Đang thực hiện

Tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp

Thời gian đăng: 08/01/2018 14:19

Bạn đã biết tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chưa? Hãy lắng nghe những chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé!

Làm sao đẻ luyện phát âm tiếng Hàn
Làm sao đẻ luyện phát âm tiếng Hàn?

1. Luyện phát âm chuẩn

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp” và “luyện phát âm chuẩn” thì có gì liên quan đến nhau? Nghe có vẻ không liên quan gì nhưng thực chất chúng lại có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nắm chắc các quy tắc phát âm sẽ giúp bạn luyện nghe dễ dàng hơn. Nếu bạn không phát âm chuẩn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghe ra được những câu từ mà người Hàn phát âm cho dù bạn biết mặt chữ. Vì thế, hãy học thật kỹ quy tắc phát âm chuẩn trước khi bước vào quá trình luyện nghe tiếng Hàn.

2. Tìm nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn

Nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp có ảnh hưởng lớn tới thành công của bạn. Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bạn có thể tìm được rất nhiều nguồn tài liệu ở trên mạng. Tuy nhiên, việc có quá nhiều tài liệu khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn được nguồn tài liệu chuẩn chỉnh và chất lượng. Bí quyết là hãy xin lời khuyên của những người đã học tiếng Hàn hoặc tham khảo đánh giá của cộng đồng mạng.

3. Rèn luyện khả năng dự đoán

Khả năng dự đoán rất quan trọng khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp. Nếu bạn đang nghe một tài liệu, đôi khi chỉ cần nắm được nội dung chính, bạn có thể phần nào đoán được người nói sẽ nói những vấn đề gì hoặc dù bạn nghe chưa rõ từng câu từng chữ nhưng vẫn có thể đoán ra nghĩa của câu từ.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

4. Tập trung cao độ

Đừng để bất cứ điều gì khiến bạn phân tâm trong quá trình luyện nghe. Bởi vì chỉ cần mất tập trung vài giây thôi là bạn sẽ bỏ mất những thông tin quan trọng. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi quay lại nghe vì không theo kịp mạch ý nữa. Vì thế, hãy tìm một không gian yên tĩnh và lắng nghe một cách tập trung.

5. Giữ tâm lý thoải mái

Bạn tập trung là tốt nhưng đừng nên quá lo lắng và bắt ép mình phải nghe rõ từng từ từng chữ. Một số bạn chỉ vì không nghe được vài từ mà bắt đầu cảm thấy bối rối và không thể nghe được hết bài. Hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, lắng nghe từ từ và nắm bắt ý chính.

6. Luyện nghe tiếng Hàn qua việc xem phim

Đừng nghĩ lợi ích của việc xem phim Hàn chỉ để giải trí, xem phim còn giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp rất hiệu quả. Qua quá trình lắng nghe hội thoại của các nhân vật trong phim, bạn vừa luyện nghe vừa học được cách phát âm chính xác. Hơn nữa, phương pháp này giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn rất nhiều.

Để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả, bạn không những cần chăm chỉ mà còn cần nắm rõ những tuyệt chiêu này. Chúc bạn học tập tốt!
Các tin khác