Đang thực hiện

“Lai rai” học tiếng Hàn mỗi ngày với các mẹo siêu hay

Thời gian đăng: 18/07/2018 17:14

Học tiếng Hàn là cả quá trình cần sự cố gắng. Và một kế hoạch học tiếng Hàn mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Bài viết hôm nay, tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo để duy trì đều đặn việc học tập của mình nhé.

Kien-tri-den-thanh-cong
Học tiếng Hàn cần sự kiên trì

Học tiếng Hàn mỗi ngày theo kiểu “Mưa dầm thấm lâu”

Cách học giỏi tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng không thể có được trong ngày một ngày hai. Nó là cả quá trình cố gắng và đi theo các trình độ tiếng Hàn, cấp độ cụ thể. Điều đó sẽ được chứng minh nhờ việc bạn chăm chỉ từng chút, từng chút một cho từ vựng, cho ngữ pháp và cho cả việc rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Người ta vẫn thường nói “chậm mà chắc” và “mưa dầm thấm lâu” học đến đâu phải chắc đến đó, đừng vội vã và học theo kiểu nhồi nhét.

Ban-co-biet-hoc-online-tai-sofl
Học tiếng Hàn online tại SOFL

Sử dụng phương pháp học tiếng Hàn online

Với thời buổi công nghệ Internet phát triển đến chóng mặt, thì nó lại đem đến những điều vô cùng hữu ích cho những ai học tiếng Hàn hay các ngoại ngữ khác. Và từ nay việc tự học tiếng Hàn mỗi ngày tại nhà đã chẳng khó khăn chút nào. Bạn cũng không cần phải đi quá xa để tìm kiếm các nguồn tài liệu hay chầy mặt ra đường chỉ để mong gặp được một người Hàn Quốc. Đây là một cách học thông dụng nhưng SOFL vẫn khuyên bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng cơ bản cho mình. Đơn giản vì bên cạnh nó có rất nhiều thứ cám dỗ bạn như: chat chit với bạn bè, lướt facebook vô bổ. Trước tiên SOFL sẽ chỉ cho bạn một số điều cần lưu ý như sau:

  • Like nhiều và tham gia vào đa số các trang liên quan đến học tiếng Hàn. Nó vô tình đem đến các newfeed của bạn các thông tin chủ yếu liên quan đến tiếng Hàn.

  • Tương tác với các trang dạy tiếng Hàn trực tuyến, các bài livestream tiếng Hàn hoặc các trang kết bạn với người Hàn Quốc.

  • Lên thời gian cụ thể: ví dụ dành ra từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để học. Đều đặn như vậy rồi cũng đến thời điểm bạn nhận ra tiếng Hàn của mình lên lúc nào không hay.

Nghe-nhac-han-cung-chipu

Cùng nghe nhạc Hàn cùng IU nào!

Xem phim Hàn Quốc hoặc nghe nhạc mỗi ngày

“Chơi mà học” đó là điều mà cách học này mang đến cho bạn. Mỗi ngày, bạn không cần phải quá căng thẳng hay áp lực mình bởi các kiến thức trong giáo trình tiếng Hàn. Bạn hãy vừa học, vừa dành thời gian để thư giãn xem một tập phim Hàn Quốc mà bạn thích, lâu lâu đi xe buýt hoặc đợi chờ ai đấy thì mở một bài hát tiếng Hàn lên nghe, đó chính là cách để bạn “tự lai rai” với ngôn ngữ của mình mỗi ngày. Tin SOFL đi, “mưa dầm thấm lâu” luôn là bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả vô cùng. Hãy thử luôn nhé!

Gặp gỡ với bạn bè học tiếng Hàn để “lai rai” vài câu

Thực ra đây cũng là cách để bạn trau dồi và củng cố thêm tiếng Hàn mỗi ngày cho mình đấy. Bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ tiếng Hàn - nơi quy tụ hầu hết những người cùng mục tiêu và được tha hồ giao tiếp mà chẳng phải ngại ai cả. Khi bạn đến đây, còn có những câu lạc bộ đề nghị bạn phải sử dụng tiếng Hàn từ đầu đến cuối. Điều đó thực sự có lợi với những bạn vừa muốn có môi trường đẻ phát triển, vừa muốn học hỏi và cải thiện vốn từ.

Các bạn đã có những cách học tiếng Hàn mỗi ngày như thế nào rồi? Cùng chia sẻ với Trung tâm tiếng Hàn SOFL thôi nào. Chúc các bạn sẽ luôn vui vẻ, có nhiều hơn nữa các kinh nghiệm để chinh phục ngôn ngữ đáng yêu này nhé.
Các tin khác