng han cham nhung chac ban co hieu
Học tiếng Hàn chậm nhưng chắc?

Nguyên tắc số 4: Học chậm mà chắc

Đừng học quá nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng tức là việc bạn thuộc 100 từ vựng một  ngày không bằng việc thuộc 30 từ nhưng biết cách sử dụng những từ đó trong từng trường hợp.

Hôm nay có thể bạn học thuộc 100 từ nhưng ngày mai bạn có thể quên, thậm chí thuộc rồi nhưng phát âm sai, viết sai chính tả, hay nhầm lẫn (vì học quá nhiều từ trong một ngày). Chính vì vậy, hãy học chậm thôi nhưng học đến đâu nắm chắc đến đó là tốt nhất.

Để nói tiếng Hàn tốt, bạn phải lặp lại các mẫu câu giao tiếp nhiều lần và kết hợp nói chuyện với người bản ngữ để tăng khả năng phản xạ.

Nguyên tắc thứ 5: Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại

Khi học trình độ sơ cấp, những đoạn hội thoại đều là những đoạn ngắn và có nhiều câu đơn giản. Mỗi lần nghe một câu hỏi, bạn hãy tạm ngưng và trả lời nó kể cả câu trả lời có thể không đầy đủ thành phần.

Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh và chỉ được suy nghĩ tối đa 10 giây. Chính cách nói tiếng Hàn phản xạ đơn giản này đã hình thành sự tương tác với ngôn ngữ mới cho bạn.

Nguyên tắc 6: “Đắm mình” vào không gian tiếng Hàn

Hãy tự tạo cho mình một không gian tiếng Hàn để mỗi ngày đều cảm thấy hứng thú khi học nó. Bắt chuyện với khách du lịch là một giải pháp được nhiều bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể xem những bộ phim hoặc gameshow Hàn yêu thích, thậm chí là xem đi xem lại chúng để ghi nhớ ngữ điệu và từ vựng.

Sau khi nghe, hãy cố gắng tập nói theo những câu trong đoạn hội thoại đó. Nói to, rõ ràng, mạnh dạn và tự tin như chính mình là nhân vật trong đoạn hội thoại vậy. Bằng cách này, nỗi sợ nói tiếng Hàn sẽ dần biến mất theo thời gian.


Hy vọng rằng với 6 nguyên tắc nói tiếng Hàn trên, Hàn Ngữ SOFL đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết để áp dụng vào việc luyện tập giao tiếp của mình. Chúc bạn nói tiếng Hàn ngày càng thành thạo.
Các tin khác