Đang thực hiện

5 sai lầm SIÊU TO khi học tiếng Hàn - Bạn có đang mắc phải?

Thời gian đăng: 28/10/2019 09:18
Bạn học tiếng Hàn nhưng mãi chưa tiến bộ? Có thể bạn đang mắc phải một trong những sai lầm dưới đây. Hãy cùng Hàn Ngữ SOFL “bắt bệnh” và tìm ra phương pháp khắc phục nhé!
gameshow han quoc
 

1. Quá tập trung vào ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn là một trong những rào cản lớn nhất khi bạn muốn chinh phục thành công ngôn ngữ này. Ngữ pháp tiếng Hàn rất khó, cấu trúc câu gần như đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, có nhiều cấu trúc phức tạp.
Nếu chỉ tập trung vào học ngữ pháp thì sẽ làm bạn xao nhãng các kỹ năng khác. Khi viết và làm đề bạn có thể là một cao thủ nhưng khi nói thì bạn hoàn toàn “thất thủ”. 

2. Dành quá ít thời gian luyện nghe

Nghe nhạc, xem phim, xem gameshow thực thế chỉ là cách tiếp thu ngôn ngữ theo hướng giải trí giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi trong quá trình học. Nếu không lên kế hoạch luyện nghe tiếng Hàn rõ ràng, rất có thể bạn sẽ bị lơ đãng vào việc xem phim mà quên mất mục đích học thực sự của mình là gì.
Ví dụ: Nếu bạn muốn học chủ đề “Chào hỏi”, hãy tìm kiếm những đoạn phim, bộ phim hoặc gameshow chứa bối cảnh giao tiếp đó để xem và học. Nhờ cách học này, bạn sẽ rút ra được thêm rất nhiều thông tin mới, thú vị về chủ đề “Chào hỏi” như: Cách chào khi gặp mặt, chào khi tạm biệt, chào đồng nghiệp trong công ty, chào thầy - cô giáo, chào khách hàng, chào khi khách quý tới nhà… từ đó có thể áp dụng vào giao tiếp thực tế.
Ngoài ra bạn nên nghe đa dạng qua các kênh như báo chí, radio, bản tin thời sự… để cải thiện kỹ năng nghe, đó chính là bạn đang “tắm ngôn ngữ” cho mình mỗi ngày.

3. Quá lạm dụng vào từ điển

Nhiều bạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng hay có thói quen tra từ điển bất kì từ vựng nào mình gặp phải. Tra từ điển từng từ không sai nhưng quá lạm dụng nó sẽ dẫn đến cách hành văn thiếu tự nhiên và chính xác. Từ điển tưởng như giúp ích nhiều nhưng sử dụng chúng không đúng cách sẽ làm bạn mắc phải nhiều sai lầm khi học tiếng Hàn đấy!
Việc tra từ điển mỗi ngày nhưng không chủ động học, tìm hiểu kỹ càng kiến thức sẽ làm cho bạn thụ động, học tủ, học vẹt và giảm khả năng ghi nhớ.

Lời khuyên: Khi tạo ra một câu dựa trên từ vựng của từ điển, hãy gõ lên google xem có tồn tại từ này hay không. Khi tra từ điển hãy học ngay cách viết, cách phát âm, các ý nghĩa, cách dùng của từng từ vựng và ghi chúng vào một quyển sổ nhỏ để tránh phải tra lại lần sau.

4. Không chú trọng vào ngữ điệu

Nói sai ngữ điệu tiếng Hàn là một lỗi sai phổ biến của nhiều bạn. Có bạn quá chú trọng vào kiến thức, có bạn quá chú trọng vào việc làm bài tập mà quên mất việc học phát âm đúng - hay giống người bản ngữ ngay từ đầu. 
Biết tiếng Hàn nhưng không nói tốt thì năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ không được đánh giá cao. Chính vì vậy hãy xem phim, nghe đài, giao tiếp thực tế với người Hàn thật nhiều để cải thiện ngữ điệu nói của mình nhé!

5. Thiếu tự tin khi giao tiếp

Thực tế có rất nhiều bạn có chứng chỉ Topik trung - cao cấp nhưng khi giao tiếp lại mất bình tĩnh, không tự tin, sợ hãi khi gặp người Hàn. Đây là tâm lý chung khi phải giao tiếp bằng một ngôn ngữ mới, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nó bằng cách luyện nói một mình mỗi ngày, sau đó nói với bạn bè (cũng đang học tiếng Hàn). 
Khi có thể tự tin “bắn tiếng Hàn” rồi, bạn hãy tìm người bản ngữ để trò chuyện với họ về những chủ đề trước đó bạn đã luyện tập. Chắc chắn bạn sẽ thêm tự tin hơn vì đã chuẩn bị từ trước. Một vài lần trò chuyện thành công chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin và không sợ hãi với những lần tiếp xúc sau đó nữa.

 
Hy vọng những chia sẻ qua video trên sẽ giúp bạn rút ra nhiều bài học thiết thực cho mình. Hàn Ngữ SOFL chúc bạn học tiếng Hàn thật tốt và thành công! Hãy chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn với SOFL dưới bài viết này nhé!
Các tin khác