Đang thực hiện

Đi tìm phương pháp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp cho người mới học.

Thời gian đăng: 04/04/2017 09:21

Để có thể nghe tiếng Hàn thành thạo thì bạn cần chú trọng ngay từ quá trình luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp của mình và cần áp dụng đúng phương pháp để đạt được những hiệu quả nhanh chóng.

Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả

Khơi gợi cảm xúc luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp từ những chủ đề yêu thích.

Việc luyện nghe qua những bài hát hay bộ phim với chủ đề mà mình yêu thích thì chắc hẳn sẽ khiến bạn phần khích và có nhiều cảm hứng học tập hơn mà chẳng thấy nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại nhiều lần như các bài nghe thông thường phải không? Khi nghe được những bài hát hay, những câu nói ấn tượng thì bạn sẽ muốn học và nhắc lại nhiều lần thì cũng sẽ là giúp bạn học luyện nói tiếng Hàn rồi đấy.

Chọn bài nghe phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình.

Khi mới bắt đầu thì bạn không nên chọn những bài có tiết tấu và tốc độ nói tiếng Hàn quá nhanh như thế sẽ rất khó để có thể nghe rõ cũng như nắm được nội dung chính của cả bài. Vì thế việc lựa chọn phù hợp với cấp độ tiếng Hàn sơ cấp cũng rất quan trọng để bạn vừa có thể làm quen với ngôn ngữ cũng như xây dựng  nền tảng vững chắc nhất để dần dần hình thành nên những phản xạ cần có của kỹ năng này.

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp theo nguyên tắc : nghe, đọc và lặp lại.

Đây cũng sẽ là thứ tự các bước mà bạn nên tuân thủ theo đúng trình tự. Đầu tiên hãy cố gắng nghe một cách tự nhiên và chưa cần để ý đến các yếu tố khác để dịch sang tiếng Việt, cố hiểu các ý chính. Sau đó nghe lại lần nữa, ghi lại những gì còn đọng lại những gì trong trí nhớ của mình  và so sánh với bản ghi gốc. Đồng thời từ đó đánh dấu lại những từ vựng tiếng Hàn hay những cấu trúc mà mình chưa biết để tìm hiểu và thu nạp vào kiến thức của mình. Bước cuối cùng là đọc lại và cố gắng coppy y nguyên bản chính từ cách phát âm, ngữ điệu nhấn nhá, ngắt nghỉ thì sẽ tạo ra những liên kết với việc luyện nghe nhiều lần để kiểm định chất lượng, như vậy đó cũng sẽ là quá trình để bạn luyên nói và thực hành giao tiếp tiếng Hàn một cách đồng thời.

Tăng dần level của các bài nghe tiếng Hàn.

Ai cũng sẽ muốn mình có sự tiến bộ một cách nhanh chóng nhất thì chằng thể nào mà bạn chỉ dừng lại ở những bài nghe dễ và nhiều khi nghe nhiều đến mức thuộc lòng thì đã đến lúc bạn nên tăng level lên để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn của mình. Để đề phòng những lúc mà điều kiện, hoàn cảnh không cho phếp bạn có thể nghe được hết toàn bộ hay cho tiết từng câu nói của nhân vật đang nói thì bạn cũng nên tìm hiểu để rèn luyện cả những kỹ thuật để nắm bắt những ý chính, kết hợp sự sư đoán, tư duy để có thể thích ứng để phản xạ một cách nhanh chóng nhất có thể nhất là đối với những bạn đang có ý định tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Hàn thì sẽ không có quá nhiều thời gian cho sự chần chừ hay phân vân.

Hy vọng khi áp dụng  phương pháp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp trong bài viết trên đây cũng với sự kiên trì và chăm chỉ sẽ giúp bạn đjat được những thành tích học tập cao nhất.

 
Các tin khác