Đang thực hiện

Các câu hỏi rất “HAY GẶP” về việc học giao tiếp tiếng Hàn

Thời gian đăng: 17/08/2018 10:18

Tổng hợp các câu hỏi thông dụng, phổ biến về việc học tiếng Hàn giao tiếp sẽ giúp bạn dễ tìm thấy những thắc mắc của chính mình trong đó. Hãy cùng tiếng Hàn SOFL xem đó là gì qua bài viết dưới đây.

Giao tiep tieng han thoi diem thich hop
Giao tiếp tiếng Hàn thời điểm thích hợp

Học giao tiếp tiếng Hàn thời điểm nào là thích hợp?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn học viên mới bắt đầu học tiếng Hàn đặt ra, với lý do họ chưa có nhiều từ vựng tiếng Hàn căn bản hay ngữ pháp thì họ có nên học giao tiếp tiếng Hàn song song hay không?.

Thực tế, mục tiêu sử dụng tiếng Hàn trôi chảy, có thể “mở lời” ngay khi gặp người Hàn Quốc là điều ai cũng muốn. Vậy thì lời khuyên cho bạn đó là đừng nghĩ đâu mới là thời điểm thích hợp mà hãy nghĩ mỗi ngày bạn sẽ có thêm một kiến thức ngữ pháp từ vựng mới, tức là mỗi ngày bạn đã biets thêm một cách diễn đạt.
Muốn giao tiếp được cũng cần sự tích lũy, khi tích lũy vừa đủ và vừa chắc thì việc học giao tiếp tiếng Hàn cũng đã đạt đến một mức nhất định.

Làm sao để gặp gỡ được nhiều người Hàn Quốc?

Khi xã hội và công nghệ thông tin đang rất phát triển như hiện nay việc kết nối với người nước ngoài trở nên quá đơn giản. Khách Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch, sinh sống giảng dạy tiếng Hàn đang ngày một gia tăng. Phải kể đến những khu đô thị sầm uất như kangnam - nổi tiếng với khu sinh sống của người Hàn.
Vậy thì để gặp gỡ họ không khó.
Bạn có thể đi đến các điểm du lịch, các nhà hàng Hàn Quốc, hoặc trong chính các trung tâm giảng dạy, các câu lạc bộ tiếng Hàn. Điều quan trọng là bạn có dám chủ động để thực hiện, để đi đến đó hay không thôi?

Chu dong hoc giao tiep tieng han
Chủ động học giao tiếp tiếng hàn

Làm sao để mỗi ngày chủ động học giao tiếp tiếng Hàn?

Tình trạng này khá phổ biến đối với nhiều bạn học viên. Rõ ràng bạn rất muốn theo đuổi ngôn ngữ Hàn Quốc, rõ ràng bạn xác định được mục tiêu của mình nhưng đến mỗi lần bắt đầu học thì lại nản và không biết bắt đầu từ đâu?.
Những lúc này, điều bạn cần hơn là động lực và tốt nhất là có những người bạn đồng hành cùng mình. Hãy thử tham gia vào các group luyện nói tiếng Hàn trên Skype, hãy tự nói những gì bạn cảm thấy thích nhất từ đó việc học sẽ chủ động hơn.

Bao lâu thì có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo?

Câu hỏi tưởng chừng như rất mông lung, không thực tế nhưng lại được rất nhiều bạn quan tâm. Thực chất đây là chuyện rất bình thường vì nó là mục tiêu mà hầu như ai đang học tiếng Hàn hay bất cứ ngoại ngữ nào khác cũng muốn đạt đến. Giao tiếp tiếng Hàn thành thạo tức là bạn có vô vàn cơ hội như:
Làm việc tại các công ty Hàn Quốc với mức lương cao, trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn, du học Hàn Quốc,...

Vậy trong bao lâu thì có thể giao tiếp thành thạo? Nếu theo mặt ngôn ngữ và cấp độ TOPIK thì:

  • Ở trình độ tiếng Hàn TOPIK 3 bạn đã gần như không gặp trở ngại trong việc giao tiếp tiếng Hàn sinh hoạt hàng ngày. Và khi hết trình độ tiếng Hàn TOPIK 4 thì gần như bạn đã có thể làm việc tại các văn phòng Hàn Quốc.

  • Đó là về mặt ngôn ngữ lý thuyết, còn lại nó phụ thuộc nhiều hơn vào chính bản thân bạn. Việc nói thành thạo còn phải xét về việc hiểu ngữ cảnh và dùng đúng từ ngữ, phân biệt rõ ràng các kính ngữ. Nếu bạn là một người thích đam mê tiếng Hàn, luôn chủ động học nói thì sẽ nhanh chóng giao tiếp một cách tự tin.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong những câu hỏi này? Hãy chia sẻ với Trung tâm tiếng Hàn SOFL về việc học giao tiếp tiếng Hàn của bạn.  Chúc các bạn học tốt và thành công.
Các tin khác