Đang thực hiện

Tìm hiểu ý nghĩa của ngày 14 khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 04/01/2018 14:28

Ngày 14 hàng tháng tại Hàn Quốc đều có ý nghĩa đặc biệt. Nếu đi du học Hàn Quốc, hãy tìm hiểu trước những ngày này nhé.

Diary Day
Diary Day

1. Ngày 14 tháng 1: Diary Day

Ngày 14 đầu tiên của năm là ngày nhật ký. Vì sao lại có tên gọi như thế? Vì vào ngày này, những đôi tình nhân sẽ tặng cho nhau cuốn nhật ký mới để viết lên những kế hoạch cho năm mới. Họ thường tặng nhau những cuốn nhật ký được viết những ngày kỷ niệm, sinh nhật và những sự kiện đáng nhớ trong tình yêu của họ.

2. Ngày 14 tháng 2: Valentine Day

Ngày Valentine là ngày lễ tình nhân nổi tiếng nhất thế giới và chắc bạn cũng chẳng còn lạ lẫm gì với nó. Ở Hàn Quốc, vào ngày này, các bạn nữ sẽ tặng sô-cô-la cho bạn trai để thể hiện tình cảm ngọt ngào của mình và chờ đến tháng sau để chờ câu trả lời của họ. Đây là dịp mà rất nhiều sự kiện tỏ tình diễn ra. Các đôi tình nhân cũng thường dành nhiều thời gian để ở bên nhau vào dịp lễ lãng mạn này.

3. Ngày 14 tháng 3: White Day

Đây chắc cũng là ngày lễ không xa lạ gì với bạn. Đây là dịp mà các bạn nam sẽ tặng kẹo cho cô gái mình thích thay cho lời tỏ tình. Đặc biệt hơn, ở Hàn Quốc, trong ngày này các cô gái sẽ biết được câu trả lời của mình sau khi mình tặng sô-cô-la cho chàng trai ấy vào ngày Valentine. Nếu chàng trai có cảm tình với cô gái, họ sẽ tặng lại kẹo với ý nghĩa đồng ý, còn không nghĩa là mình đang yêu đơn phương.

4. Ngày 14 tháng 4: Black Day

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc và cảm thấy cô đơn, trống trải vì chưa có người yêu thì cũng đừng buồn vì Hàn Quốc có ngày dành riêng cho bạn. Đây là ngày mà những người độc thân, không có người yêu tụ tập lại với nhau và ăn mì đen, uống cà phê, mặc quần áo màu đen với hy vọng, qua lần gặp gỡ này có thể tìm cho mình nửa còn lại.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

5. Ngày 14 tháng 5: Yellow/Rose Day

Tháng 5 là tháng của mùa xuân với sắc hoa vàng ngập tràn khắp nơi. Nếu bạn chưa có người yêu, hãy mặc quần áo màu vàng, ăn cà ri để tránh mọi điều đen đủi. Vào ngày này, các đôi tình nhân cũng thường tặng nhau hoa hồng để tăng thêm sự lãng mạn cho tình yêu của họ.

6. Ngày 14 tháng 6: Kiss Day

Đúng như tên gọi của nó, hãy dành tặng những nụ hôn ngọt ngào cho người yêu, bạn đời của bạn. Đừng ngại ngùng mà hãy thể hiện tình cảm của mình vào ngày này nhé. Bạn thấy không, Hàn Quốc có rất nhiều ngày lễ lãng mạn mà khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rất thú vị đấy.

7. Ngày 14 tháng 7: Silver Day

Nếu bạn muốn bày tỏ sự kính trọng với những người đi trước, bậc bề trên hay những người đã giúp đỡ bạn khi đi du học Hàn Quốc thì hãy dùng bạc làm quà tặng cho họ nhé.

8. Ngày 14 tháng 8: Green Day

Đây là ngày mà những người yêu, những gia đình sẽ cùng nhau leo núi để cầu mong một mùa hè mát mẻ, một ngày trong lành. Nhân cơ hội này, hãy tái tạo lại mối quan hệ giữa bạn và người ấy nhé, tất cả sẽ trở nên mới mẻ như phút ban đầu.

9. Ngày 14 tháng 9: Music/Photo Day

Ngày 14/9 là dịp để bạn giới thiệu người yêu với gia đình, bạn bè. Các cặp đôi thường tặng nhau những bản nhạc yêu thích hay cùng nhau đi chụp ảnh vào ngày này.

10. Ngày 14 tháng 10: Wine Day

Bình thường, người Hàn vốn rất thích uống rượu. Phải chăng vì thế mà họ có hẳn một ngày có tên là Wine Day? Đây là dịp chỉ dành cho hai người với nhau, ở một nhà hàng yên tĩnh, lãng mạn, cùng nhau uống rượu và bàn chuyện tương lai.

11. Ngày 14 tháng 11: Orange / Movie Day

Trong ngày này, bạn có thể cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để xả stress rồi đến một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và mời nhau ly nước cam ngọt ngào thêm hương vị cho tình yêu.

12. Ngày 14 tháng 12: Hug Day

Đây là ngày mà những người yêu nhau sẽ trao nhau những cái ôm thật chặt, truyền cho nhau hơi ấm và hồi tưởng lại những bước thăng hoa tình cảm trong cả năm nay. Giữa mùa đông lạnh giá, ngày 14 tháng 12 khép lại chuỗi ngày lãng mạn trong năm vừa qua.

Cuộc sống du học Hàn Quốc thật thú vị khi được trải qua những ngày lễ độc đáo này phải không?
Các tin khác