Học giao tiếp tiếng Hàn: Mẫu câu chúc ngủ ngon

Thời gian đăng: 17/05/2018 15:52
Bạn đã biết những cách chúc ngủ ngon hay khi học giao tiếp tiếng Hàn chưa? Cùng SOFL xem có những mẫu câu nào cần học nhé.
chuc ngu ngon trong tieng han
Chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn

Chúc ngủ ngon lịch sự trong giao tiếp tiếng Hàn

Trong văn hóa giao tiếp tiếng Hàn cũng có những nguyên tắc rõ ràng thể hiện sự tôn trọng với người khác trong câu nói. Đặc biệt trong cách chúc ngủ ngon với người như ông bà, bố mẹ, bậc bề trên, tiền bối. Ở ngữ cảnh này người Hàn Quốc thường sử dụng mẫu câu:안녕히 주무세요:(àn-nyong-hi chù-mu-sê-yô): Mang ý nghĩa là kính chúc.
Chúc ngủ ngon thân thiện.
Khi bạn ngủ cùng một phòng hoặc ở chung nhà với ai đó, để thể hiện sự gần gũi thân thiết thì hãy nói “잘자요”: (chàl-cha-yồ): Chúc ngủ ngon một cách thân mật
Chuc ngu ngon lich su trong tieng han
Chúc ngủ ngon lịch sự trong tiếng Hàn

Mẫu câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Hàn

잘자 거라, 얘야: Chúc ngủ ngon, honey

잘자. 좋은 꿈 꿔: Ngủ ngon. Chúc bạn nhiều giấc mơ đẹp.

편안한 밤 되세요: Hi vọng bạn sẽ có một đêm ngon giấc

좋은 꿈 꿔요: Mơ đẹp nhé.

잘 잤어요? : Ngủ ngon chứ ?

매일 밤 편안하게 잠을 자고: Mỗi buổi tối tôi ngủ rất ngon

잘자! 달콤한 꿈과 멋진 일출!: Chúc ngủ ngon, nhưng giấc mơ ngọt ngào và bình minh tuyệt vời!

굿나잇 내 사랑, 굿나잇 내 모든 걸!: Chúc ngủ ngon tình yêu của tôi, Chúc ngủ ngon tất cả mọi thứ của tôi

늦은 밤에, 당신은 잘 수면. 나는 너를 너무 그리워한다! 아침에 보자: Khuya rồi, cậu ngủ ngon nhé. Hẹn gặp lại vào sáng mai.

Vừa qua, cầu thủ Xuân trường trưởng nhóm của đội tuyển U23 Việt Nam đã có một clip xôn xao cộng đồng mạng khi chúc ngủ ngon bằng tiếng Hàn.
Hiện nay Xuân trường đang mặc áo cho đội tuyển Incheon United, vì thế chàng trai của chúng ta cũng đang tích cực học tiếng Hàn.
Sau khi đăng tải lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Hàn, sau nửa ngày đăng tải, đoạn video đã nhận được hơn 10.000 lượt xem, với hàng nghìn lượt “like” cùng trăm lượt bình luận. Nếu bạn học tiếng Hàn qua video nhớ đừng bỏ qua clip này để thêm phần hứng thú học từ vựng nhé.