Đang thực hiện

Những điều cần lưu ý ở tiếng Hàn nhập môn bài 1

Thời gian đăng: 17/04/2018 10:07

tiếng Hàn nhập môn bài 1 tuy nội dung từ vựng và ngữ pháp không có. Nhưng vẫn bao hàm những điều trọng tâm bạn cần nhớ. Các bạn hãy nắm vững các điều cơ bản sau để bắt đầu với những bài học mới được tốt hơn. 

Bảng nguyên âm trong tiếng Hàn
Bảng nguyên âm trong tiếng Hàn

Nguồn gốc của bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul

Bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul được ra đời vào ngày 9/10/1443 bởi vua Sejong sau khi gặp hàng loạt những khó khăn trong việc dùng chữ Hán. Đến năm 1446, bảng chữ cái Hangeul của Hàn Quốc đã chính thưc được công bố và từ đó giảm thiểu tỷ lệ mù chữ cho người dân Hàn Quốc.  "Hangeul" được tạo thành từ hai chữ: Hán (한) và Geul (글). "Han" có nghĩa là "lớn" hay "tuyệt vời" và "Geul" đề cập đến bảng chữ cái; Hangeul, do đó, có nghĩa là " bảng chữ cái tuyệt vời ".Ngày nay, Hageul được coi là một trong những bảng chữ cái có hệ thống nhất trên thế giới và giữ một vị trí rất đặc biệt trong trái tim của người dân nơi đây.  Ban đầu nó được gọi là " Huấn dân chính âm " có nghĩa là " Những âm đúng để dạy cho dân.

Bảng chữ cái Hangeul hiện nay

Khi mới được công bố chữ Hanguel có 17 nguyên âm và 17 phụ âm. Hiện nay với bảng chữ đã được cải tiến với 19 phụ âm và 21 nguyên âm.  Bảng chữ cái Hangeul khá dễ, có nhiều nét tương đồng với cách đọc của người Việt, nên việc học tiếng Hàn của người Việt Nam luôn dễ dàng hơn các ngôn ngữ khác.

21 nguyên âm trong tiếng Hàn

Các nguyên âm đơn: tiếng Hàn có 10 nguyên âm đơn cơ bản,
Các nguyên âm đôi: tiếng Hàn có 11 nguyên âm đôi hay còn gọi là nguyên âm mở rộng
Quy tắc viết chung của các nguyên âm là viết trình tự trên dưới, trước sau, trái trước phải sau.
Phụ âm cơ bản trong tiếng Hàn
Phụ âm cơ bản trong tiếng Hàn

19 phụ âm cơ bản trong tiếng Hàn

Phụ âm cơ bản: Có 14 phụ âm cơ bản
Phụ âm đôi: có 5 phụ âm đôi cơ bản
Các phụ âm trong tiếng Hàn khi đứng môt mình không đọc được. Nó bắt buộc phải kết hợp với nguyên âm để tạo thành một từ.
 
Những quy tắc viết chữ cái trong tiếng Hàn nhập môn bài 1
Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn, vậy thì ở tiếng Hàn nhập môn bài 1 này bạn nên chú ý cho mình những quy tắc viết tiếng Hàn nhất định để không những viết đúng mà còn viết đẹp nữa:

Thứ tự các nét

Một quy tắc bất di bất dịch khi bắt đầu học cách viết chữ Hàn Quốc đó là nét viết từ trái sang phải và phải từ trên xuống dưới. Nó khác hẳn với chữ la tinh nên bạn phải viết đúng các nét từ ban đầu để tránh gây khó khăn cho việc học về sau.
Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi ba nét chính đó là  ㅇ ㅡ ㅣ, nó tượng trưng cho thiên - địa - nhân

Thứ tự nguyên âm và phụ âm

Phụ âm và nguyên âm của tiếng Hàn nếu đứng một mình không thể ghép chữ tiếng Hàn được. Chính vì thế nó phải có sự kết hợp. Cách ghép nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn chúng ta phải nhớ đó là:

Phụ âm + nguyên âm dạng đứng: phụ âm phải ở bên trái nguyên âm

Phụ âm + nguyên âm dạng ngang: Phụ âm đứng bên trên nguyên âm

Viết từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Các âm tiết trong một cụm từ bạn phải viết liền nhau không được viết rời rạc

Trên đây những quy tắc cơ bản mà bạn buộc phải nhớ khi học tiếng Hàn và nhất là với tiếng Hàn nhập môn bài 1. Bạn phải vượt qua bảng chữ cái, bạn mới có thể tiếp tục học tiếp được. Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn luôn học tốt.
Các tin khác