Đang thực hiện

Từ điển học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 25/12/2015 17:28
Cho dù bạn đang theo học bất kỳ một ngôn ngữn nào trên thế giới thì việc sử hữu một cuốn từ điển là điều vô cùng cần thiết. 
Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại từ điển, tốt có, chưa tốt cũng có, đắt có, rẻ có. Vậy làm thế nào để người học tiếng Hàn có thể chọn lựa cho mình một cuốn từ điển chính thống và hữu ích nhất, xin mời tham khảo những gợi ý từ Trung tâm tiếng Hàn SOFL  về từ điển học tiếng Hàn nhé!

1. Từ điển Hàn - Việt
Có lẽ tác giả Lê Huy Khoa khá là quen thuộc đối với người học tiếng Hàn bởi những cuốn từ điển từ thầy biên soạn được đông đảo người sử dụng. Cuốn Đại từ điển Hàn-Việt mới đây vừa được biên soạn và trở thành bản cập nhật mới nhất, đa dạng nhất về từ vựng tiếng Hàn. Cuốn từ điển học tiếng Hàn này có lẽ là cuốn thực sự tốt cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên hiệu quả. 2. Từ điển Việt - Hàn
Ngoài từ điển Việt - Hàn, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một cuốn Hàn - Việt để việc học tiếng Hàn của bạn trở nên thuận lợi hơn. Cuốn sách Từ điển Việt - Hàn của Cho Jae Hyung là một gợi ý hay cho bạn tham khảo đấy.

3. Từ điền Hàn - Hàn
Ngoài 2 loại từ điển kể trên, nếu có điều kiện hoặc có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về tiếng Hàn, bạn có thể tìm mua và tham khảo từ điển Hàn - Hàn nhé. Loại từ điển này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa tiếng Hàn và cũng là một cách học tiếng Hàn hiệu quả nữa đấy. 

4. Ứng dụng từ điển tiếng Hàn
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smart phone thì có lẽ việc cài đặt ngay một ứng dụng từ điển tiếng Hàn là điều vô cùng cần thiết. Với ứng dụng này, bạn có thể mang theo bất cứ đâu, học bất cứ lúc nào nếu muốn mà việc học lại trở nên gọn nhẹ và khoa học hơn bao giờ hết. Một vài ứng dụng  về từ điển tiếng Hàn khá hay mà bạn nên tham khảo đó là Từ điển Naver( dùng được cả trên web, android và IOS), Từ điển tiếng Hàn Quốc YPWORDS,..Đây là một trong 2 loại ứng dụng từ điển phổ biến nhất hiện nay với giao diện và cách sử dụng khá thuận tiện cho việc học.

5. Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn
Rõ ràng, để học tiếng Hàn một cách bài bản thì bạn không thể nào bỏ qua cuốn Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn của tác giả Paik Pong Ja được. Đây là cuốn tổng hợp lại các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn, giúp bạn trang bị đấy đủ kiến thức và nắm thật chắc ngữ pháp tiếng Hàn, phục vụ cho qua trình viết và nói tiếng Hàn của bạn. Hãy sử dụng nó như một nguồn tham khảo bổ ích nhé!6. Từ điển chuyên ngành Hàn - Việt 40 lĩnh vực

Nếu bạn quan tâm hoặc làm việc trong một lĩnh vực nào đó mà yêu cầu tiếng Hàn lại rất quan trọng, chắc hẳn cuốn từ điển chuyên ngành Hàn - Việt 40 lĩnh vực sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn đấy. Đa phần trong này sẽ là những từ ngữ chuyên ngành và được cập nhật chính xác từ Kinh tế, Giáo dục đến Khoa học,.. có lẽ sẽ là nguồn khai thác từ vựng cực tốt cho bạn.

Ngoài 6 danh mục từ điển học tiếng Hàn mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL kể trên, bạn cũng có thể tìm hiểu một số những loại từ điển khác nếu bạn thấy phù hợp với việc học của bạn. 

Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!

 
Các tin khác