Đang thực hiện

Vui học tiếng Hàn chủ đề I love U

Thời gian đăng: 30/12/2015 17:36
Tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo và già trẻ. Nhưng để nói được tiếng Yêu lại không đơn giản một chút nào đâu nhé. Nếu muốn có một câu tỏ tình ngọt ngào đúng chuẩn phim Hàn, bây giờ, các bạn hãy cùng với SOFL vui học tiếng Hàn với từ "Yêu" nhé!

Trong tiếng Hàn, 사랑  "Sa - rang" có nghĩa là "Yêu"  

                               Yêu trong tiếng Hàn là gì?

Thường thì trong phim Hàn, nếu là người cuồng những tập phim tình cảm lãng mạn, chắc chắn bạn sẽ thuộc lòng câu tỏ tình ngọt ngào 
" Sa - rang - hae - yo" rồi phải không nào?
Sa - rang - hae - yo có nghĩa là Anh yêu em/ Em yêu anh

Tuy nhiên, cũng giống như trong tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có những sắc thái biểu lộ khác nhau và đương nhiên, để nói một câu ngọt ngào với đối phương rằng :" Anh yêu em" có lẽ không đơn giản như thế.

Phụ thuộc vào tuổi tác người nói hoặc đối tượng lắng nghe, chúng ta có thể chia nhỏ thành 3 trường hợp sau:

Thứ nhất, nói Sa - rang - hae 사랑해

                                    Nói Sa-rang-hae trong tiếng Hàn


Tuy là một cách nói không chính thống và thường rất ít được sử dụng phổ biến, thường được sử dụng đối với những người thân thiết, gần gũi với mình,  những người nhỏ tuổi hơn.

Thứ hai, nói: Sa - rang - hae - yo 사랑해요
Đây là cách nói bán chính thức nhưng được sử dụng phổ biến hơn cả trong cuộc sống, vì thể đó chính là lý do mà ta cũng thường hay gặp từ này trong các tập phim Hàn Quốc. 
Bạn có thể sử dụng từ này để nói với những người quen biết hoặc những người lớn tuổi hơn.
VD: Nói yêu với mẹ của bạn
        Sa - rang - hae - yo, mama

Thứ ba là Sa - rang - hap - ni - da 사랑합니다
Là cách nói chính thức nhất, được sử dụng đối với những người mà bạn không thân thiết cho lắm, những người bằng tuổi, hơn tuổi hoặc cũng có thể là cấp trên của bạn, mang sắc thái trang trọng, nghiêm túc


Trước đây, ở Hàn Quốc, để thể hiện hình cảm của bản thân, nam nữ thời xưa thường rất e ngại khi nói đến lời tỏ tình " Anh yêu em" hoặc "Em yêu anh". Thay vào đó, họ sẽ nói những câu đầy ẩn ý với đối phương nhằm thể hiện tình cảm của mình.  

                                  Vui học tiếng Hàn về tình yêu
너를 사랑해!: 
Đang nghĩ tới bạn đấy
나도 너를 생각해: Mình cũng nghĩ về bạn( hãy nói nếu bạn cũng có cảm tình với người kia) 

Vui học tiếng Hàn cùng từ "Yêu" thật thú vị phải không nào. Hãy cùng với Trung tâm tiêng Hàn SOFL đón xem kỳ tiếp theo, hứa hẹn đầy tiếng cười và thú vị nhé!

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt!


 
Các tin khác