Đang thực hiện

5 câu hỏi thường gặp khi học tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 19/01/2018 17:50
Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi học tiếng Hàn cơ bản mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp lại được. Hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc đó nhé.

1. Học tiếng Hàn có khó không?

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản, rất nhiều bạn phân vân “Học tiếng Hàn có khó không?” Thật ra, học bất cứ một ngôn ngữ nào mới không phải tiếng mẹ đẻ đều có mức độ khó nhất định. Nhưng khó ít hay khó nhiều còn tùy thuộc vào khả năng và quyết tâm của từng người. Một số bạn chỉ vừa nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Hàn đã thấy khó khăn vì chữ Hàn là chữ tượng hình nên bạn nghĩ nó rất phức tạp. Nếu bạn để ý kỹ thì chữ Hàn không khó như bạn nghĩ, chủ yếu được ghép bởi các nét tròn và nét thẳng. Vì thế, đừng nghĩ tiếng Hàn quá khó thì bạn sẽ thấy việc học đơn giản hơn. 

Học tiếng Hàn qua hình ảnh giúp chúng mình nhớ từ lâu hơn

2. Học tiếng Hàn cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Bạn sẽ bắt đầu học từ những kiến thức cơ bản nhất như bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm. Đặc biệt, bạn nên học thật chắc và chuẩn phần phát âm vì sẽ nó sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình học tập của bạn sau này. Nếu học phát âm sai ngay từ đầu thì bạn không thể nào nghe-nói tốt được. Sau khi học xong những kiến thức nền tảng trên, bạn sẽ bắt đầu học đến những ngữ pháp cơ bản và cách chia động từ. 
 

3. Nên sử dụng tài liệu nào?

Nếu bạn tự học tại nhà thì tài liệu đóng vai trò rất quan trọng. Tìm được tài liệu tốt và phù hợp để học là bạn đã thành công một phần rồi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình, sách lậu với chất lượng in ấn kém, thậm chí in sai kiến thức nên bạn cần phải cẩn trọng khi lựa chọn tài liệu. Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam đang là bộ giáo trình được nhiều người Việt sử dụng để học tiếng Hàn. Mỗi bài khóa là một chủ đề thường gặp trong cuộc sống với các ngữ pháp và từ vựng có liên quan, rèn luyện cho bạn đủ cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Quan trọng nhất là giáo trình này sử dụng tiếng Việt để giải thích ngữ pháp, từ vựng nên bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều so với đọc tài liệu bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể tìm học một số đầu sách khác như Học tiếng Hàn thật là đơn giản, Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu...

Thường xuyên ôn tập và kiểm tra, đánh giá trình độ bản thân

4. Học ở đâu thì tốt?

Nếu bạn muốn có người dẫn dắt và đốc thúc việc học thì nên đăng ký khóa học tại trung tâm. Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, ví dụ như Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giúp rất nhiều bạn thành công trong việc học tiếng Hàn. Ngoài ra, xu hướng học tiếng Hàn online cũng đang phát triển mạnh mẽ. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn tài liệu miễn phí trên mạng để tự học tiếng Hàn hay đăng ký khóa học tiếng Hàn cơ bản online hay trực tuyến của SOFL. 

5. Cần lưu ý điều gì khi học?

Để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Xác định rõ mục tiêu và kế hoạch học tập ngay từ khi bắt đầu. 
- Thường xuyên ôn tập và kiểm tra, đánh giá trình độ của bản thân.
- Nên vận dụng kết hợp các phương pháp học.
- Chủ động luyện tập giao tiếp tiếng Hàn ở trên lớp hay tham gia vào các câu lạc bộ.
- Liên tục trau dồi kiến thức tiếng Hàn.
 

Bạn đã có lời giải đáp cho 5 câu hỏi trên khi đọc bài chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL chưa? Chúc bạn học tiếng Hàn cơ bản thành công!

Các tin khác