Đang thực hiện

Tuyệt chiêu luyện phát âm tiếng Hàn không nhàm chán

Thời gian đăng: 23/05/2017 08:31

Trong quá trình học tiếng Hàn, nhiều người hễ động đến việc học phát âm là cảm thấy “buồn ngủ” bởi vì luyện phát âm tiếng Hàn đòi hỏi bạn phải nói đi nói lại ,điều này dễ khiến nhàm chán. Để tránh tình trạng đó và để việc học đạt hiệu quả cao nhất, hãy làm theo những tuyệt chiêu sau đây:


Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn bản ngữ

Luyện phát âm chuẩn bản ngữ

1. Luyện phát âm tiếng Hàn với bạn bè

Một trong những lý do khiến bạn không thành công khi luyện phát âm tiếng Hàn là bạn làm điều đó một mình.Khi đó bạn sẽ dễ chán, ngại nói, ngại phát âm, và dễ dàng cho qua dù phát âm chưa đúng. Một trong những cách để khắc phục điều này là hãy tìm cho mình những người bạn để có thể giúp nhau cùng luyện tập. Đó có thể là các bạn trong lớp hoặc bạn bè trên mạng xã hội, điều quan trọng là họ có cùng mục đích giống bạn, cùng nghe nhau nói, sửa lỗi sai cho nhau, bạn sẽ thấy đỡ nhàm chán hơn rất nhiều đấy. Họ có câu thế này: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

2. Luyện phát âm tiếng Hàn cùng những bài hát hay có giai điệu chậm

Có rất nhiều bài hát tiếng Hàn hay mà giai điệu chậm, đủ để bạn có thể vừa luyện phát âm và vừa thưởng thức âm nhạc. Đây được xem là cách học rất hiệu quả, thay vì áp lực với những phiên âm khó đọc thì giờ đây bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều, hơn nữa cách học này có giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Học thuộc một bản nhạc mình yêu thích, và bắt chước hát theo đúng phát âm chẳng phải rât thú vị hay sao?.

Luyện phát âm tiếng Hàn bằng nhiều cách khác nhau

Luyện phát âm có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn

3. Xem phim vẫn có thể luyện phát âm

Những bộ phim ngắn có phụ đề là gợi ý tiếp theo mà trung tâm tiếng Hàn SOFL dành cho bạn. Khi xem phim, hãy cố gắng lẩm nhẩm bắt chước và đọc theo lời nhân vật nói, chú ý đến cách học phát âm, ngữ điệu và cách biểu hiện cảm xúc của họ khi nói nữa. Cách học này sẽ khiến bạn nhớ rất lâu, và học được những câu giao tiếp trong thực tế đời thường mà sách vở không dạy. Và rồi biết đâu một lúc nào đó, trong một tình huống cụ thể bạn lại có thể sử dụng những câu nói này để “bật” ra nói một cách rất tự nhiên.

Luyện phát âm tiếng Hàn thường bị kêu ca là khô – khổ - khó. Kho vì bạn phải luyện đi luyện lại một âm rất nhiều lần, khổ bởi sự nhàm chán, đơn điệu và khó là do cách phát âm của tiếng Hàn khác xa so với tiếng Việt. Tuy nhiên cả 3 điều này sẽ biến mất hoàn toàn với những tuyệt chiêu bên trên. Còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay thôi. Chuc bạn thành công!
Các tin khác