Đang thực hiện

Vui học tiếng Hàn qua phim hoạt hình: Cô gà mái thích phiêu lưu

Thời gian đăng: 24/08/2018 14:27

Mời các bạn học tiếng Hàn qua phim hoạt hình cùng SOFL. Hôm nay sẽ là câu chuyện: Cô gà mái thích phiêu lưu. Sẽ có những bài học bổ ích mà chúng ta nhận được qua bài viết dưới đây.

Phim hoat hinh han quoc
Phim hoạt hình Hàn Quốc

Học tiếng Hàn qua phim: Cô gà mái thích phiêu lưu

Đây là một bộ phim hoạt hình khá nổi tiếng của Hàn Quốc, nó cũng không quá xa lạ với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Câu chuyện kể về một cô gà mái tên là Leafie (tiếng Hàn là: Moon So Ri) sống trong chuồng tại một trại chuyên nuôi gà và ngày ngày đẻ trứng. Moon So Ri mơ ước được bay ra khoảng sân bên ngoài nông trại và tự do đẻ trứng. Sau đó Leafie đã nghĩ ra cách cố tình nhịn đói vờ như không thể đẻ trứng được nữa.

Đúng như kế hoạch, cô đã bị ném ra vũng bùn và suýt bị tên chồn một mắt ăn thịt nhưng nhờ sự giúp đỡ của một chú vịt (tiếng Hàn là: Choi Min Sik) cô đã thoát nạn.Cuối cùng Leafie được sống tự do trong thiên nhiên với chú vịt và Dal Soo (Park Cheol Min). Cô dần dần quen với môi trường mới, có một cuộc sống tự do của mình. Một ngày nọ Leafie tìm thấy một cái trứng vịt và ấp nó. Trong khi bảo vệ cho Leafie và cái trứng khỏi tên chồn một mắt, chú vịt mẹ đã mất mạng.

Cuối cùng khi cái trứng vỡ ra và chú vịt con xuất hiện với lòng tin là Leafie chính là mẹ của mình..

Là một dạng phim hoạt hình, nhưng nó lại hàm chứa những bài học vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Nội dung phim không dài, không gây áp lực khi nghe nhưng lại giúp bạn học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể luyện nghe thêm ở video dưới đây:

 

Tại sao bạn nên học tiếng Hàn qua phim hoạt hình?

  • Với phim hoạt hình có phụ đề

Bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn chuẩn: Với những bộ phim hoạt hình Hàn Quốc nên nó cùng có những cách phát âm chuẩn xác hơn.
Bên cạnh đó, những bộ phim hoạt hình hầu hết đều có nội dung khá đơn giản, cốt truyện chỉ xoay quanh những vấn đề gần gũi  cuộc sống với mục đích trước tiên là dạy trẻ những bài học về cuộc sống.
Chình vì thế nó cũng có cách phát âm dễ nghe, sẽ không quá khó khăn đối với người học tiếng Hàn nhập môn.
Nếu bạn biết cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề thì nó sẽ giúp bạn tập trung chuẩn hóa ngữ âm, có những kiến thức nhất định về các từ luyến láy, cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn. Hãy nhớ muốn học tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng phải bắt đầu từ những điều cơ bản trước.

Tăng khả năng giao tiếp: Ngôn ngữ của phim hoạt hình khá đơn giản, nên bạn có thể học nhanh những mẫu câu ngắn và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên chăm chỉ học tiếng Hàn qua phim đều đặn mỗi ngày.

Cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Học tiếng Hàn qua bất cứ tài liệu nào cũng cần có phương pháp. Nếu xem một cách đơn thuần thì nó chỉ mang tính chất giải trí và thụ động nhiều hơn.

Thứ nhất, bạn phải biết:lựa chọn kênh xem phim. Bạn nên chọn những bộ phim hoạt hình mình yêu thích và có phần phụ đề phù hợp với cấp độ tiếng Hàn hiện tại để tránh gặp khó khăn khi nghe hay có quá nhiều từ mới.

Thứ hai, kết hợp các kỹ năng khi xem phim

Thứ ba, tìm những bộ phim giúp bạn nâng cao trình độ. Chắc chắn bạn không thể xem mãi một thể loại hay không tăng độ khó lên. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn qua phim hiệu quả thì đừng bỏ qua những lưu ý này.

Học tiếng Hàn qua phim: Cô gà mái thích phiêu lưu, chúng ta - những người đang theo đuổi tiếng Hàn còn có thêm một bài học về cuộc sống.
Hãy dám vượt qua ranh giới của bản thân, đạt được những điều mình mong muốn bằng sự cố gắng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn sẽ chú tâm học tập và biết cách để việc học của mình tốt hơn.

 
Các tin khác