Đang thực hiện

3 bước học nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 10/02/2017 22:39

Bạn đã học nghe tiếng Hàn đúng cách chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn tìm hiểu cách luyện nghe hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé.

 

Bí quyết luyện nghe tiếng hàn
Bí quyết luyện nghe tiếng hàn


 

1. Trước khi học nghe tiếng Hàn

 

Trước khi nghe, bạn phải đọc sơ qua về nội dung đề cập đến vấn đề gì trong đoạn audio đó để tránh lãng  phí thời gian. Sau đó định hình xem trong chủ đề đó có những gì, và họ sẽ nói những gì để chủ động nắm bắt thông tin trong quá trình nghe. Hãy viết ra giấy tất cả những gì bạn nghĩ đến về chủ đề mà chúng ta sắp sửa nghe, thông thường chúng ta sẽ đoán đại ý và nội dung của bài dựa trên vài mẫu gợi ý cho trước.
Sau khi khoanh vùng chủ đề, bạn hãy lập một danh sách
từ vựng tiếng Hàn liên quan đến nội dung bài nghe, sau đó sắp xếp theo nhóm riêng mà bạn cho là có liên quan đến nhau.
 

2. Trong quá trình học nghe tiếng Hàn

 

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn hay mới luyện nghe tiếng Hàn lần đầu, sẽ rất khó để bạn có thể nghe hết từng từ trong bài chỉ trong một lần nghe. Rất nhiều bạn đã chán nản vì tốc độ nghe nhanh và không thể hiểu hết nội dung bài nghe, dù đã lặp đi lặp lại nhiều lần. Bí quyết dành cho bạn là hãy nghe thật nhiều, nếu không biết thì hãy chọn những bài nghe có tốc độ chậm như các bộ phim hoạt hình với những câu hội thoại vô cùng đơn giản, sau đó mới tăng dần tốc độ qua những bộ phim, bài hát.
Học nghe mỗi ngày sẽ giúp bạn làm quen với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ trong câu của người bản xứ. Đối với những bạn không thể nghe hiểu hết từng từ, đừng vội nản vì việc nghe không quá chú trọng đến sự chính xác trong từng câu, chữ. Hầu hết người nghe chỉ cần chú ý đến những chi tiết quan trọng, sau đó ghi chép thật nhanh những câu mình nghe được, tổng hợp những câu đó lại và đoán ý nội dung bài nghe.


 

Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả

 


>>>Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên ở Việt Nam
 

3. Sau quá trình học nghe tiếng Hàn

 

Sau khi nghe đi nghe lại n lần, bạn hãy note ra giấy những phần cần chú ý và đoán đại ý của bài nghe. Nếu đó là một bài tập nghe với các câu hỏi cho sẵn thì bạn hãy gạch chân những từ hỏi quan trọng trong câu, sau đó đối chiếu với nội dung mình vừa nghe được để trả lời câu hỏi. Sau khi hoàn thành, xem đáp án và nghe lại một lượt những gì mình nghe nhầm, nghe thiếu.
Từ đó đánh giá khả năng nghe của bản thân và tìm ra những điểm yếu cần phải khắc phục trong quá trình nghe, từ đó hoàn thiện kĩ năng nghe của bản thân tốt hơn.

Trên đây là 3 bước cải thiện kĩ năng nghe tiếng hàn của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn học nghe tiếng Hàn hiệu quả và thành công!
Các tin khác