Đang thực hiện

Top 5 quyển sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 22/11/2018 16:09
Bạn muốn tự học tiếng Hàn và đang tìm cho mình những quyển sách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu thật phù hợp? Cùng SOFL tìm hiểu 5 quyển sách dưới đây để học tiếng Hàn dễ dàng hơn nhé!
Lam sao de hoc tieng han cho nguoi moi bat dau
Làm sao để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

1. Học tiếng Hàn thật đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này là cuốn dành cho những người chưa biết gì hoặc mới tiếp xúc với tiếng Hàn. Sách bao gồm 1 chương giới thiệu, 10 chương học và 24 thẻ học, các thẻ học là các mẫu câu tiếng Hàn hữu ích.

- Phần giới thiệu: giúp người học phân biệt được tiếng Hàn Quốc với tiếng Việt và nắm rõ những đặc điểm của tiếng Hàn trước khi bắt đầu học.

- 10 chương học sau là các bài học cụ thể. Mỗi bài học sẽ được chia ra làm 5 bước là: Khởi động - Học lý thuyết - Tập đọc - Tập viết - Tự kiểm tra.

- Các bài luyện tập trong sách rất phong phú, đa dạng và có nhiều bài nghe hữu ích, giọng đọc chuẩn xác

Đây sẽ là cuốn sách giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn với những bài tập, hoạt động và trò chơi thú vị nhằm giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – và viết tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp.

30 phut tu hoc tieng han moi ngay
30 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày

2. Quyển sách 30 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là quyển sách rất tiện lợi dành cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn học tiếng Hàn. Sách có 15 bài theo từng chủ đề riêng biệt, kèm theo đĩa CD do người bản ngữ đọc sẽ nâng cao kỹ năng nghe và học phát âm của mỗi người.

Với 30 phút học mỗi ngày, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức tiếng Hàn mà không mất quá nhiều thời gian nghiên cứu hay đưa ra lộ trình học. Sách đã chia sẵn cho bạn những phần kiến thức trong từng ngày. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích tiếng Hàn Quốc và văn hóa đất nước xứ Kim chi.

Giao trinh tieng Han tong hop danh cho nguoi moi bat dau
Giáo trình học tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt

3. Sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Sách được xây dựng từ cơ bản dành cho những người chưa từng học tiếng Hàn  đều có thể học được. Cuốn sách được chia thành 2 phần:

- Phần 1 - Hướng dẫn phát âm tiếng Hàn gồm nguyên âm, phụ âm, phụ âm cuối, quy tắc viết chữ, quy tắc phát âm. Với phần phiên âm, sách đưa ra cả âm chuẩn lẫn âm bồi tiếng Việt để người tự học dễ dàng tiếp thu và thực hành theo.

- Phần 2 - Luyện nghe nói. Cung cấp từng mẫu câu và từ vựng cơ bản cho các chủ đề gần gũi trong cuộc sống như chào hỏi, địa điểm, giá cả, thời gian, ngày tháng, thời tiết, nhà hàng, mua sắm…

Dù bạn chưa từng học qua tiếng Hàn thì bạn cũng có thể tự học dễ dàng thông qua quyển sách này.

hoc tu vung tieng han theo chu de
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

4. Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Học từ vựng là việc tưởng dễ nhưng lại không dễ. Nhiều bạn nghĩ học từ vựng chỉ cần ngồi một chỗ học thuộc từng từ là được, tuy nhiên bạn không thể ngồi một chỗ học hết vài nghìn từ được. Việc học các từ vựng một cách thụ động sẽ làm cho bạn áp lực và rất đau đầu, chưa kể đến việc bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa các từ giống nhau nếu như không học thuộc nó một cách triệt để.

Hãy biến việc học từ vựng tiếng Hàn thành một trò chơi thú vị với cuốn sách này. Bạn có thể học từ những lĩnh vực bạn yêu thích như Kpop, drama Hàn, show giải trí Hàn, văn hóa, ẩm thực… và học bằng những phương pháp đa dạng hơn như học qua bài hát, đọc truyện tranh, xem video, phim ảnh… Đây sẽ là cuốn sách rất cần thiết cho những bạn mới học từ vựng.

5. Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Trong quá trình học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp hay thậm chí là trình độ trung cấp, cao cấp, thì vẫn có rất nhiều bạn thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc gặp khó khăn khi phân biệt các từ vựng gần giống nhau. Tiếng Hàn có rất nhiều từ vựng giống nhau về cách phát âm cũng như cách viết. Nếu không phân biệt rõ, bạn rất dễ sử dụng từ không đúng bối cảnh, gây khó hiểu cho người nghe, đôi khi làm sai nghĩa cả một câu dài.

Sách được chia ra thành 2 phần:

- Chương 1 – Cách phân biệt giữa các từ có cách viết hoặc phát âm gần giống nhau.

- Chương 2 – Cách phân biệt giữa hai từ có ý nghĩa gần giống nhau

- Mỗi vấn đề sẽ kèm theo những ví dụ minh họa cho từng cặp từ là các đoạn hội thoại ngắn, sinh động, gần gũi với đời sống hàng ngày và có lồng ghép các thành ngữ phổ biến của người Hàn Quốc, người học sẽ được làm quen với cách diễn đạt tự nhiên trong tiếng Hàn.

Hy vọng những chia sẻ về những cuốn sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu của Hàn Ngữ SOFL sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm giáo trình tự học cho mình. Chúc các bạn thành công!

Các tin khác