Đang thực hiện

Học tiếng Hàn và tiềm năng của người lao động Việt Nam

Thời gian đăng: 15/02/2017 10:20

Theo những con số thống kế gần đây, nhu cầu học tiếng Hàn trên thị trường lao động tại Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh. Vậy nguyên nhân nào khiến người lao động Việt Nam lại đổ xô đi học tiếng Hàn như vậy?

 

Học tiếng hàn và tiềm năng xuất khẩu lao động
Học tiếng hàn và tiềm năng xuất khẩu lao động

 


 

Tình hình thị trường lao động Việt Nam hiện nay

 

Theo những số liệu thống kê gần đây, lượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng như số lượng người Việt đang làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại nước ta đang ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân gây nên sự biến động trong thị trường lao động Việt Nam là do Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh trong khu vực, cùng với nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam ngày càng gia tăng, khiến việc sử dụng lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu lao động tại quốc gia này cũng tăng nhanh. Bên cạnh đó, Việt Nam có dân số đông và trẻ, số người trong độ tuổi lao động rất lớn, vấn đề việc làm cũng là một trong những khó khăn mà chúng ta đang phải đối mặt và tìm cách giải quyết. Giải pháp về xuất khẩu lao động đã được tính đến và đang thực sự hữu hiệu, góp phần xóa đói giảm nghèo và giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống.

 

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động hàn quốc
Kinh nghiệm xuất khẩu lao động hàn quốc

 

 

>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
 

 

Nhu cầu học tiếng Hàn của người lao động

 

Để có thể thâm nhập vào thị trường lao động của Hàn Quốc, yêu cầu đầu tiên chính là việc học và hiểu tiếng Hàn. Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện và cơ hội cho người lao động được tham gia các khóa học tiếng Hàn từ trình độ cơ bản với các lao động phổ thông và trình độ chuyên sâu đối vói những lao động có trình độ chuyên môn. Các trung tâm tiếng Hàn xuất hiện ngày càng nhiều, số lượng những giảng viên người bản xứ và người Việt có năng lực sử dụng tiếng Hàn thành thạo cũng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Các khóa học tiếng Hàn được mở ra dành cho người xuất khẩu lao động, hay những người đi làm muốn có cơ hội làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Các trường dạy nghề dành cho các lao động xuất khẩu Hàn Quốc cũng được thành lập, tạo điều kiện cho những người lao động vừa học nghề, vừa học tiếng Hàn để rút ngắn thời gian đào tạo, nhanh chóng tiếp cận với những công việc ở nước bạn.
 

Đất nước Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc hàng top trong khu vực châu Á, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông và điện tử. Vì vậy mà thành phần lao động xuất khẩu của chúng ta chủ yếu thuộc lĩnh vực này. Người Hàn Quốc luôn coi trọng những người lao động Việt Nam và có những chính sách đãi ngộ đặc biệt dành cho những cá nhân lao động có thành tích xuất sắc trong công việc hay có năng lực, trí tuệ với mức lương hấp dẫn. Đó cũng là một trong những chiến lược thu hút người tài trong đội ngũ nhân lực của người Hàn, giúp phát triển kinh tế và thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu hữu hảo giữa 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.
 

Trên đây là bài viết chia sẻ về tiềm năng của người lao động Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc cũng như nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam. Hi vọng bạn đọc có thể tham khảo có những thông tin bổ ích cho mình.
Các tin khác