Đang thực hiện

5 lý do nên tập trung học giao tiếp tiếng Hàn ngay từ đầu

Thời gian đăng: 13/08/2018 10:09

Bạn có biết mình học tiếng Hàn để làm gì không? Dù là mục đích công việc ra sao thì bạn cũng phải sử dụng được nó trong thực tiễn. Cũng chính vì vậy, tiếng Hàn SOFL luôn khuyên học viên của mình tập trung học giao tiếp tiếng Hàn ngay từ đầu.

Nen tang hoc tieng Han vung chac
Nên tảng vứng chắc tiếng Hàn

Học giao tiếp tiếng Hàn ngay từ đầu - vững kiến thức nền tảng

Đây cũng là lý do đầu tiên mà SOFL khuyên bạn nên cố gắng vừa học ngữ pháp cơ bản vừa học nói các mẫu câu chính. Thứ nhất, với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, vừa phải cố gắng ghi nhớ bảng chữ cái, vừa cần dành thời gian để học và áp dụng được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản.
Điều đó làm các bạn cảm thấy khó khăn và gây ra cảm giác mệt mỏi vì phải học nhiều thứ cùng một lúc. Lời khuyên cho bạn nếu muốn học tiếng Hàn hiệu quả thì sau mỗi bài ngữ pháp, bạn hãy nghĩ ra các đoạn hội thoại tự mình thực hành nói thật nhiều. Dù có thể chưa liền mạch ý các câu nhưng nó sẽ giúp bạn không vất vả học ngữ pháp một cách máy móc.

Phát âm tiếng Hàn đúng và chuẩn

Học tiếng Hàn giao tiếp từ đầu tức là bạn phải sử dụng nhiều từ vựng, nhiều mẫu câu và cũng phải luyện nghe nhiều. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ có cách để phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn nhờ luyện tập.
Phát âm tiếng Hàn đúng và chuẩn thì sau này học lên cao, bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tự tin hơn khi gặp người bản ngữ hoặc giáo viên người Hàn Quốc.

Thái độ tự tin năng động sáng tạo
Thái độ tự tin năng động sáng tạo

Giúp bạn năng động và tự tin

Ngay từ đầu chỉ với vốn từ vựng tiếng Hàn cơ bản và những mẫu câu chào hỏi, nói chuyện bằng tiếng Hàn mà nhiều bạn đã biết cách áp dụng, tập nói mỗi ngày. Điều này sẽ có tác dụng rất tích cực đến việc giao tiếp và sử dụng tiếng Hàn sau này của bạn.
Vì khi đã biết sử dụng những mẫu câu đơn giản, tức là bạn đang thực sự nghiêm túc, bạn không ngại nói, không ngại sai và dần dần biết cách để mở đầu cho một đoạn hội thoại làm quen với những người bạn Hàn.

Có nhiều cơ hội làm thêm tại nhà hàng Hàn Quốc

Bạn sẽ có được những trải nghiệm hữu ích tại các nhà hàng Hàn Quốc. Với những bạn sinh viên đang học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp cũng đã có thể được nhận vào làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn Hàn tại Việt Nam.
Không những cải thiện thu nhập, bạn còn có thêm môi trường để học nói, tiếp xúc với người bản xứ. Hầu hết, những nhà hàng này chưa có nhiều yêu cầu cao về trình độ tiếng Hàn, bạn chỉ cần nói được những mẫu câu cơ bản sau đó qua thời gian để phát triển bản thân.

Duy trì động lực học tiếng Hàn tự nhiên

Khi bạn cảm thấy giữa việc học ngữ pháp và sử dụng có sự liên kết thì việc học tiếng Hàn sẽ trở nên khá nhẹ nhàng và tự nhiên. Bạn không cảm thấy áp lực hay nặng nề bởi mỗi lần mình gặp người Hàn Quốc thì chữ bay đi đâu mất. Đó là lý do vì sao khi tập trung luyện tập kỹ năng sử dụng mẫu câu, áp dụng thực tế kiến thức để giao tiếp tiếng Hàn ngay từ đầu.

Bạn đang học giao tiếp tiếng Hàn như thế nào? Ở trình độ sơ cấp các bạn hãy chú ý đến những chia sẻ trên đây của SOFL, đừng vì vốn từ và kiến thức còn ít mà vô tình quên đi mục tiêu giao tiếp thành thạo tiếng Hàn của mình.

Trung tâm tiếng Hàn ở Cầu Giấy gửi đến các bạn những bài học hữu ích. Hãy chọn lọc và áp dụng để học tập được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!
Các tin khác