Đang thực hiện

Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 18/09/2016 12:39
Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản không phải quá khó học, do vậy hãy cố gắng học thật chăm chỉ để nắm thật vững những kiến thức này nhé. Sau đây hãy cùng Lớp học tiếng Hàn SOFL học một số ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản nhé.
 
Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản
Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Muốn học được tiếng Hàn thật tốt và vững, thì điều quan trọng nhất mà bạn cần làm chính là phải nắm thật vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản nhất. Những kiến thức này sẽ là một nền tảng, trụ cột để giúp bạn có thể leo lên cao hơn với những kiến thức cao hơn và khó hơn.

1. Tên Hàn Quốc

Về cơ bản, tên Hàn Quốc bao gồm 3 âm tiết.

Phần đầu tiên là họ (VD như Kim, Lee, Park), nó được theo sau bởi một tên có hai âm tiết đầu tiên. Ở Hàn Quốc, tên họ luôn luôn được đặt sau họ, giống như với tên người Việt Nam chúng ta, Ví dụ như: Park Doojin...

 
Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản
Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Khi bạn đang đề cập đến một người mà bạn biết rất rõ, thì bạn có thể sử dụng tên của họ để nói chuyện. Tuy nhiên khi bạn giới thiệu về một người bạn nào đó mà bạn không quen thuộc, hoặc bạn đang gặp mặt lần đầu tiên, thì hãy thêm -ssi vào phần cuối của tên của họ.

Ví dụ như: Doojin - ssi

2. Câu nói lịch sự

Với động từ mà kết thúc ở nguyên âm như một ka-, Ha- và sa-, bạn có thể chuyển câu này thành một câu nói lịch sự bằng cách thêm -yo vào cuối từ, Ví dụ như Kayo (có nghĩa là "đi", hoặc "tôi đi" hoặc "anh ấy đi"). 
 
Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản
Nói lịch sự trong tiếng Hàn

Động từ trong phong cách lịch sự có thể được sử dụng như là các báo cáo, các câu hỏi, gợi ý hoặc các lệnh, và có thể được nhấn mạnh thêm bởi giọng nói của các bạn.

Ví dụ: Chal Chinaessoyo có thể được cả hai thể hiện như là một câu hỏi bằng cách hỏi làm thế nào một người nào đó là, hoặc có thể là một câu hỏi nói rằng bạn cũng tốt.
Một ví dụ khác phổ biến hơn la Annyong haseyo.

>>> Xem Các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé.
Các tin khác