Đang thực hiện

Ý nghĩa của Oppa, Hyung, Noona, Unnie

Thời gian đăng: 22/11/2016 16:57
Bạn đã có thể đã nghe những câu gọi oppa (오빠), hyung (형), noona (누나), và unnie (언니) nhiều lần. Có lẽ bạn đang cư trú tại Hàn Quốc hoặc xem rất nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc và các chương trình khác. Nhưng bạn có biết những gì họ thực sự có ý nghĩa, lý do tại sao chúng được sử dụng, và sử dụng chúng khi nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu với Lớp học tiếng Hàn SOFL nha.
 
Ý nghĩa của Oppa, Hyung, Noona, Unnie

Trong tiếng Hàn, có đến 2 từ để gọi anh (oppa, hyung) hay gọi chị (noona, unnie), khiến cho chúng ta không biết nên sử dụng chúng như thế nào cho đúng đây, hãy tìm hiểu cách xưng hô đúng như sau nhé:
  • oppa (오빠) = nữ nói chuyện với đàn ông lớn tuổi
  • hyung (형) = nam nói chuyện với đàn ông lớn tuổi
  • noona (누나) = nam nói chuyện với phụ nữ lớn tuổi
  • unnie (언니) = nữ nói chuyện với phụ nữ lớn tuổi
Oppa (오빠) và hyung (형) có nghĩa là "anh trai", noona (누나) và unnie (언니) có nghĩa là 'chị gái'.
 
Ý nghĩa của Oppa, Hyung, Noona, Unnie

Còn về trường hợp người cùng tuổi bạn? Khi đó, hai bạn có thể thoải mái gọi nhau là bạn bè, trong Hàn Quốc là Chingu (친구). Trong trường hợp này thì có khả năng bạn sẽ chỉ đề cập đến tên của họ (nếu bạn ở gần).

Điều gì nếu bạn là một người lớn tuổi? Khi đó, những người khác là dongsaeng của bạn (동생)! Thuật ngữ này có nghĩa là cả hai em gái và em trai, mặc dù nếu bạn muốn nhấn mạnh thêm về giới tính của em trai bạn đang nói về, bạn có thể thêm yeo (여) cho trẻ em gái và nam (남) cho trẻ em trai. Tuy nhiên, thường là những dấu mốc giới chỉ được sử dụng khi nói về anh chị em ruột liên quan đến thực tế của bạn.

Hãy đến với trung tâm tiếng Hàn SOFL để học tập và tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Hiện nay chúng tôi đã có chương trình học trực tuyến tiếng Hàn vô cùng hiện đại và hấp dẫn, chất lượng. Các bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết và thấy phù hợp, thì hãy lựa chọn cho mình một khóa học theo nhu cầu nha. Rất nhiều điều hấp dẫn, bổ ích đang chờ đón bạn đó.

https://7ballviet.net/
Các tin khác