Đang thực hiện

6 cuốn sách học tiếng Hàn “cực chất lượng” được hot girl Jin Ju review

Thời gian đăng: 16/04/2019 16:43

Bạn đang học tiếng Hàn nhưng chưa chọn cho mình được một cuốn giáo trình học phù hợp và chất lượng. Vậy thì hãy tham khảo ngay những review về 7 cuốn sách học tiếng Hàn của Jin Ju - cô gái người Hàn với khả năng nói tiếng Việt “thần đồng”.

Jin Ju là một hot girl nổi tiếng người Hàn Quốc ở Việt Nam và rất yêu tiếng Việt. Hiểu biết thành thạo cả hai thứ tiếng nên Jin Ju thường được nhiều người hỏi về những cuốn giáo trình tiếng Hàn, đây chắc chắn là những review thiết thực và chính xác nhất mà những người đang học tiếng Hàn nên tham khảo.

1. Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Seung Eun Oh

bo-sach-hoc-tieng-han-chat-luong
Bộ sách "Hoc tiếng Hàn cho người mới bắt đầu"

Đúng như tên gọi, cuốn sách này đã đơn giản hóa tiếng Hàn theo nhiều hình thức như trình bày phần từ vựng và ngữ pháp theo từng chủ đề riêng biệt, sử dụng các hình minh họa sinh động và bổ sung ứng dụng học bằng âm thanh.

Bộ sách có thể dùng cho người học ở trình độ từ sơ cấp đến trung cấp với 5 cuốn được thiết kế theo từng trình độ.

2. Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Dành cho người mới bắt đầu

sach-hoc-tieng-han-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau
Sách "Hoc tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thật là đơn giản"

Là cuốn sách nền tảng dành cho người chưa từng tiếp xúc với tiếng Hàn. Sách hướng dẫn tỉ mỉ về cách phát âm, bảng chữ cái tiếng Hàn, các nguyên âm và phụ âm, các cấu trúc cơ bản cần phải biết và đặc biệt chỉ ra những khác biệt văn phạm khi so với tiếng Việt. Sách gồm 20 chương với 20 chủ đề thường gặp như tự giới thiệu, chỉ đường, xin lỗi, hỏi số điện thoại, cảm ơn… Sau mỗi đoạn hội thoại sẽ là phần giải thích từ vựng và ngữ pháp cơ bản giúp các bạn dễ dàng tự học.

3. Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hàng ngày

Sach-hoc-tieng-han-giao-tiep-that-la-don-gian
Sách"Học tiếng Hàn trung cấp thật là đơn giản"

Review về cuốn này, Jin Ju chia sẻ đây là cuốn sách rất phù hợp cho những bạn muốn du học, đi du lịch hoặc làm việc trong công ty Hàn Quốc. Sách có hai phần là phần 50 câu tiếng Hàn hữu ích và 24 chủ đề trong đời sống thường ngày. Thể hiện các phân cảnh là 6 nhân vật đến từ các quốc gia khác nhau, nhằm tạo ra những câu chuyện đa dạng và thực tế mà một người ngoại quốc có thể gặp phải khi đến Hàn.

4. Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng sơ trung cấp


Với cuốn sách này, Jin Ju rất quan tâm đến mặt hình ảnh vì có những hình minh họa dễ thương, người học sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn 2500 từ vựng khi học xong cuốn này. Các từ vựng được sắp xếp theo nhiều chủ đề từ sơ cấp đến trung cấp như số đếm, các từ trái nghĩa - đồng nghĩa, các vấn đề thường gặp, các tình huống rắc rối...

5. Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ trung cấp

sach-hoc-ngu-phap-tieng-han-trung-cap
Sách học ngữ pháp tiếng Hàn trình độ trung cấp

Cuốn cuối cùng trong bộ sách được Jin Ju review là cuốn này. Những người học trình độ sơ - trung cấp được tiếp cận với hệ thống ngữ pháp tiếng Hàn theo trình tự từ khó đến dễ. Với mỗi ngữ pháp, sách giải nghĩa và phân tích cụ thể từng  phần, hướng dẫn cách sử dụng trong từng trường hợp, so sánh với những ngữ pháp đồng nghĩa khác.

Người học sẽ được nghiên cứu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Hàn để biết cách sử dụng trong từng bối cảnh phù hợp như người bản ngữ và có thêm vốn từ lóng, thành ngữ đa dạng. Đây chắc chắn là một cuốn giáo trình học tiếng Hàn cực kỳ cần thiết với những người học tiếng Hàn.

6. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Ahn Jean-myung

bo-sach-ngu-phap-tieng-han-thong-dung
Bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

“Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” là đầu sách chuyên sâu về ngữ pháp do tiến sĩ người Hàn biên soạn dành cho người nước ngoài. Bộ sách cung cấp cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn từ cơ bản đến chuyên sâu, kèm các lưu ý như cách dùng trong tình huống lịch sự hay thân mật, hoặc đưa ra sự khác biệt giữa các cấu trúc gần giống nhau.

Jin Ju rất ấn tượng với những hình vẽ nhiều màu sắc, sống động trong sách làm giảm bớt sự khô khan của ngữ pháp và đem đến cho người  học sự thư giãn nhất định. Tác giả cũng lồng ghép nhiều đoạn hội thoại vào giữa các bài học lý thuyết giúp người học vừa có thể hiểu cấu trúc ngữ pháp trong tình huống cụ thể, vừa rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc.

 

Jin Ju cho biết bộ sách này đặc biệt phù hợp khi luyện thi Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK vì các cấu trúc ngữ pháp được chọn lọc đều thường xuyên xuất hiện trong TOPIK sơ cấp và trung cấp. Các bài tập cũng được thiết kế theo dạng bài thi này. Bộ sách còn đi kèm ứng dụng MCBooks giúp người học thu nhỏ việc học trên di động, học mọi lúc mọi nơi mà vẫn không bỏ sót bài giảng.

Hy vọng với review xác thực và dễ hiểu của Jin Ju về những bộ sách học tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình chọn tài liệu học cho mình. Hàn Ngữ SOFL chúc bạn học vui vẻ và đạt kết quả cao.

Các tin khác