Đang thực hiện

Tuyệt kỹ "Bí ẩn" học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 22/11/2018 10:16

Bạn bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản nhưng đang lo lắng vì chưa biết mình sẽ phải học những gì và học như thế nào cho tốt? Bạn đã tìm kiếm rất nhiều bài viết trên mạng nhưng chỉ toàn những thông tin rời rạc, khó hiểu làm cho bạn thêm hoang mang? Vậy thì bài viết này chính là thứ bạn đang cần. Hàn Ngữ SOFL sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề liên quan đến tiếng Hàn cơ bản cho bạn đọc và tham khảo.

Làm sao để học tiếng hàn cho người mới bắt đầu?

Làm sao để học tiếng hàn cho người mới bắt đầu?

Tất cả 7 phần trên, Hàn Ngữ SOFL sẽ đi sâu vào phân tích và làm rõ từng vấn đề cụ thể một cách dễ hiểu nhất để những người mới học tiếng Hàn có một cái nhìn tổng thể về các vấn đề tiếng Hàn cơ bản - tiếng Hàn sơ cấp. Theo đó người học sẽ tự định hướng được cho mình lộ trình học và những cách học phù hợp nhất với bản thân.

I.Sơ lược về tiếng Hàn

Chữ của người Hàn Quốc được gọi là chữ Hangul. Loại chữ này do vua Sejong sáng tạo ra năm 1443. Chữ Hangul chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ chữ Hán của Trung Quốc thời xưa.

Chiếu theo lịch sử, hệ thống chữ viết của người Hàn Quốc được hình thành và phát triển trong một giai đoạn rất dài và còn nhiều kỳ bí đến nay chưa thể lý giải, tuy nhiên hiện tại đây được xem là loại chữ viết “quốc dân” của người Hàn.

Vua sejong
Vua Sejong​

Những sự thật thú vị về tiếng Hàn sau đây sẽ làm bạn muốn “đắm chìm” vào nó và học nó ngay lập tức:

Tiếng Hàn (chữ Hangul) được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới năm 1997, chứa đựng những giá trị sáng tạo mang tính lịch sử và văn hóa của nhân loại

Chữ Hangul trong những năm đầu của thế kỷ 15 là loại chữ chỉ dành cho những người dân lao động nghèo khổ và thấp hèn trong xã hội. Thành phần quan lại quyền quý chỉ sử dụng chữ Hán và coi rẻ loại chữ “quốc dân” này.

Chữ Hangul – Bước tiến trong lịch sử chữ viết Hàn Quốc và thế giới. Trước khi loại chữ này xuất hiện, chưa từng có một lại chữ viết nào trên thế giới có tác giả và thời gian sáng chế rõ ràng.

Việc một ông vua sáng tạo ra chữ viết cho dân tộc mình là chưa từng có trong lịch sử, đánh dấu một thành tựu lớn của dân tộc Hàn Quốc trong lịch sử văn hóa nhân loại.


Là loại chữ có cấu tạo khoa học nhất trên thế giới và rất dễ học, dễ nhớ.

Bạn hãy xem thêm những bài viết chi tiết về chữ Hangul trên các website của Hàn Ngữ SOFL nhé!.

Bang chu cai tieng Han
Bạn thuộc bảng chữ cái bằng cách nào?

II.  Bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hàn Quốc hiện tại có 21 nguyên âm, trong đó có 10 nguyên âm đơn và 11 nguyên âm kép và có tất cả 19 phụ âm, trong đó có 14 phụ âm đơn và 5 phụ âm đôi. Phụ âm khi đứng một mình thì không tạo thành âm, nó chỉ có thể tạo thành âm đọc khi kết hợp với một nguyên âm nào đó để trở thành âm tiết. Nét tròn tượng trưng cho trời, các nét ngang tượng trưng cho đất và nét đứng tượng trưng cho con người.

Những vấn đề bạn cần học trong bảng chữ cái tiếng Hàn: cách viết, cách phát âm, cách ghép vần, patchim, quy tắc đọc chữ. Hãy đi vào từng phần một:

Cach phat am tieng han
Cách phát âm tiếng Hàn

Cách viết: Tiếng Hàn viết giống như tiếng Việt chúng ta, bạn hãy viết từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Mỗi một chữ viết sẽ được trình bày gói gọn vào một ô vuông và có dấu cách sau mỗi chữ.

Một lưu ý nữa cho bạn khi viết đó là không được viết nét chữ “thò thụt” từ dòng này xuống dưới dòng sau giống như tiếng Việt chúng ta. Hãy viết các nét từ giữa một dòng và chỉ viết trọn trong một dòng giống như ảnh dưới đây.

Cách phát âm: Đây là một phần quan trọng nhất khi học bảng chữ cái tiếng Hàn. Những phụ âmnguyên âm đơn cách đọc khá dễ vì nó giống những chữ cái Latinh của người Việt. Tuy nhiên bạn cần chú ý đặc biệt đến việc phát âm những phụ âm căng và âm bật hơi. Cụ thể:

Phụ âm bật hơi: ㅊ (Ch), ㅋ (Kh), ㅌ (Th), ㅍ (P) - phát âm gần giống chữ tiếng Việt và bật hơi lên.

Phụ âm căng (phụ âm kép): ㄲ (K), ㄸ (T), ㅃ (P), ㅆ (S), ㅉ (Tr) -  phát âm giống như tiếng Việt nhưng chắc chắn và dứt khoát hơn.

Cach ghep van va phat am tieng han
Cách ghép vần và phát âm trong tiếng Hàn

Cách ghép vần: Đây là một lợi thế rất lớn khi học tiếng Hàn của người Việt Nam. Tiếng Hàn có cách ghép vần tương tự như tiếng Việt, nó cũng kết hợp các phụ âm và nguyên âm để tạo thành một chữ có nghĩa.

Bạn cũng nên chú ý đến chữ “ㄹ” khi nó là phụ âm cuối của một từ. Rất nhiều người Việt Nam hay phát âm chữ “ㄹ” ở cuối chữ là “nờ” - như vậy là sai hoàn toàn. Bạn phải đọc cong lưỡi lên và không phát ra âm rõ ràng, đó mới chính là cách đọc đúng.  

Patchim: Đây là một vấn đề cần chú ý trong bảng chữ cái tiếng Hàn. Patchim là cách gọi những phụ âm đứng cuối cùng của một chữ.

Ví dụ: Từ “학” Từ này được cấu tạo bởi 3 chữ ㅎ, ㅏ, ㄱ. Chữ ㅎ được gọi là phụ âm đầu.ㅏgọi là nguyên âm giữa (vần) và ㄱ đứng cuối cùng được gọi là patchim hay còn gọi là patchim đơn.

Ví dụ: “닭”, ㄺ- được gọi là patchim kép.

Khi học tiếng Hàn sơ cấp, bạn hãy học kỹ phần patchim vì nó chính là phần quan trọng để xác định nên dùng ngữ pháp nào.

Quy tắc đọc chữ: Tiếng Hàn khó ở chỗ “viết một đằng, đọc một nẻo” chính vì nó có nhiều quy tắc. Những quy tắc đó là: nối âm, biến âm, nhấn trọng âm, giản lược và còn các bất quy tắc.

Giống như người Việt luôn phân biệt rõ “tr” và “ch” khi viết nhưng người miền Bắc trong giao tiếp hàng ngày thì luôn phát âm là “ch”. Những quy tắc này nhiều nhưng rất dễ học, chỉ cần tập đọc nhiều thì nó sẽ thành phản xạ.

Phuong phap học tieng han hieu qua
Phương pháp học tiếng Hàn nào hiệu quả?

III. Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản

SOFL sẽ giới thiệu qua về những từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản để bạn có một cái nhìn tổng thể hơn về kiến thức của trình độ này.

Từ vựng: Từ vựng tiếng Hàn không quá phức tạp vì 70% là từ vay mượn gốc Hán và chỉ có khoảng hơn 20% là từ thuần Hàn, số còn lại là từ ngoại lai. Các loại từ vựng: Trạng từ chỉ thời gian, địa điểm, trạng từ tần suất; danh từ chỉ đồ vật, cây cối, con vật, thời gian, số đếm, ngày tháng, thời tiết…; động từ chỉ hoạt động, cảm xúc của con người, con vật, cây cối…; tính từ chỉ tính chất, đặc điểm…

Các phương pháp giúp bạn nhớ nhanh từ vựng:

- Học qua các thẻ flashcard (mua ở các nhà sách hoặc tự làm)

- Học và luyện tập hàng ngày trên các phần mềm học ngoại ngữ trên điện thoại

- Học bằng sơ đồ tư duy Mindmap

- Học qua trò chơi bốc thăm cùng bạn bè

- Học từ vựng bằng hình ảnh

- Xem phim, nghe nhạc Hàn Quốc

- Học từ vựng theo các chủ đề hoặc các cặp từ trái nghĩa, đồng nghĩa, không học lan man.

Hoc tieng han theo chu de tu vung
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Ngữ pháp: Ngữ pháp đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt.
 

Ngữ pháp tiếng Việt:

Trạng từ thời gian, địa điểm + Chủ ngữ + Vị ngữ (bao gồm động từ, tân ngữ, trợ từ bổ nghĩa).

Ngữ pháp tiếng Hàn:

Trạng từ chỉ thời gian, địa điểm + Chủ ngữ (có thể lược bỏ) + Tân ngữ + Động từ.

⇒ Trong tiếng Hàn, ngữ pháp luôn đứng ở cuối câu và có thể lược bỏ chủ ngữ bất cứ lúc nào, còn Việt Nam chúng ta thì hầu như không được lược bỏ vì đó là một thành phần quan trọng.
 

Những lưu ý khi học ngữ pháp:

- Nắm rõ các thành phần cấu tạo câu trong tiếng Hàn để đặt câu và dịch cho đúng

- Học chắc và kỹ từng ngữ pháp một (vì chúng rất giống nhau) để không bị nhầm lẫn khi sử dụng

- Lấy nhiều ví dụ minh họa

- Tập nói tiếng Hàn nhiều để phân biệt được cách sử dụng các ngữ pháp trong từ trường hợp

- Học theo sơ đồ hình cây.

Bạn nên ghi lại những kiến thức cần nhớ vào một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ôn lại bất cứ lúc nào. Nếu có thắc mắc hãy hỏi thầy cô hoặc bạn bè để giải quyết ngay, tránh trường hợp khó quá bỏ qua và chỗ nào cũng chỉ biết sơ sơ, biết qua loa.

Nghe thuat tieng han giao tiep
Nghệ thuật giao tiếp tiếng Hàn

IV. Phát triển 4 kỹ năng nghe - nói- đọc- viết

Đây sẽ là 4 kỹ năng mà bất cứ ai cũng muốn thành thạo khi học ngoại ngữ, chúng là điều kiện “cần” để bạn có thể giao tiếp thành thạo và làm việc được ở các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc. Vậy chúng ta cần làm gì để rèn luyện hiệu quả 4 kỹ năng này? Các mẹo và bí quyết học sẽ được Hàn Ngữ SOFL chia sẻ ngay sau đây.
 

a) Nói: Đây sẽ là kỹ năng đầu tiên bạn cần có khi học tiếng Hàn cơ bản. Nói tức là phát âm. Phát âm đúng thì bạn mới có thể đọc đúng và nghe chính xác.
 

Cần phát âm chính xác từng chữ một, nắm rõ các quy tắc phát âm từ khi học bảng chữ cái tiếng Hàn. Không nói tiếng Hàn theo kiểu “thuần Việt”

- Tập nói hàng ngày với bạn bè, đứng trước gương luyện nói một mình mỗi ngày 30 phút

- Xem phim Hàn và bắt chước đọc lại lời thoại của các nhân vật

- Chú ý khi nói, hãy lên giọng ở trợ từ tân ngữ và nhấn mạnh khi đọc các chữ bắt đầu bằng ㅎ, ㅅ

- Khi giao tiếp, chú ý dùng kính ngữ lịch sự khi cần thiết

Chủ động bắt chuyện với người Hàn để nhờ họ sửa sai. Nghe kỹ họ nói và tập bắt chước nói giống ngữ điệu của họ - người Hàn nói có ngữ điệu rất rõ ràng, đây sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn.
 

b) Nghe: Khi bạn phát âm tốt thì bạn sẽ nghe được đúng nội dung.
 

Nếu mới học, bạn không cần đặt nặng quá vấn đề mình phải nghe được hết nội dung. Người Hàn nói rất nhanh, bạn chỉ cần nghe và dịch được đúng những từ, những câu mình đã học là thành công rồi. Sau này khi học lên cao, bạn mới cần nghe hiểu hoàn toàn nội dung. Tuy nhiên, đây là một quá trình dài và phải rèn luyện rất nhiều
 

Tập cho mình kỹ năng nghe và ghi chép nhanh. Khi nghe một đoạn văn nào đó, hãy cầm bút và note lại những từ khóa. Bằng cách này, bạn sẽ nghe và đoán được nội dung của toàn đoạn. Mẹo này rất hữu ích khi bạn làm bài tập, luyện thi Topik và đi biên - phiên dịch

- Nghe nhiều các đoạn hội thoại trong đĩa CD của giáo trình vì đó là giọng người bản ngữ chuẩn nhất

- Nếu không có cơ hội nghe trực tiếp người Hàn nói, hãy tham gia một khóa học giao tiếp ở các trung tâm tiếng Hàn uy tín.
 

c) Viết: Viết là một phần thi quan trọng trong các bài thi Topik, chính vì vậy bạn cần phát triển kỹ năng này ngay từ lúc mới học.
 

- Muốn viết đúng, hãy nắm chắc ngữ pháp và cách viết từ vựng. Có rất nhiều ngữ pháp tiếng Hàn có các chữ viết tách hẳn nhau nên sẽ gây nhầm lẫn khi trình bày như 고 싶어하다,  지 못하다… chính vì vậy hãy chú ý trình bày đúng ngay từ đầu nhé

- Ngôn ngữ viết có cách chia đuôi động từ khác hẳn ngôn ngữ nói, vậy nên bạn không thể bê nguyên ngôn ngữ nói vào trong bài viết

- Tập bắt chước viết văn từ những câu ví dụ ngắn, bắt chước cách dùng từ của các đoạn văn mẫu để tự mình viết thành một đoạn văn mới

- Hãy nhớ những câu văn “bất di bất dịch” trong từng trường hợp như cách chào đầu thư, cách mở đầu một đoạn thông báo, cách cảm ơn - xin lỗi, chúc mừng các ngày lễ...
 

d) Đọc: Đọc và dịch là 2 kỹ năng cần có khi đi làm. Hãy bắt đầu bằng việc đọc các đoạn văn ngắn bằng tiếng Hàn sau đó tập dịch.
 

Khi đọc hãy chú ý ngắt nghỉ đúng dấu cách. Người Hàn đọc nhanh và hầu như hay nối liền các âm nên sẽ hơi khó nghe. Là người nước ngoài, bạn sẽ chưa thể đọc ngay giống người Hàn được.
 

- Nên nghỉ sau chủ ngữ, nhấn trọng âm vào tân ngữ và đọc nhanh động từ

- Khi đọc phải lên xuống giọng rõ ràng trong các câu hỏi và câu kể

- Không đọc vội, đọc đến câu nào hết câu đó

Đây là một đoạn video có giọng đọc chuẩn Hàn, bạn có thể tham khảo và bắt chước đọc theo

V. Review các giáo trình học tiếng Hàn

Một vấn đề mà rất nhiều bạn mới học quan tâm đó là nên học giáo trình nào. Những giáo trình tiếng Hàn hay được sử dụng ở Việt Nam nhất là giáo trình Tổng hợp dành cho người Việt Nam và giáo trình Sejong. Dựa vào những cuộc khảo sát trên fanpage của Trung tâm tiếng Hàn SOFL cùng những ý kiến của học viên và đánh giá của giảng viên, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá như sau:

Giao trinh tieng han tong hop danh cho nguoi Viet
Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt​

- Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam: Là quyển giáo trình có bản quyền của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc – Việt Nam và được sử dụng làm tài liệu giảng dạy của hầu hết các trung tâm tiếng Hàn, và các trường đại học khoa tiếng Hàn.

Giáo trình được chia làm 6 cuốn từ sơ cấp đế cao cấp. Điểm mạnh của bộ sách này là sự gần gũi, do nhiều giảng viên Việt Nam biên soạn nên được thiết kế khá hợp lý cho người Việt, giúp người học tiếng Hàn cơ bản không bị choáng ngợp và hỗn loạn trong quá trình tìm hiểu.

Cuốn giáo trình cung cấp khá đầy đủ những kiến thức sơ cấp một cách dễ hiểu bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định thi Topik thì phải tham khảo thêm từ những nguồn tài liệu khác vì sách có ít ngữ pháp, từ vựng và không đi sâu vào từng kiến thức.

Giao trinh Sejong
Giáo trình Sejong

- Giáo trình Sejong: Là giáo trình chính thống của Trung tâm Sejong gồm 8 tập dạy 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Sách cung cấp cho người học nhiều từ vựng và ngữ pháp qua những tình huống và ví dụ cụ thể. Người học hoàn toàn có thể luyện các kỹ năng một cách hiệu quả trong bộ giáo trình này.

Một điểm trừ của bộ giáo trình Sejong là giáo trình viết hoàn toàn bằng tiếng Hàn, không có tiếng Anh hay tiếng Việt nên hơi khó khăn với người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Hơn nữa, các điểm ngữ pháp còn rời rạc và thiếu tính liên kết
.

hoc-tieng-han-bang-step
Học tiếng Hàn qua STEP

VI. Phương pháp “Phản xạ tình huống” của Hàn Ngữ SOFL

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã có cái nhìn tổng thể về những vấn đề cơ bản của tiếng Hàn. Bạn đã sẵn sàng học tiếng Hàn để thực hiện ước mơ của mình chưa? Nếu đang cần một địa chỉ học tiếng Hàn uy tín và chất lượng, bạn hãy đến ngay Trung tâm tiếng Hàn SOFL để cùng học tiếng Hàn với giáo viên bản ngữ.

Đội ngũ giáo viên của SOFL ngoài trình độ chuyên môn cao còn có kỹ năng sư phạm tốt và luôn luôn đổi mới mô hình, phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, tiên tiến, mục đích mang đến cho học viên những giờ học bổ ích, thoải mái và thú vị.

Hãy xem phương pháp “Phản xạ tình huống - STEP” của SOFL có gì đặc biệt nhé!

STEP là viết tắt của các từ (S) - Situation: Tình huống, (T) - Thinking: Suy nghĩ; (E) - Extension (Mở rộng); (P) - Practice (Luyện tập).

Mô hình học STEP của Hàn Ngữ SOFL :Link đang update, sắp công khai vào tháng 12/2018

Nhung cau hoi thuong gap trong hoc tieng han
Giải đáp câu hỏi khi học tiếng Hàn

VII. Những câu hỏi thường gặp khi học tiếng Hàn

1.Học tiếng Hàn có dễ không?

Tiếng Hàn khá giống tiếng Việt ở chỗ cách phát âm, ghép vần tương tự nhau, cùng có hơn 70% là từ vay mượn. Cách xưng hô trong gia đình và sử dụng kính ngữ cũng giống chúng ta nhưng phức tạp hơn một chút. Tiếng Hàn phức tạp ở chỗ phải chia động từ theo từng thì, từng loại từ vựng, văn nói và văn viết được trình bày khác nhau.

Học tiếng Hàn trình độ sơ cấp khá dễ, tuy nhiên học lên trình độ trung cấp, cao cấp và luyện thi Topik thì không dễ, sẽ có nhiều cấu trúc ngữ pháp rất phức tạp.

So với tiếng Trung và Nhật, tiếng Hàn là ngôn ngữ học dễ nhất đối với người Việt Nam và khó hay không là do sự kiên trì, chăm chỉ của chính người học.

 

2. Học tiếng Hàn bao lâu thì nói được?

Tiếng Hàn có 3 cấp độ: Sơ cấp (nhập môn), trung cấp và cao cấp.

Chỉ cần nắm chắc kiến thức tiếng Hàn sơ cấp là bạn đã có thể giao tiếp cơ bản với người Hàn nhưng chỉ giao tiếp hạn chế - chưa đủ để du học hay đi làm ở công ty.

Nếu học tại các trung tâm tiếng Hàn thì bạn sẽ mất khoảng 1 năm để giao tiếp cơ bản. Học ở các trường đại học bạn sẽ mất 2 năm đầu.
 

3. Học tiếng Hàn sẽ làm được công việc gì?

Đây là một trong những điều rất nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn và biết tiếng Hàn thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bạn có thể đi du học nếu đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên

Đi xuất khẩu lao động và làm chức quản lý nếu khả năng giao tiếp tốt

Làm giáo viên dạy tiếng Hàn nếu có tối thiểu chứng chỉ Topik 5

Đi phiên dịch các hội nghị, chương trình trong và ngoài nước nếu đạt Topik 6 và có khả năng giao tiếp, dịch thuật

Làm việc tại các công ty Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc nếu đạt Topik 4.
 

4. Nên học tiếng Hàn ở nhà hay tại trung tâm?

Có bạn lựa chọn hình thức tự học tại nhà vì sự chủ động và thuận tiện và vì sự phát triển của Internet, bạn có thể tự học tại các trang web học tiếng Hàn online, hoặc tham gia các lớp học trực tuyến với mức học phí rẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự chủ động khi học vì nếu xao nhãng thì dù học 1 đến 2 năm bạn cũng không thu nạp được nhiều kiến thức. Học tiếng Hàn tại các trung tâm tiếng Hàn là sự lựa chọn của nhiều bạn vì sự kỷ luật và có thể tương tác được với người học và giáo viên bản ngữ nhiều hơn.
 

5. Thi Topik là gì?

Topik là chứng chỉ tiếng Hàn uy tín nhất để đánh giá trình độ hiểu biết của người ngoại quốc về tiếng Hàn do Chính phủ Hàn Quốc công nhận. Nếu bạn muốn làm việc hay đi du học, Topik chính là chứng chỉ bắt buộc.

Thi Topik được chia ra 2 cấp độ và 6 level. Topik I (sơ cấp) gồm level 1 và level 2; Topik II có level 3 - 4 (trung cấp) và level 5 - 6 (cao cấp).
 

6.  Ứng dụng tốt nhất để học tiếng Hàn?

Những ứng dụng học tiếng Hàn hay: Quizlet (học, kiểm tra từ vựng); Tiếng Hàn nhập môn - SEEMILE; ViKoDict (tra từ điển); Duolingo (học hàng ngày); Từ vựng tiếng Hàn sơ cấp - trung cấp…
 

7. Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái: học đọc chữ, ghép chữ, viết chữ

Học các quy tắc viết, quy tắc đọc tiếng Hàn

Học từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, kết hợp với luyện nói - nghe hàng ngày

Làm bài tập trong sách bài tập và các tài liệu tham khảo
 

8.  Làm thế nào để tự học tiếng Hàn?

Đầu tiên hãy xác định mục tiêu học của bạn là gì, sẽ làm gì sau này và muốn học trong bao lâu. Sau đó lập ra một kế hoạch học tập để làm theo hàng ngày và cam kết thực hiện nó, giống như ở trên đã nói, nếu tự học thì bạn phải luôn có ý thức chủ động, tự giác.

Ví dụ:

      + “Thi đỗ Topik 1 Level 2 trong vòng 7 tháng”.

Trong mục tiêu có kế hoạch: học 20 từ mới + 5 ngữ pháp một ngày, cuối tuần ôn lại kiến thức 30 phút, làm 3 đề thi thử...

Hàn Ngữ SOFL khuyên bạn nên lập kế hoạch theo nguyên tắc SMART, nguyên tắc sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu đúng đắn và phù hợp nhất

Mua giáo trình chuẩn và tài liệu học phù hợp với trình độ của mình

Tham gia vào các nhóm học tiếng Hàn, câu lạc bộ tiếng Hàn để có cơ hội nói chuyện với người bản ngữ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học

Dành ra thời gian để nghỉ ngơi, không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân phải tiến bộ trong một thời gian ngắn vì như vậy sẽ làm bản thân chán nản, nhụt chí.

 

8. “Xin chào” tiếng Hàn là gì?

Câu thông dụng nhất là “안녕하세요”- câu chào hỏi lịch sự dùng được với tất cả mọi người, trong mọi trường hợp.

“안녕하십니까” - sử dụng kính ngữ, dùng khi chào người lớn tuổi, có địa vị cao, khách quý, các nhân viên tư vấn, lễ tân nơi công cộng hay sử dụng.

Và câu chào phổ biến nhất mà người Hàn hay dùng là “안녕”, câu chào mang tính thân thiện, dùng khi nói với bạn bè, người thân thiết, người nhỏ tuổi hơn.

Nếu đã kiên nhẫn đọc đến đây thì chắc hẳn niềm đam mê với tiếng Hàn của bạn đã rất lớn rồi. Hy vọng những chia sẻ của Hàn Ngữ SOFL về tiếng Hàn cơ bản sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy bắt đầu chinh phục tiếng Hàn ngay hôm nay để đạt được mục tiêu của mình nhé!

Các tin khác