Đang thực hiện

Bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2: Làm sao vượt qua phần nghe hiểu dễ dàng?

Thời gian đăng: 17/01/2019 15:31

Nghe hiểu là một dạng không chỉ có trong các bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2. Nghe hiểu quyết định 50% khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn trong môi trường thực tế. Vậy để không bị rơi vào điểm liệt và hoang mang trước mỗi bài nghe, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây của tiếng Hàn SOFL.

Muc tieu học tieng han so cap 2Muc tieu học tieng han so cap 2
Mục tiêu học tiếng Hàn sơ cấp 2
 

Bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2 - Các chủ điểm quan trọng

Nếu bạn muốn vượt qua phần nghe hiểu trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn thì không thể không biết những chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải luôn bám sát theo giáo trình, học tập đều đặn số lượng bài kết hợp với làm bài tập thường xuyên.

Tiếng Hàn sơ cấp 2 tập trung nhiều vào các mẫu câu nói về những địa điểm công cộng như: Trường học, công ty, ngân hàng, bưu điện, nhà hát, khách sạn,.. với các ngữ pháp và hội thoại liên quan đến dịch vụ, lời yêu cầu, lời đề nghị, cùng với những cách giao tiếp bắt đầu khó dần lên. Vì thế bạn phải chú trọng đến việc tập nghe các mẫu câu có từ hai mệnh đề trở lên, nếu chưa nắm bắt được cả câu thì hãy nắm bắt theo từ vựng. Tìm được keyword, luôn là bí kíp thông minh để trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

tieng han sơ cap 2

Các dạng bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2 về nghe hiểu

Dạng 1: Nhìn tranh điền, nối từ

Đây là phần dễ nhất trong bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2 nghe hiểu. Thông thường người ra bài tập sẽ cho bạn các hình ảnh liên quan đến những hành động của nhân vật, sau đó bạn nghe xem hành động đó diễn tả mẫu câu là gì. Bẫy hay gặp trong phần này nhất là sử dụng nhiều mẫu câu đọc tiếng Hàn gần tương tự nhau hoặc dùng các từ đồng nghĩa. Các bạn phải nắm bắt được những bẫy này trong quá trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn để không bị mất điểm.

Dạng 2: Hoàn thành đoạn văn

Thông thường ở dạng bài tập này, các bạn sẽ nghe theo một đoạn hội thoại và bám sát theo phần bài đọc với những phần còn thiếu. Chủ yếu những từ cần điền sẽ là một động từ phải chia đúng theo thì hoặc các trạng từ, danh từ mà bạn buộc phải nắm bắt được. Có một điều mà nhiều bạn hay gặp là ở những chỗ trống các từ vựng sẽ thường khó nghe hơn nếu nó là một danh từ nhất định. Các bạn có thể download nhiều bộ đề thi TOPIK tiếng Hàn về để làm quen với phần này.

Dạng 3: Điền đúng hoặc sai

Ở các dạng bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2, phần thi nghe sẽ không quá thách thức nhưng nó chắc chắn không phải quá dễ để bạn lấy điểm trọn vẹn. Đặc biệt với dạng bài thi để điền đúng hoặc sai thì khá dễ mất điểm. Dạng bài này yêu cầu bạn phải hiểu đúng ý nội dung của đoạn hội thoại, điều đó đòi hỏi không chỉ là nắm bắt keyword mà còn phải hiểu được ý của câu đó. Ở trong sách giáo trình sách bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2 đi kèm với giáo trình chính sẽ luôn có dạng bài này, các bạn sau mỗi lần học xong một bài hãy tự luyện nghe nhiều lần và tìm thêm các tài liệu luyện nghe trên mạng.


Hiểu được những dạng bài tập tiếng Hàn sơ cấp 2 phần nghe hiểu chính là bước đầu tiên giúp các bạn hiểu rõ và nắm bắt kỹ càng trọng tâm ôn tập của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL rất hy vọng các bạn sẽ lưu lại những kiến thức cơ bản này để đạt chứng chỉ TOPIK cấp 2 tiếng Hàn với kết quả tốt nhất.
Các tin khác