Đang thực hiện

6 nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn thất bại

Thời gian đăng: 18/01/2017 15:08

Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo một số nguyên nhân khiến việc học tiếng Hàn của bạn bị thất bại trong bài viết dưới đây nhé.

học tiếng hàn trực tuyến
Tại sao tôi thất bại khi học tiếng hàn?

1. Không thực hành việc học tiếng Hàn thường xuyên

“Học đi đôi với hành” - nếu bạn chỉ học lí thuyết trong sách vở mà không vận dụng kiến thức vào thực tế thì đó chính là lí do đầu tiên khiến bạn học tiếng Hàn thất bại.
Thông thường người học rất chú trọng học từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn mà không luyện các kỹ năng giao tiếp, nghe, nói thường xuyên khiến việc học lệch càng trở nên nghiêm trọng. Hãy luyện tập đọc tiếng Hàn mỗi ngày qua sách báo, xem phim ảnh, nghe hát, đọc tạp chí bằng tiếng Hàn,... để giúp bạn có thể tiếp cận được với tiếng Hàn một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

2. Quên mất lí do tại sao bạn học tiếng Hàn

Khi bắt đầu học một ngoại ngữ, chắc chắn mỗi người sẽ có một lí do và mục tiêu riêng của mình. Vì vậy dù là bất cứ lí do gì, lúc bạn chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ đến mục tiêu học của mình và thúc đẩy bản thân tiến về phía trước nhé.

3. Đặt mục tiêu học tiếng Hàn quá cao

Chẳng hạn như bạn lên kế hoạch học tiếng Hàn từ trình độ nhập môn, trong vòng 2-3 tháng phải đạt được trình độ giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy là điều thực sự không thể thực hiện được. Có quyết tâm và sự cố gắng là tốt, thế nhưng việc đặt mục tiêu quá cao thì nó sẽ phản tác dụng vì nếu không đạt được mục tiêu như mình đề ra, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng chán nản và bỏ cuộc.
Thay vào đó, hãy đặt những mục tiêu cụ thể trong một khoảng thời gian tương đối dài để có được kết quả tốt nhất.
 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

4. Học tiếng Hàn một cách nhàm chán

Nhiều người giữ thói quen chỉ học trong sách vở, giáo trình và làm bài tập theo khuôn khổ. Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài bạn sẽ bị nhàm chán, nhất là đối với quá trình tự học tiếng Hàn, không có sự hướng dẫn của thầy cô thì bạn sẽ dễ bị nản và từ bỏ mọi cố gắng học của mình. Hãy tìm nguồn học thú vị và hấp dẫn hơn như học tiếng Hàn qua bài hát, học qua phim, báo chí, truyện tranh, thơ, tiểu thuyết, game về từ vựng, nghe,... Có rất nhiều cách học thú vị và hiệu quả hơn những cuốn sách giáo trình khô khan phải không nào!

5. Không luyện giao tiếp tiếng Hàn xung quanh

Việc ngại nói và sợ sai khiến nhiều người học hạn chế những cơ hội tiếp cận và giao tiếp với những người bản xứ hoặc những người cùng học với mình trên lớp hay ở các trung tâm tiếng Hàn. Chỉ có cách luyện giao tiếp thường xuyên mới giúp bạn học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn và sự tự tin, phản xạ nhanh trong mọi tình huống.

6. Nuông chiều bản thân

Việc học một ngôn ngữ mới bao giờ cũng khó khăn, tiếng Hàn cũng vậy. Nhiều người có thói quen việc hôm nay để mai mới làm. Tuy nhiên, sự chây ì sẽ khiến việc học của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều và không thực sự hiệu quả. Hãy bắt tay vào luyện tập ngay từ hôm nay và duy trì nó mỗi ngày, bạn hãy cố gắng tập trung học những thứ quan trọng nhất và hứng thú nhất hơn là việc cố nhồi nhét vài đầu những kiến thức bạn không thể nhớ hoặc học thuộc ngay trong lần đầu tiên.
Trên đây là 6 thói quen xấu mà người học tiếng Hàn hay mắc phải. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được phương pháp học đúng đắn và hiệu quả nhất!

 

Các tin khác