Đang thực hiện

Chương trình học tiếng Hàn - Cải thiện kỹ năng đọc

Thời gian đăng: 15/01/2019 09:54

Trong các chương trình học tiếng Hàn, việc luyện đọc cũng được tính như một phần thực hành và sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp sau này. Chính vì thế, hãy theo dõi những chia sẻ của SOFL ngay sau đây.

luyen doc tieng han
Làm sao để luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả?

Trong quá trình học tiếng Hàn, việc luyện đọc là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, dùng để cải thiện khả năng phát âm, luyện nói. Đây cũng là một dạng bài xuất hiện trong tất cả các đề thi TOPIK từ căn bản đến nâng cao chính vì thế cần xây dựng lộ trình rõ ràng và thời gian biểu hợp lý.

luyen doc tieng han hieu qua
Làm sao để luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả?

Khi luyện đọc tiếng Hàn hãy hiểu nội dung đoạn văn

Để có thể luyện đọc tiếng Hàn cơ bản một cách tốt nhất, điều đầu tiên các bạn ưu tiên đó là hiểu được nội dung của các đoạn văn đó. Chỉ có khi nắm được những nội dung chính, bạn mới biết đâu là phần chính và phần phụ, đâu là phần nhấn mạnh nội dung chính.
Từ đó bạn mới có thể ngắt nghỉ và điều chỉnh ngữ điệu của mình cho đúng. Ví dụ giống như khi bạn đọc một câu chuyện hài hước hoặc đọc một tờ bảo với bản tin liên quan đến xã hội thì tất nhiên giữa hai thứ đó cần phải có giọng điệu cùng cách nhấn nhá khác nhau.

Để có thể hiểu được những nội dung trong đoạn văn tiếng Hàn, bạn có thể sử dụng các quyển từ điển để tra cứu thêm hoặc ghi nghĩa của các từ đó Hàn mới bên cạnh, điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình dịch. Nếu còn thời gian , hãy ghi chúng ra một cuốn sổ tay khác nữa, cốt để bạn ôn tập lại sau này.

tu vung tieng hantu vung tieng han
Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả ra sao?

Phiên âm các từ vựng mà bạn chưa biết

Có rất nhiều người có quan niệm rằng, cả đoạn văn dài như thế, mình có nói sai một vài từ cũng không vấn đề gì, không ai để ý tới, có sai cũng không sau. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi khi bạn đã đọc sai một từ nào đó, dần bạn sẽ quen với cách đọc sai, phát âm sai, cách phát âm sai này vô hình đi vào tiềm thức, rồi mỗi khi gặp lại từ đó, bạn lại phát âm sai.
Do vậy để có thể luyện phát âm tốt thông qua luyện đọc tiếng Hàn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ phiên âm tất cả các từ bạn chưa biết trong đoạn văn, luyện đọc đúng nó ngay từ những lần đầu tiên. Khi bạn hoàn thành được những điều trên, bạn sẽ học tiếng Hàn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tập đọc kỹ một bài tiếng Hàn

Có rất nhiều thứ bạn cần chú ý khi luyện đọc tiếng Hàn: như cách phát âm, cách nhấn, cách ngắt...rồi giọng đọc làm sao cho phù hợp với nội dung. Do đó, khi luyện đọc, bạn nên đọc thật kỹ một bài, đọc đến khi nào bạn thấy đạt yêu cầu rồi mới thôi. Việc đọc đi đọc lại, chẳng những khiến bạn có thể nhớ được cách phát âm, rèn phản xạ phát âm chuẩn mà đó còn là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn có trong bài. Hãy tưởng tượng, giữa việc làm nhiều chiếc bánh mà hỏng hết và làm 1 cái mà ngon, bạn chọn cách nào?

Ghi am tieng han
Ghi âm giọng đọc tiếng Hàn

Ghi âm lại giọng đọc của mình

Ghi âm trong khi luyện đọc là cách có thể giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ quá trình đọc của mình, xem mình đọc như thế nào, phát âm đúng hay chưa, ngắt nghỉ chỗ nào còn sai, giọng điệu có phù hợp…Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng, khi đang ghi âm, nếu bạn phát âm sai một từ nào đó dẫu biết thì hãy tiếp tục ghi âm cho đến hết bài, và sửa lại xong khi đọc xong chữ rất nhiều bạn khi biết mình đọc sai, liền tắt và ghi âm lại từ đầu, điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, nếu cứ đọc sai lại ghi âm lại thì không biết mất bao lâu bạn mới có thể có một bài đọc hoàn chỉnh.  Luyện đọc tiếng Hàn là cách học phát âm tiếng hàn cơ bản vô cùng hiệu quả.

Luyện phát âm qua luyện đọc tiếng Hàn là một cách học vô cùng hiệu quả, hãy luyện tập thường xuyên và lưu ý những ghi chú trên chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công.

 
Các tin khác