Đang thực hiện

Học từ vựng tiếng Hàn trong bộ phim “Signal”

Thời gian đăng: 25/03/2020 08:50
Tại 90 ngày Hàn Quốc, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi yêu tất cả những thứ phim truyền hình Hàn Quốc và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ! Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của việc học tiếng Hàn nhưng cũng làm điều đó một cách vui vẻ và thú vị. Cho dù đó là học với truyền hình, âm nhạc hoặc phim ảnh, học qua một phương tiện bạn thích là một cách chắc chắn để  học tiếng Hàn nhanh! 
hoc tieng han qua phim singal
Vì vậy, vì lý do đó, chúng tôi sẽ bắt đầu một loạt bài viết về một số bộ phim truyền hình yêu thích của chúng tôi và bạn có thể tìm kiếm để bổ sung cho nghiên cứu Hàn Quốc của bạn trong khi bạn xem.
Vì vậy, hãy làm nóng bỏng ngô của bạn và lấy một cây bút chì bởi vì chúng tôi đang xem lại bộ phim truyền hình ăn khách năm 2015 ( Shigeuneol ) hoặc bằng tiếng Anh, Hồi Tín. Băt đâu nao!

Tổng quan về tín hiệu :

Bộ phim này là về 2 trường hợp hồ sơ sống cách nhau 15 năm. Một trong những profiler sống vào năm 2015 và một trong số đó sống vào năm 2000. Họ bắt đầu giao tiếp qua một bộ đàm bí ẩn rơi vào tay Park Hae-young, profiler sống vào năm 2015. Khi cả hai trở thành được liên kết thông qua bộ đàm, họ cùng nhau giải quyết các trường hợp chưa được giải quyết hoặc có vấn đề và thậm chí thành công trong việc ngăn chặn một số sự kiện xảy ra. Tuy nhiên, họ không thể liên lạc với nhau bất cứ lúc nào họ muốn. Chỉ có thời gian và số phận làm cho bộ đàm cũ hoạt động. Khi họ cùng nhau giải quyết và ngăn chặn tội phạm, họ sẽ dẫn đến một vụ án thậm chí còn lớn hơn mà họ không hề hay biết.

Tại sao bạn nên xem nó

Bộ phim này đã gây được tiếng vang lớn tại Hàn Quốc khi được phát sóng vào năm 2015. Cốt truyện của bộ phim là một cái gì đó xa lạ với khán giả Hàn Quốc. Nó mang đến sự rung cảm của việc phá vỡ các rào cản về thời gian và kích thước. Một yếu tố khác đã tác động đến bộ phim là các diễn viên chính.
Nó được dẫn dắt bởi Kim Hye-soo và Choi Jin-woong, những diễn viên nổi tiếng dày dạn cả trên màn ảnh nhỏ và lớn. Thêm vào đội hình tuyệt vời là Lee Je-hoon, người không chỉ đẹp trai mà còn là một diễn viên lành nghề.
Bộ phim này cũng có được danh hiệu của bộ phim được đánh giá cao nhất trên mạng cáp có 13% lượng người xem. Bộ phim này cũng có một bản làm lại của Nhật Bản trong các tác phẩm.
Bạn chưa thể đọc tiếng Hàn? Nhấn vào đây để học miễn phí trong khoảng 60 phút!

Tổng quan về tập 1:

Tập đầu tiên của bộ phim nổi tiếng này khởi động với vụ án bắt cóc và giết người của một cô gái trẻ tên Yoon-Jung. Một trong những người bạn cùng lớp của cô gái này đã tình cờ nhìn thấy cô lần cuối khi cô được một người phụ nữ đeo son đỏ và giày cao gót đón.
Chàng trai trẻ không nghĩ gì về điều đó vì anh nghĩ cô có thể là người giám hộ của mình. Thật ngạc nhiên khi anh bắt được tin tối hôm đó, đó là về việc Yoon-Jung mất tích.
Anh ta thậm chí còn bối rối hơn khi cảnh sát tuyên bố rằng nghi phạm chính là một người đàn ông khi thực tế anh ta thấy rằng người đưa Yoon-Jung từ trường là một phụ nữ. Anh ta cố nói với cảnh sát về những gì anh ta thấy nhưng họ không tin anh ta. Không ai trong số cảnh sát sẽ nghe thấy anh ta.
Cậu bé này sẽ trở thành một hồ sơ vụ án được gọi là Park Hae-young. Anh ta nổi tiếng là một kẻ rình rập người nổi tiếng nhờ kiến ​​thức của anh ta về hầu hết các hoạt động trong ngành giải trí.
Một ngày nọ anh gặp thám tử Cha Soo-hyun, một cựu chiến binh rất chính trực trong lĩnh vực này. Cô nhắc nhở Park Hae-young rằng hành động của anh ta đang làm tổn hại đến danh tiếng và nhân phẩm của lực lượng cảnh sát.
Cũng trong tập này, bộ đàm bí ẩn sẽ rơi vào tay Park Hae-young sẽ kết nối anh với thám tử Lee Jae-han vào năm 2000. Khi giao tiếp của họ bắt đầu, Park Hae-young sẽ dẫn đầu trong việc làm sáng tỏ sự thật đằng sau vụ án của Yoon-Jung, người bạn thời thơ ấu của anh.

Từ và cụm từ tiếng Hàn: 시그널  Tín hiệu tập 1

Từ vựng K-Drama (한국어) La Mã hóa Nghĩa tiếng Anh
Tình yêu kim cương hình ảnh
약속 시간 yaksok shigan thời gian hẹn
신고 shingo bài báo cáo
쓰레기통 sseuregitong thùng rác
경찰 Gyeongchal cảnh sát
책상 chaeksang bàn
서류 seoryu các tài liệu
표정 pyojeong nét mặt
Cụm từ K-Drama (한국어) La Mã hóa Nghĩa tiếng Anh
둘 ảnh duri sagwineun geoyo Hai người có hẹn hò không?
그거 말고 ani geugeomalgo Không phải như thế.
다 끝나면, 그때 얘기 da kkeunnamyeon, geuttae yaegihaja Nếu mọi thứ kết thúc, hãy nói chuyện tại thời điểm đó.

Tổng quan về tập 2

Tập 2 tiếp tục với vụ án chưa được giải quyết của Yoon-Jung. Lần này, y tá Yoon, người hiện đang là nghi phạm chính của vụ bắt cóc và giết người của Yoon-Jung đang bị cảnh sát giam giữ và bị thám tử Cha Soo-hyun thẩm vấn. Vào ngày này, giới hạn theo luật định đối với vụ án Yoon-Jung sắp kết thúc. Họ cần y tá Yoon thú nhận tội ác để giải quyết và họ cũng cần phải có bằng chứng mạnh mẽ cho phép họ truy tố cô. Tuy nhiên, thời gian quy định để họ truy tố cô đang đi xuống. Cuối cùng, họ không thể tiết lộ sự thật từ cô ấy. Giới hạn theo luật định đối với trường hợp của Yoon-Jung đã chấm dứt và y tá Yoon tự tin bước ra khỏi phòng điều tra. May mắn thay, bộ phận pháp y gọi các phát hiện bằng chứng có thể cho phép các cảnh sát truy tố Yoon,
Khi tin tức về vụ án của Yoon-Jung bị phá vỡ, luật về giới hạn theo luật định đối với các trường hợp đặc biệt là giết người nhận được nhiều khiếu nại của người dân. Sự hỗn loạn này dẫn đến việc thành lập một đội xử lý vụ án lạnh, người sẽ xử lý các vụ việc chưa được giải quyết trong nhiều năm. Đội sẽ được phép đào sâu vào các vụ án cũ để mang lại công lý cho gia đình nạn nhân.
Với việc thành lập đội xử lý vụ án lạnh, hồ sơ Park Hae-young và thám tử Lee Jae-han tiếp tục liên lạc qua bộ đàm và giúp nhau giải quyết các vụ án trong thời gian riêng của họ bằng cách cung cấp thông tin chính cho nhau.

Từ và cụm từ tiếng Hàn: 시그널  Tín hiệu tập 2

Từ vựng K-Drama (한국어) La Mã hóa Nghĩa tiếng Anh
안경 angyeong kính mắt
물건 mulgeon vật / vật phẩm
눈빛 nữ tu nhìn vào mắt của một người
하루 종일 harujongil cả ngày
아무리 amuri không có vấn đề như thế nào
선물 seonmul quà tặng
증거 jeunggeo bằng chứng / bằng chứng
시계 sigye đồng hồ
Cụm từ K-Drama (한국어) La Mã hóa Nghĩa tiếng Anh
말씀 hình ảnh museun malsseumisinji moreuglieoyo Tôi không biết bạn đang nói gì.
거짓말 했어요 wae gejinmal haesseoyo Tại sao bạn nói dối?
Tổng quan về tập 3
Trong tập phim này, đội tình huống lạnh lùng với Park Hae-young và Cha Soo-hyun tiếp tục giải quyết vụ án giết người hàng loạt ở Gyeonggi. Khi nhóm cố gắng giải quyết, Park Hae-young cung cấp thông tin cho Lee Jae-han để giúp anh ta ngăn chặn kẻ giết người hàng loạt tấn công nạn nhân tiếp theo của mình.
Vụ án giết người hàng loạt ở Gyeonggi diễn ra vào thời điểm Lee Jae-han mới vào nghề. Chính trong thời gian này, Lee Jae-han thích một cô gái làm việc tại văn phòng quận. Vì những thông tin mà Park Hae-young đưa ra cho anh thông qua việc truyền bộ đàm, anh đã cố gắng bảo vệ cô gái mình thích.
Trong thời điểm hiện tại, đội tuyển cố gắng quay trở lại những điểm có thể bị bỏ lỡ bởi những người điều tra vụ án trong quá khứ. Tuy nhiên, khi họ đang lần theo dấu vết của kẻ giết người hàng loạt, họ không được giám đốc bộ phận nói rằng vụ án lạnh này nên được giao lại cho bộ phận Gyeonggi. Điều này làm điên đảo đội hình lạnh lùng đặc biệt là Park Hae-young.

Từ và cụm từ tiếng Hàn: 시그널  Tín hiệu tập 3

Từ vựng K-Drama (한국어) La Mã hóa Nghĩa tiếng Anh
마 LES Majimak cuối cùng / cuối cùng
무전 mujeon radio
놀놀 noriteo sân chơi
소속 sosok liên kết
시도 sido thử
순경 sung sĩ quan cảnh sát cấp thấp nhất
목소리 moksori tiếng nói
경위 Gyeongwi thanh tra
Cụm từ K-Drama (한국어) La Mã hóa Nghĩa tiếng Anh
일 hình nàng thơ irisijyo Nó là về cái gì? Có chuyện gì vậy?
할 말 nan hal mal eopseo Tôi không có gì để nói.
Các tin khác