Đang thực hiện

Bí mật học nói tiếng Hàn siêu tốc - siêu hay cho bạn

Thời gian đăng: 17/07/2018 15:50
Học nói tiếng Hàn và giao tiếp tiếng Hàn thành thạo là cảnh giới mà bất cứ ai theo đuổi cũng muốn đạt đến. Vì dù học thế nào, bạn cũng muốn sử dụng được chúng trong môi trường thực tế. Hôm nay, tiếng Hàn SOFL sẽ có những chia sẻ với bạn về bí mật này nhé!
ban-da-co-ke-hoach-luyen-noi-tieng-han-cho-minh-chua
Làm sao để nói tiếng Hàn trôi chảy

Lên kế hoạch học nói tiếng Hàn

Một kế hoạch được sẵn sàng và lộ trình cụ thể nó thể hiện sự quyết tâm, xác định cho mình mục tiêu đạt tới ngay từ đầu. Bạn cần phải tự đặt câu hỏi: học tiếng Hàn để làm gì và tại sao mình cần tập trung vào ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Hàn. Ví dụ: Hợp tác công việc với đối tác người Hàn Quốc, đại diện ký hợp đồng hoặc liên doanh trong môi trường kinh doanh,..tất cả những điều đấy sẽ làm động lực để bạn phải kiên trì và cố gắng.
Khi đã xác định được mục đích của mình, bạn cần lên kế hoạch chi tiết từ những thời gian biểu hợp lý, phương pháp học cho đến lộ trình học tiếng Hàn ra sao?
Với các học siêu tốc thì nhất định bạn phải hiểu mình cần dành thời gian tối đa trong ngày để học, học những gì cần thiết để đạt được mục đích mà mình muốn.
Ở đây kế hoạch dành cho việc học nói tiếng Hàn vì thế nhất thiết phải tập trung vào học cách phát âm tiếng Hàn, số lượng từ vựng cần học trong ngày và ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản. Ngoài việc tăng cường việc giao tiếp thì vẫn phải đảm bảo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

2. Đầu tư cho việc học với thái độ thư giãn, thoải mái

Bạn đừng nghĩ muốn học siêu tốc là phải học nhồi nhét, tự tạo áp lực cho mình, khiến mình căng thẳng mới có động lực để phấn đấu. SOFL  khuyên bạn hãy dành những khoảng thời gian học tiếng Hàn bằng những việc làm thoải mái và thư giản như kết hợp học tiếng Hàn qua hình ảnh, trò chơi; học tiếng Hàn qua phim, xem TV show truyền hình thực tế , nghe nhạc, nghe bản tin tiếng Hàn vào buổi sáng …sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả mà vừa không gây ra cảm giác mệt mỏi, nhàm chán. Miễn sao bạn đầu tư cả một ngày chỉ tập trung vào các kỹ năng cho tiếng Hàn.
ke-hoach-chi-tiet-cho-viec-hoc-tieng-han
Kỹ năng nói tiếng Hàn có những gì?

3. Lên kế hoạch chi tiết cho các kỹ năng khi học nói tiếng Hàn.

Học từ vựng và luyện phát âm tiếng Hàn

Vì là kế hoạch để học siêu tốc nên các bạn cần kết hợp học từ vựng tiếng Hàn và luyện phát âm tiếng Hàn cùng một lúc. Sau mỗi từ mới, tự lấy ví dụ chính là cách bạn củng cố phần ngữ pháp tiếng Hàn cho mình.
Cách học từ vựng hiệu quả: Hãy học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, mỗi chủ đề có số lượng từ vựng ít hơn 30 từ và học tối đa 30 từ hãy cố gắng học hết trong thời gian ngắn. Vì đây là học tiếng Hàn siêu tốc nên lượng từ vựng phải học nhiều hơn so với bình thường. Do bạn đầu tư toàn bộ thời gian cho nó nên cũng phải tăng cường độc học từ vựng lên.
Bạn có thể kết hợp hình ảnh, giấy nhớ, sticker note ghi từ vựng và dán xung quanh phòng hoặc bất cứ chỗ nào dễ nhìn. Mỗi lần nhìn vào nó hãy phát âm cho đúng và lấy một ví dụ mà bạn tự nghĩ ra.
Khoảng thời gian nghỉ ngơi, rảnh rỗi hãy chơi trò chơi, xem phim, xem chương trình truyền hình để ôn luyện từ vựng đó vì ở đó bạn sẽ bắt gặp lại những từ mà mình đã học để một lần nữa ghi nhớ những từ đó sâu hơn.

Tập trung luyện nghe – nói tiếng Hàn

Đây là kỹ năng để bạn luyện nói tiếng Hàn siêu tốc và cho một kết quả rõ rệt nhất. Với việc luyện nghe nói tốt nhất bạn nên  học qua tin tức báo chí, qua phim hoặc học tiếng Hàn qua bài hát. Hãy thử đắm mình vào các bản nhạc K pop, các trào lưu thần tượng đang hot hiện nay bạn không những dần dần bạn sẽ nghe – nói trôi chảy, mà có cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ Hàn Quốc.

Một số mẹo nhỏ khi luyện nói tiếng Hàn

Hãy tập phát âm bằng cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, nhại theo. Chú ý các cách đọc lướt, phụ âm cuối và lên giọng xuống giọng thao cảm xúc

Trò chuyện với bạn bè những người cùng học tiếng Hàn, thầy cô…bằng tiếng Hàn. Tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp tiếng Hàn, chat bằng tiếng Hàn với người bản ngữ. Qúa trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các quy tắc biến âm tiếng Hàn, patchim, các nguyên âm và phụ âm bị lược bỏ,...

Hãy thử đứng trước gương và nói chuyện với chính mình để làm ngôn ngữ thêm tự nhiên.

Chăm chỉ đến các câu lạc bộ tiếng Hàn, tham gia ngoại khóa để có môi trường tha hồ nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Với những cách học nói tiếng Hàn siêu tốcTrung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ hi vọng đã giúp các bạn có thêm những phương pháp độc đáo và chuẩn hơn cho mình. Chúc các bạn chăm chỉ và học tập thật tốt
Các tin khác