Đang thực hiện

Cách ít người biết để luyện nghe tiếng Hàn trung cấp hiệu quả

Thời gian đăng: 15/03/2017 10:11

Nếu với những cách thông thường thì  việc luyện nghe Tiếng Hàn lá rất khó khăn nhất là với việc nghe qua phim ảnh của người bản xứ. Vậy có cách nào? Hãy cùng tham gia luyện nghe tiếng Hàn trung cấp hiệu quả của trung tâm tiếng Hàn SOFL nào.

Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả

1. Lựa chọn trình độ

Đây là bước đầu tiên mà bạn phải cân nhắc chọn lựa, không thể vơ bừa một bài nghe, một đoạn audio tiếng Hàn bất kì và nghe thế là luyện nghe được. Tiếng Hàn vốn đã phân cấp độ với các trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Người học nên lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình để có thể hiểu được bài nghe, có thể luyện củng cố các từ vựng, bài học ngữ pháp tiếng Hàn trong bài nghe.

2. Lên lịch luyện nghe

Thông thường một chu trình luyện nghe tiếng Hàn cơ bản kéo dài từ 1-2 tháng, tùy vào năng lực mỗi người. Trước khi bắt đầu nghe bạn cần lên kế hoạch nghe, mỗi ngày 1 bài hay 2 ngày 1 bài, sau 3 bài thì nghe lại… Thời gian luyện nghe mỗi ngày là 1 hay 2 tiếng… Đừng quên là đã sắp xếp kế hoạch luyện nghe thì phải thực hiện đúng nhé!

Học tiếng Hàn online đột phá trong tầm ngắm
Học tiếng Hàn online đột phá trong tầm ngắm

3. Bắt đầu luyện nghe
Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:
Bước 1: Nghe lần 1
Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được
Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản
Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe
Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới
Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc
Bước 7: Nghe lại một vài lần
Thông thường để việc luyện nghe hiệu quả hơn thì chúng ta nên kết hợp nghe và nói, bạn có thể dễ dàng nghe và nhại lại những gì như trong audio, chú ý đến phát âm và ngữ điệu để tự chỉnh sửa cho đúng.
4. Luyện tập thường xuyên
Bằng cách ôn tập lại mỗi tuần 1-2 lần các bài nghe đã luyện, mỗi bài nghe đi nghe lại một vài lần và kiểm tra trí nhớ của bạn cùng các từ mới học được từ việc nghe này sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn, học có hệ thống hơn và chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn.
Khi nghe nhớ chú ý tập trung, không lơ là và hạn chế tua đi tua lại để có nghe bằng được từ mình bị vướng mắc. Hãy nghe liên tục như các bước trên trong một thời gian để thấy được sự thay đổi của bạn.
Với những kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn nói trên, Tư vấn du học Hàn Quốc hy vọng sẽ giúp bạn có được những mẹo lý thú nâng cao trình độ của mình.
Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổ.

 

Trung tâm tiếng Hàn SOFL - Tiếng Hàn cho mọi đối tượng

Các tin khác