Đang thực hiện

Tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 03/02/2017 09:14

Bạn đã biết những bí kíp học tiếng Hàn dành cho người học trình độ nhập môn chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo bài viết dưới đây nhé.
 

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

1. Học tiếng Hàn qua luyện nghe hàng ngày

Ngôn ngữ bao gồm cả văn bản lời nói và văn bản chữ viết. Vì vậy mà chúng ta cần phải chú ý luyện tập cả kĩ năng nghe và nói thay vì chỉ chú trọng đến lí thuyết và ngữ pháp. Phải luyện nghe thật nhiều sau cho có thể đạt tới trình độ giao tiếp tiếng Hàn thành thạo và người bản xứ có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt. Nếu bạn muốn trở thành một biên phiên dịch viên, bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để tập phản xạ và kĩ năng diễn đạt trôi chảy và mạch lạc như người bản ngữ.

2. Tập thói quen học tiếng Hàn mỗi ngày

Đây là thói quen cực kì tốt đối với việc học của bạn. Việc tạo thói quen này khá khó, yêu cầu người học phải có tinh thần tự học tiếng Hàn cao và có phương pháp học tập đúng đắn.

Bạn cần luyện tập, bắt chước và học thuộc các mẫu câu, đoạn hội thoại trong giáo trình, đồng thời tập đọc lớn tiếng các mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp cho tới khi tạo được phản xạ có điều kiện mỗi khi bắt gặp những mẫu câu này trong thực tế. Nếu bạn đang theo học các lớp tại các trung tâm tiếng Hàn, thì việc tự học sau mỗi giờ lên lớp là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp bạn ôn tập được những kiến thức cũ mà nó còn giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn, sử dụng thành thạo hơn ngữ pháp tiếng Hàn và hệ thống từ vựng.  

bắt đầu học tiếng hàn như thế nào
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

3: Thời gian học tiếng Hàn như thế nào?

Nếu bạn có ít thời gian để theo học các khóa tại trung tâm, hoặc quá ít thời gian rảnh rỗi để tự học, thì bạn cần phải xem xét lại việc học, công việc và cuộc sống để cân bằng quỹ thời gian của mình. Tránh tình trạng ôm đồm quá nhiều việc khiến việc học mất tập trung và không hiệu quả. Bạn cũng có thể nghĩ cách kết hợp việc học và việc giải trí trong ngày thành một như xem phim, nghe bài hát hay đi làm phiên dịch tiếng Hàn cho các du khách người Hàn miễn phí. Không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp mà còn giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện và sử dụng tiếng Hàn đó. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội học được khá khá vốn từ vựng trong cuộc sống hàng ngày và nhiều từ lóng, từ địa phương người bản xứ hay sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý giúp các bạn học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng nhất khi mới bắt đầu. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!
Các tin khác