Đang thực hiện

Hướng dẫn tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 17/01/2017 10:59

Nếu bạn là người mới quyết đinh học tiếng Hàn online  thì bài viết chia sẻ phương pháp học dưới đây của trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cực hữu ích với bạn đấy

học tiếng hàn

Hướng dẫn tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả nhất

1. Tài liệu tự học tiếng Hàn online

Cò khá nhiều loại sách học tiếng Hàn với các trình độ khác nhau để bạn có thể lựa chọn, trong đó giáo trình nổi tiếng nhất là Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam gồm 6 cuốn với 6 cấp khác nhau. Bạn có thể tìm và tải các bản pdf của giáo trình trên mạng hoặc ra hiệu sách để tìm mua. Ngoài ra bạn có thể tìm tài liệu trên các website của trung tâm tiếng Hàn uy tín hiện nay. Một cuốn giáo trình cực chuẩn nữa là Hangugo được biên soạn bởi khoa ngôn ngữ thuộc đại học Seoul. Đây là tài liệu tiếng Hàn cực hay dành cho người nước ngoài theo học tiếng Hàn. Trình độ cũng như năng lực sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn của bạn sẽ được tăng lên đnág kể sau khi hoàn thành xong cuốn này. Tuy nhiên, có một hạn chế là cuốn sách được viết theo song ngữ Anh - Hàn, vì vậy nếu ai kém tiếng Anh sẽ gặp khó khăn khi học.

2. Tải bộ gõ để học tiếng Hàn online

Bạn hãy tìm hiểu và cài đặt bộ gõ chữ cái tiếng Hàn cho máy tính hoặc điện thoại của mình. Bộ gõ chữ phổ biến nhất hiện nay là Hangul Romaja dùng trên trình duyệt Ubutun vì bạn không cần phải nhớ các kí tự Hàn trong bàn phím tiếng Hàn mà chỉ cần gõ theo cách phiên âm của chữ Romaji dành cho người nước ngoài là bạn đã có thể viết được ngôn ngữ Hàn. Ví dụ như bạn muốn gõ là 안녕하세요 thì chỉ cần gõ phiên âm quốc tế của nó là  An-nyong-ha-sê-yo là nó đã tự động hiện các kí tự tiếng Hàn. Rất đơn giản và thuận tiện phải không nào!

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

3. Dùng từ điển học tiếng Hàn online

Từ điển tiếng Hàn online hiện nay phổ biến và thông dụng nhất là từ điển tiếng Hàn - Việt Naver. Đây là cuốn từ điển được xây dựng nhằm giúp những người nước ngoài học tiếng Hàn có thể tra cứu từ vựng nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Bạn cũng có thể tải về và cài đặt các quyển từ điển như Stardict Anh - Hàn. Cũng giống như ở trên, phần mềm học tiếng Hàn này sẽ kém hiệu quả đối với những người không thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh

4. Học tiếng Hàn online qua bài hát và phim ảnh

Sau khi tự học và nắm chắc được kiến thức cơ bản và vốn từ vựng nhất định về tiếng Hàn, bạn có thể tập nghe và học từ vựng theo hình thức khác như xem phim hoặc nghe nhạc. Lưu ý rằng hãy xem phim bằng phụ đề tiếng Hàn để học hiệu quả nhất. Hãy nghe những lời thoại và gõ chữ theo. Nếu bạn không thể nghe được người bản ngữ nói gì, hãy tua thật chậm lại hoặc xem phần transcript, phụ đề để xem từ vựng mới và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của họ. Các bạn có thể nghe đài hoặc xem các chương trình bằng tiếng Hàn Quốc qua các kên truyền hình nổi tiếng tại Hàn Quốc như KBS, hiện nay đã mở rộng kênh phát sóng trực tiếp trên Youtube.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Hàn online dành cho người mới bắt đầu của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn thành công!

Các tin khác