Đang thực hiện

Tự học tiếng Hàn cơ bản có thực sự tốt?

Thời gian đăng: 18/02/2019 14:16

Bạn đã từng lên kế hoạch tự học tiếng Hàn cơ bản? Để học thật tốt, bạn đã chuẩn bị cho mình những “chiến lược” như thế nào? Liệu cách học này có thực sự tốt cho những người mới bắt đầu? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của SOFL.

tu hoc tieng han co ban
Làm sao tự học tiếng Hàn hiệu quả?

Tự học tiếng Hàn cơ bản - ưu điểm và khuyết điểm

Bất kể cách học nào cũng sẽ có hai mặt của nó, đặc biệt với việc tự học tiếng Hàn tại nhà. Ngoài việc cần sự chủ động cao hơn gấp đôi thì lượng kiến thức, nội dung bài học cũng cần có sự phân chia một cách hợp lý. Hãy xem chúng ta sẽ được gì mà mất gì khi tự học tiếng Hàn:

Ưu điểm khi học tại nhà:

Ít tốn kém: Chắc chắn vấn đề luôn được mọi người quan tâm đầu tiên chính là tài chính và thời gian. Không phải ai cũng có thời gian trong một ngày để đến các trung tâm, hay câu lạc bộ. Chính vì thế, thay vì phải bỏ nhiều tiền chi cho một khóa học thì họ lại chọn những chương trình học ngay trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

Nhận được nhiều bài học tiếng Hàn thực tế hơn: Một lỗi mà hiện hay rất nhiều các trung tâm đang mắc phải đó chính là dạy lý thuyết quá nhiều trong khi không có thời gian để học viên luyện tập giao tiếp. Chính vì thế, học tại nhà bạn cũng chủ động thời gian và có thể tự mình tiếp cận nhiều chương trình hay hơn.

Tự lập, tự chủ về ý chí của mình: Việc học ở nhà đòi hỏi sự cố gắng của bản thân tương đối nhiều. Gần như các bạn phải tự tìm hiểu, tự chỉnh sửa và tự thay đổi những lỗi sai của mình. Hơn nữa khi tự học tiếng Hàn tại nhà, đồng nghĩa bạn phải tự vượt qua sự cô đơn, nản lòng và từ đốc thúc bản thân của mình học tập.

Nhược điểm khi tự học tiếng Hàn tại nhà:

Và các học nào thì cũng có hai mặt của nó, nhìn nhận được những nhược điểm của nó cũng là cách để bạn khắc phục biến nó thành một phương pháp phù hợp hơn:

Người tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thường có xu hướng nuông chiều chính mình. Để áp dụng kỷ luật cho bản thân, vào một khuôn khổ hay một thói quen không phải chuyện dễ. Chính vì thế, với những ai bản tính nông nổi, thiếu kiên nhẫn thì cách học này chắc khó có thể duy trì được lâu dài.

Không có giáo viên hướng dẫn và sửa lỗi sai. Tự học có nghĩa bạn phải làm thầy giáo cho chính mình, tìm kiếm những phương pháp thực sự đúng đắn. Đặc biệt đối với những bạn chưa hề biết gì về tiếng Hàn thì việc tự học thật sự không đơn giản. Không có người hướng dẫn, chỉnh sửa, chỉ dạy cũng giống như việc bạn đến một thành phố xa lạ mà không hề có bản đồ.

phuong phap tu hoc tieng han tai nha
Cùng tìm hiểu kỹ về phương pháp học tiếng Hàn?

Phương pháp tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà

Để tự mình chinh phục tiếng Hàn cơ bản, các bạn hãy tham khảo theo quy trình dưới đây:

Tìm hiểu tiếng Hàn

Trước khi học tiếng Hàn, các bạn hãy dành thời gian để làm quen và xây dựng tình yêu với nó. Có rất nhiều người xuất phát điểm học ngôn ngữ chỉ là do muốn tìm một công việc tốt, mức lương cao. Chính vì thế, hãy yêu thích những thứ mình sắp theo đuổi, xác định lý do và tìm động cơ thúc đẩy mình học tiếng Hàn mỗi ngày.

Học các quy tắc cơ bản

- Học cách phát âm tiếng Hàn tốt. Hãy thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm của hệ thống nguyên âm và phụ âm. Tốt nhất bạn nên tận dụng các  video dạy cách phát âm của người bản xứ.

- Học các quy tắc viết tiếng Hàn, quy tắc phiên âm từ âm Hán Việt, các quy tắc gõ tiếng Hàn trên máy tính để phục vụ cho quá trình bắt đầy học

- Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản nhất của tiếng Hàn sau đó vận dụng những câu đơn giản vào cuộc sống hàng ngày.

Xác định trình tự học tiếng Hàn

Bước 1: Rèn luyện cách phát âm chuẩn: bạn chỉ nghe tiếng Hàn được tốt khi bản thân bạn có cách phát âm chuẩn, nó cũng giúp bạn tự tin hơn nhiều khi nói tiếng Hàn.

Bước 2: Học hệ thống ngữ pháp cơ bản. Ở tiếng Hàn sơ cấp, các bạn nên chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất để có thể giao tiếp được trong cuộc sống hàng ngày.

Bước 3: Sở hữu một cuốn giáo trình cơ bản là điểu cần thiết cho việc tự học tiếng Hàn cơ bản. Nếu bạn có điều kiện thì bạn hãy mua một cuốn giáo trình thật tốt cùng với từ điển tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn hãy đọc một cuốn sách để mở rộng vốn từ vựng, nắm bắt nội dung kiến thức mới của cuốn sách.

Bước 4: Phân chia thời gian học từ vựng hợp lý. hãy đặt ra mục tiêu một ngày phải học được một cái gì đó. Chẳng hạn như mỗi ngày học 10 từ vựng tiếng Hàn và 3 mẫu câu,... "Tích tiểu thành đại" vì vậy muốn học tiếng Hàn tốt bạn không nên vội mà hãy học tập từ từ, từng chút một nhưng cố gắng duy trì.

Tăng cường cải thiện từng kỹ năng

- Từ vựng tiếng Hàn: Bạn có thể học từ vựng từ giáo trình, hay xem phim, nghe nhạc hoặc đọc sách,... Để ghi nhớ từ vựng tốt, bạn không chỉ phải nắm chắc các quy tắc học mà cũng nên học thông qua các hình ảnh sinh động, chiết tự, tập viết nhiều,...

- Ngữ pháp tiếng Hàn: đối với ngữ pháp bạn phải nắm chắc kết cấu câu cũng như từ loại như danh từ, động từ, tính từ, lượng từ,...vì mỗi loại từ sẽ có chức năng ngữ pháp trong câu riêng biệt. Thêm vào đó bạn cũng nên học nhiều trợ từ, trạng từ, liên từ để nói được lưu loát hơn.

- Đọc hiểu tiếng Hàn: Tập đọc hiểu thông qua bài đọc ngắn, hay những mẩu chuyện cười,... khi gặp từ mới thì tra từ điển, đặc biệt bạn phải chú ý đến những mẫu câu mới hay các cụm từ,...

- Luyện nghe tiếng Hàn: Phần kỹ năng nghe được chia làm hai loại là nghe tiếng Hàn chủ động và nghe tiếng Hàn bị động. Nghe tiếng Hàn chủ động chính là bạn nghe bằng sự chú tâm, nghiêm túc, có ghi chép, phân biệt cách đọc, nghe hiểu. Còn nghe bị động tức là các bạn  nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin, nghe bất cứ lúc nào để âm thanh đó xung quanh mình.

Tự học tiếng Hàn cơ bản là phương pháp vô cùng tốt, với điều kiện các bạn phải có chiến lược hợp lý, nội dung chuẩn, và phân bố thời gian trau dồi các kỹ năng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng các bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn một cách học đúng đắn.
Các tin khác