Đang thực hiện

Tìm ra cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 19/03/2018 15:19

Để chinh phục tiếng Hàn, bạn cần phải có một vốn từ vựng phong phú. Nhưng làm thế nào để trau dồi vốn từ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất? Hãy cùng SOFL tìm ra cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả.

 

1. Học các từ có liên quan

Thay vì học nhiều từ rời rạc, không có mối liên hệ gì thì học các từ có liên quan sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Khi đang học từ vựng về nghề nghiệp thì đừng nhảy sang học từ vựng về trái cây. Ngoài ra, bạn có thể học các nhóm từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ví dụ như 가깝다 (gần) với 멀다 (xa), 가볍다 (nhẹ) với 무겁다 (nặng), 가난하다 (nghèo nàn) với 부유하다 (giàu có)... Bạn có thể học từ vựng theo sơ đồ cây. Ví dụ, về chủ đề trường học, bạn chia tiếp thành các chủ đề nhỏ khác để học như môn học, các phòng trong trường học…

2. Đọc chép là cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Chép từ mới không phải cách học từ vựng tiếng Hàn xa lạ mà đã được rất nhiều bạn áp dụng, tuy nhiên hiệu quả lại không được như mong đợi. Nhiều bạn chép đi chép lại như một cái máy, nhưng lại chỉ nhớ được một lúc rồi quên ngay. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên vừa đọc vừa chép từ mới. Không chỉ ghi nhớ được mặt chữ, bạn còn luyện được cả cách phát âm chuẩn, đồng thời ghi nhớ lâu hơn.

3. Sử dụng flashcard

Flashcard thường có hai mặt, trong đó một mặt ghi từ vựng, một mặt ghi nghĩa từ vựng. Bạn có thể sử dụng flashcard để học từ mới và kiểm tra, ôn tập lại từ vựng. Ví dụ, sau khi học xong một loạt từ vựng, bạn có thể kiểm tra lại khả năng ghi nhớ của mình qua việc nhìn từ đoán nghĩa.

 

4. Sử dụng hình ảnh minh họa

Với sự kích thích cả thị giác lẫn thính giác, học từ vựng qua hình ảnh giúp bạn tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn. Hiện nay, trên các diễn đàn, group facebook học tiếng Hàn chia sẻ rất nhiều hình ảnh như vậy. Bạn có thể tải về để học hoặc tự tạo cho mình một cuốn sổ từ điển hình ảnh. Ví dụ, nếu bạn muốn học từ về chủ đề loài hoa, hãy tìm các hình ảnh tương ứng và chèn thêm từ vào. Tuy hơi mất công lúc đầu nhưng bạn có thể sử dụng cuốn sổ này để ôn lại sau này.

5. Đọc và nghe tiếng Hàn thường xuyên

Một cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nữa là hãy chăm chỉ luyện đọc và nghe tiếng Hàn. Trong quá trình này, bạn không chỉ phát triển kỹ năng nghe, đọc mà còn tích lũy được rất nhiều từ mới. Hãy ghi chú lại và tra từ điển kỹ càng, tìm hiểu thêm về cách sử dụng của chúng.

Với 5 cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ trau dồi vốn từ vựng nhanh chóng và sớm thành thạo tiếng Hàn.
Các tin khác