Đang thực hiện

Học cách phát âm tiếng Hàn Quốc phần 1

Thời gian đăng: 06/11/2015 16:35
Học cách phát âm luôn luôn là bước mà người học tiếng Hàn phải làm trước tiên trong lộ trình học tập của mình. Việc luyện cách phát âm chuẩn sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi trò truyện với người Hàn Quốc cả về hai kỹ năng nghe và nói. Nếu không có một phương pháp học đạt chuẩn thì việc học tiếng Hàn của bạn có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Hãy cùng với Trung tâm Hàn ngữ SOFL học cách phát âm tiếng Hàn Quốc một cách hiệu quả nhé!

Trong phần 1 này, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào tìm hiểu quy ước phát âm của bảng chữ cái Hangul nhé

Tìm hiểu cách phát âm bảng chữ cái Hangul

Bảng chữ cái Hangul trong tiếng Hàn hiện nay bao gồm 40 ký tự: 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Trong phụ âm lại được chia nhỏ ra gồm phụ âm đơn và phụ âm kép. Nguyên âm cũng tương tự như vậy. Tùy vào từng trường hợp ghép âm mà những ký tự trong bảng chữ cái được phát âm khác nhau, lớp học tiếng Hàn phân tích vấn đề này để các bạn hiểu hơn nhé.

Nguyên âm đơn
                                                   Cách phát âm nguyên âm đơn trong tiếng Hàn
Cách phát âm bảng chữ cái Hàn Quốc so với bảng chữ cái tiếng Việt sẽ có những sự khác nhau và đôi khi gây lúng túng cho người học khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn. Vì vậy, khi phát âm, bạn hãy cố gắng điều chỉnh âm vực sao cho chuẩn xác nhất nhé.
                                                                               
Nguyên âm kép
                                                        
Phụ âm đơn
Hệ thống phụ âm trong bảng chữ cái Hangul bao gồm 19 phụ âm, trong đó có 14 phụ âm đơn và 5 phụ âm kép. Hãy nhớ là các phụ âm không thể đứng một mình được nhé. Nó chỉ có thể đi cùng với nguyên âm thì để cùng nhau tạo nên một âm tiết mà thôi. 
                                       
Lưu ý: Phụ âm ㅇ khi đóng vai trò là phụ âm cuối thì nó sẽ được phát âm là [ng], còn nếu ở vị trí đầu âm tiết thì nó sẽ trở thành âm câm nhé
Phụ âm kép
Phụ âm kép trong tiếng Hàn được tạo nên từ việc ghép hai phụ âm đơn giống nhau. 
                    
Về nguyên tắc phát âm, chúng ta có thể chia phụ âm thành 3 loại khác nhau:
Phụ âm thường: ㄱㄷㅂㅅㅈ:  Khi phát âm những phụ âm này, bạn không cần đẩy không khí một cách quá mạnh hoặc quá căng, hãy điều chỉnh lượng hơi phù hợp khi bật thành tiếng nhé

Phụ âm bật hơi ㅋㅌㅍㅊ: Đây là những phụ âm được phát âm với luồng không khí được đẩy mạnh ra ngoài khoang miêng
Phụ âm căng ㄱㄱ, ㄷㄷ, ㅂㅂ, ㅅㅅ, ㅈㅈ: Những phụ âm được phát âm với cơ lưỡi căng

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Cách học phát âm tiếng Hàn Quốc phần 1 về bảng chữ cái Hangul. Sang phần tiếp theo, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn những quy tắc trong phát âm tiếng Hàn và cách học phát âm sao cho hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt!

 
Các tin khác