Đang thực hiện

Vì sao cần nuôi dưỡng đam mê khi học tiếng Hàn?

Thời gian đăng: 02/01/2018 15:02

Nếu bạn biết cách nuôi dưỡng đam mê thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Chăm chỉ học tiếng Hàn
Chăm chỉ học tiếng Hàn 

1. Đam mê giúp bạn chăm chỉ học tiếng Hàn hơn

Không thể phủ nhận đam mê là một động lực quan trọng thôi thúc bạn học tập chăm chỉ. Nếu bạn học chỉ vì bị bắt ép hay chọn bừa một ngôn ngữ để học thì chắc chắn sẽ không có kết quả tốt bằng những bạn có đam mê. Có một số bạn vì quá yêu thích tiếng Hàn mà tự mày mò, tìm tòi các chương trình học trực tuyến, học online để tự học tại nhà và dù không có ai hướng dẫn, họ vẫn có thể học được bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp.

2. Giúp bạn vượt qua những khó khăn

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, cho dù là bất cứ ngôn ngữ nào, bạn đều sẽ phải gặp những khó khăn nhất định. Với tiếng Hàn, ngữ pháp sẽ hơi ngược so với tiếng Việt. Ví dụ như, trong tiếng Việt, động từ thường đứng trước tân ngữ thì ở tiếng Hàn, động từ lại đứng sau tân ngữ. Ngoài ra, một số âm bật, âm căng cũng khiến người học mất nhiều thời gian mới phát âm chuẩn được. Trong những lúc như thế này, đam mê sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Vì yêu thích và khao khát học tiếng Hàn, bạn sẽ không bỏ cuộc mà tiếp tục kiên trì học tập.

Động lực học tiếng Hàn của bạn là gì?
Động lực học tiếng Hàn của bạn là gì?

3. Cách nuôi dưỡng đam mê học tiếng Hàn

Đam mê học tập phải được nuôi dưỡng một cách thường xuyên. Một số bạn lúc đầu rất hào hứng học nhưng chỉ sau một thời gian, đam mê giảm dần dẫn đến việc chán nản và suy nghĩ muốn bỏ cuộc. Đam mê là quan trọng nhưng giữ lửa đam mê còn quan trọng hơn. Dưới đây là một số cách để bạn nuôi dưỡng đam mê:

- Thường xuyên nhớ đến mục đích bắt đầu học lúc đầu của mình để nhắc nhở bản thân phải cố gắng hơn nữa.

- Nghĩ tới những lợi ích khi sử dụng thành thạo tiếng Hàn, ví dụ như bạn có thể kiếm được học bổng du học Hàn Quốc, có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn với chế độ lương, thưởng xứng đáng hay đơn giản là bạn có thể tha hồ “cày” phim Hàn mà không cần xem sub tiếng Việt. Nếu bạn có thần tượng, hãy nghĩ rằng bạn sẽ hiểu hết những gì thần tượng nói, cảm giác đó rất thích phải không?

- Hãy nghe nhạc và xem phim Hàn thường xuyên để vừa kết hợp rèn luyện kĩ năng nghe, học từ vựng, ngữ pháp và vừa tạo cảm hứng học tập.

- Tham gia các câu lạc bộ để có cơ hội làm quen với những người bạn có cùng mục tiêu, đam mê, cùng giúp nhau nuôi dưỡng nhiệt huyết học tập. 

Với những chia sẻ trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn đa biết cách nuôi dưỡng đam mê học tiếng Hàn của mình.
Các tin khác