Đang thực hiện

Bí quyết chinh phục 4 kỹ năng khi học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 16/01/2017 15:21

Việc thọc tiếng Hàn thành thạo là mong ước của tất cả người học tiếng Hàn. Vậy bạn đã chuẩn bị hành trang chinh phục tiếng Hàn chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL điểm qua những bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn thật tốt nhé.

kyc năng chinh phục tiếng hàn\

Kỹ năng chinh phục tiếng hàn

Học tiếng Hàn qua ngữ pháp

 

Nếu bạn tham gia các lớp tiếng Hàn tại các trung tâm tiếng Hàn thì đó là một lợi thế rất lớn cho bạn. Bạn sẽ được nghe các thầy cô giảng dạy trực tiếp và được giải đáp ngay những thắc mắc của mình để bạn có thể tránh được những nhầm lẫn trong cách sử dụng ngữ pháp. Ngoài những giờ học trên lớp, bạn cũng cần tự học tiếng Hàn tại nhà để nhớ lâu và học hiệu quả hơn.

Kết hợp với những cuốn sách bài tập ngữ pháp để ghi nhớ các cấu trúc và cách vận dụng chúng vào các ngữ cảnh thích hợp. Hãy trang bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để tiện ghi chép và tổng hợp những mẫu câu đã học theo hệ thống nhất định, chú ý là dưới mỗi phần ngữ pháp hãy ghi các ví dụ để dễ dàng xem và ôn lại những lúc rảnh rỗi.

Bí quyết học từ vựng khi học tiếng Hàn

Đối với những người mới học Hàn ngữ thì ngôn ngữ này quá khó để ghi nhớ, nhất là từ vựng vì đây là hệ thống chữ tượng hình. Tuy nhiên, nếu bạn đã học xong bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn thì việc học từ vựng đã không còn là khó khăn, trở ngại của bạn nữa. Tương tự như học ngữ pháp, bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để viết từ vựng tiếng Hàn mỗi khi gặp từ mới, nhớ là phải tra từ điển để hiểu rõ cách sử dụng và phiên âm của chúng nữa đấy.

KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Thông thạo kỹ năng viết khi học tiếng Hàn

Đây là kỹ năng khá khó trong bất kì môn ngoại ngữ nào. Chính vì vậy mà đòi hỏi bạn phải thật sự tập trung, chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho nó hơn. Cố gắng đọc sách báo, truyện ngắn, tạp chí để nâng cao từ vựng và cách hành văn của bản thân. Hãy đọc những ấn phẩm do người bản xứ viết để học hỏi cách viết “thuần Hàn” hơn, tránh những bài viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.
>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng hàn tại nhà hiệu quả

Rèn luyện kỹ năng nghe, nói khi học tiếng Hàn

Thông thường bạn nhận được rất nhiều lời khuyên học nghe trước khi học nói vì chỉ khi bạn nghe chuẩn, nắm được cách phát âm và âm điệu của người bản xứ khi nói chuyện thì bạn mới có thể học nói tiếng Hàn chuẩn xác được. Tuy nhiên, nếu bạn đã học ngôn ngữ Hàn trong một thời gian dài mà vẫn không thể nghe hiểu được hết cuộc hội thoại của người Hàn thì có khả năng là bạn quá yếu phần từ vựng. Những lúc ấy, bạn hãy tìm đọc các bản transcript của bài nghe và phân tích, trà những từ mới và bắt đầu học thuộc chúng. 4 kỹ năng trong tiếng Hàn luôn liên quan mật thiết với nhau, vì vậy mà bạn phải học đồng đều nghe, nói, đọc, viết ngay từ đầu để tránh xảy ra những lỗi sai về sau.

Trên đây là những bí quyết, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Hàn thật tốt. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 
Các tin khác