Đang thực hiện

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng

Thời gian đăng: 13/10/2015 16:29
Bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số từ vựng thông dụng nhất trong tiếng Hàn. Chắc hẳn không ít bạn đã cảm thấy khó khăn trong việc cố gắng ghi nhớ từng ấy từ vào đầu đúng không? Vậy thì hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số "bí kíp" để chinh phục từ vựng mới trong tiếng Hàn nhé

 
Với một vốn từ vựng dồi dào, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người khác. Đối phương có thể nhanh chóng hiểu được ý nói của bạn cũng như bạn có thể truyền đạt một cách chính xác nhất ý định của mình cho đối phương.

Trong đề thi TOPIK, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với lượng từ vựng có trong bài, và bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi làm bài thi. Có rất nhiều người chia sẻ rằng, việc học từ mới là một cực hình bởi học hôm nay ngày mai đã quên. Đó là bởi vì bạn chưa học từ mới đúng cách, hay nói cách khác là học vẹt.

Dưới đây là một số kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn mà một số du học sinh Hàn Quốc đã chia sẻ:

1) Việc cần thiết đầu tiên là bạn phải có trong mình một quyển sổ nhỏ để có thể ghi chép lại những từ mà bạn gặp trong quá trình học. Bởi đôi khi trên lớp, giáo viên sẽ sử dụng một số từ ngoài từ vựng trong sách, hãy ghi chép lại ngay và bắt chước theo từng ngữ điệu, từng bối cảnh của từ vựng đó. 

2) Chăm chỉ nghe bài hát và đọc bản tin. Cách tốt nhất của những người mới học ngoại ngữ là hãy bắt chước càng nhiều càng tốt. Hãy lên lịch cho bản thân bằng việc chép lại ít nhất một mẩu tin một ngày. Bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ biết cách sử dụng từ đó trong đúng ngữ cảnh.

3) Hãy sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề, ví dụ chủ đề tả về tính cách, hình dáng; chủ đề về hoạt động ngoại khóa hay du lịch…

 

cách học tư vựng nhanh chóng

 

4) Hãy viết mọi từ mới mà bạn thấy khó nhớ lên note và dán ở những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhất như: phòng ngủ, phòng bếp, bàn học… Đó cũng là một cách hay để bạn phải đối mặt với từ đó hàng ngày
.
5)Tìm một người bạn bản ngữ và luyện tập cùng họ hàng ngày. Có thể bạn nói sai, nhưng đừng ngại!!! Họ sẽ chỉ cho bạn cách diễn đạt sao cho đúng.

6)Và cuối cùng cũng là quan trọng nhất, phải luôn nhớ rằng, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Đừng nản chí khi không thể nhớ nổi 1 từ. Chỉ cần bạn quyết tâm thì bạn sẽ thấy dễ dàng trong việc học đó.

Hãy luôn luôn ghi nhớ những bí quyết trên để có thể tự tin hơn trong việc ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả nhất nhé khi học tiếng hàn cơ bản.
Các tin khác