Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà

Thời gian đăng: 20/03/2016 20:17
Vài năm trở lại đây, số lượng người theo học tiếng Hàn tại Việt Nam tăng mạnh do nhiều nguyên nhân như lượng cầu về việc làm tiếng Hàn tăng khi Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam hay làm sóng Hallyu đã làm mưa làm gió đối với giới trẻ... Từ đó nhu cầu trau dồi thêm cho mình thêm tiếng Hàn của cả học sinh, sinh viên hay người đi làm đều tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được thời gian hay điều kiện để tới học tại trường lớp, các trung tâm, do vậy mà tự học ở nhà cũng được nhiều người áp dụng.

 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà

Khi tự học ở nhà thì bạn sẽ không được thầy cô hướng dẫn đi theo trình tự khoa học, không có được không khí học... nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể học được nếu bạn chăm chỉ và có quyết tâm đến cùng.

Sau đây Lớp học tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm tự học tiếng Hàn và đã áp dụng thành công, các bạn hãy tham khảo và có thể áp dụng với quá trình tự học của mình nếu thấy phù hợp nhé.

Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu tiếng Hàn nha.

1. Học bảng chữ cái

Bảng chữ cái sẽ là kiến thức tiếng Hàn đầu tiên mà bạn cần học và phải nắm vững, thuộc lòng chúng. Bảng chữ cái tiếng Hàn tuy là chữ tượng hình khác với tiếng Việt nhưng cũng không phải là khó để học như tiếng Nhật.
Bạn chỉ cần chăm học trong 1 buổi là có thể học thuộc được chúng rồi, nhưng nhớ luyện tập thường xuyên để nhớ chúng được lâu nhé.
>>> Xem Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát để tham khảo thêm cách học nhé.

 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà

2. Phát âm

Phát âm tiếng Hàn cũng không có gì là khó khăn, nhưng điều bạn cần chý ý là hãy học cách phát âm thật chuẩn ngay từ ban đầu nhé. 

Bạn có thể lên youtube để học cách phát âm, có rất nhiều video dạy cách học phát âm do chính người Hàn giảng dạy đó. Bạn cũng nên nghe nhạc hay xem phim Hàn Quốc để có thể nghe được cách phát âm của nguời Hàn, vừa giải trí vừa tự học được tiếng Hàn thì thật là hữu ích đúng không nào.

3. Giáo trình

Dù bạn học tại trường lớp hay tự học ở nhà thì giáo trình cũng luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu được. Giáo trình được biên soạn một cách khoa học, sắp xếp theo trật tự từ dễ đến khó giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Hàn dễ dàng hơn.

 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà

Các bạn tự học ở nhà thì nên sử dụng giáo trình tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt Nam, và bắt đầu từ quyển sơ cấp 1 nhé. Còn nếu các bạn có thể đọc hiểu được tiếng Anh thì giáo trình Fun Fun hay Seoul cũng sẽ rất hữu ích đó.
Trên trang web trungtamtienghan.edu.vn cũng có cung cấp rất nhiều các bài giảng cũng như tài liệu học tiếng Hàn cho các bạn tự học ở nhà, hãy vào trang web và bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức nhé.

Tự học tại nhà thì sẽ có một hạn chế là nghe nói, giao tiếp sẽ kém do không có môi trường, do vậy để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tìm cho mình một nhóm học, tự học với nhau và cùng luyện tập giao tiếp nhé.

>>> Xem Các bài học tiếng Hàn để có thể tự học tiếng Hàn nhé.


Các tin khác