Đang thực hiện

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Thời gian đăng: 19/01/2017 15:09

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết học tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé.

học tiếng hàn online
Nên học tiếng hàn hay tiếng nhật?

 

Lợi ích khi học tiếng Hàn

Cách phát âm trong tiếng Hàn:Cấu tạo từ, cụm từ trong tiếng Hàn có phần rất giống so với tiếng Việt. Đây chính là một trong những thuận lợi lớn cho các bạn học sinh, sinh viên người Việt khi theo học ngôn ngữ này. Cách ghép vần trong tiếng Hàn cũng tương đương với tiếng Việt, vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng suy ra được mặt chữ sau khi đã học bảng chữ cái tiếng Hàn.

Vì vậy khi học tiếng Hàn, bạn chỉ cần thuộc hệ thống bảng chữ cái và nhớ được quy tắc viết và cách phát âm chuẩn nhé.

Vì thế, khi học tiếng Hàn bạn phải thuộc bảng chữ cái và nhớ quy tắc phát âm tiếng hàn chuẩn. Có tới hơn 90% người Việt khi học tiếng Hàn đều cảm thấy khá là hài lòng và cảm thấy không khó khăn khi mới bắt đầu học. Thậm chí còn có người cho rằng học tiếng Hàn ...dễ hơn tiếng Việt, vì tiếng Việt có các thanh dấu đi kèm.
>>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng hàn đơn giản và hiệu quả

Cách viết tiếng Hàn: đối với tiếng Việt, chúng ta sử dụng bảng chữ cái Latinh. Tuy nhiên tiếng Hàn lại sử dụng bảng chữ cái tượng hình. Chính vì sự khác nhau này mà nhiều người đã nghĩ rằng rất khó khăn khi phải tiếp xúc với những thanh nét tượng hình mà không phải là những con chữ Latinh quen thuộc. Tuy nhiên, bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ có 40 nguyên âm và phụ âm, đi theo các quy tắc nhất định nên cực kì dễ học thuộc và nhớ mặt chữ.

Âm điệu: khi học tiếng Hàn, bạn sẽ nhận rằng âm điệu khi nói sẽ hay hơn và uyển chuyển hơn. Nhưng đối với người Việt thì đây là ưu thế tốt vì phát âm trong tiếng Hàn gần tương đương với tiếng Việt và người Việt có khả năng bắt kịp nhanh và không bị ảnh hưởng bởi ngữ điệu.
 

KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Học tiếng Nhật

Bộ chữ trong tiếng Nhật: Tiếng Nhật nổi tiếng là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Chỉ vừa mới bắt đầu học, bạn sẽ phải làm quen với 4 bảng chữ cái phức tạp và cực kì khó nhớ, bị lẫn lộn khi viết và đọc. Mỗi chữ cái lại có cách viết khác nhau. Chính vì vậy mà khá nhiều người đã nản và thoái chí khi mới học.

– Cách phát âm trong tiếng Nhật: Cách phát âm trong tiếng Nhật được phiên âm ra chữ Latin nên người học sẽ không cảm thấy quá khó, tuy nhiên lại đau đầu vì nhiều chữ và khó nhớ được hết cách đọc.

Qua những nhận định và phân tích trên của trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho mình. Dù ngôn ngữ khó hay dễ đến đâu đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải có sự cố gắng và quyết tâm cao mới thành công được. Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Các bạn hãy tự tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Các tin khác