Đang thực hiện

Tìm hiểu những Trường Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn tại Việt Nam

Thời gian đăng: 08/01/2016 13:31
Nghề phiên dịch đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay và có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại nhiều vị trí. Hôm nay, hãy cùng với Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những Trường Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn khu vực phía Bắc nhé!


1. Trường Đại học Hà Nội

                                      Trường Đại học Hà Nội là trường đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn chất lượng

Trường Đại học Hà Nội là trường đào tạo về ngoại ngữ đầu tiên ở khu vực phía Bắc, đào tạo cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc theo hướng biên phiên dịch và sư phạm. Nếu nói về chất lượng thì không có gì bàn cãi khi cả 2 trường Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ đều là 2 trường top đầu tại Hà Nội đào tạo trong lĩnh vực này. 
Chính vì thế, điểm thi đầu vào luôn nằm trong danh sách những trường có điểm trúng tuyển cao nhất. Nếu có khả năng học chuyên khối D, lời khuyên cho bạn là hãy nộp hồ sơ vào đây nhé. 
Ngoài tiếng Hàn Quốc, sinh viên theo học tại đây còn được đào tạo thêm một ngoại ngữ nữa phục vụ cho công việc sau này, bạn có thể lựa chọn thêm tiếng Anh, tiếng Pháp hay bất cứ ngôn ngữ nào trong hệ đào tạo của Trường nhé!
Ở đây, bạn còn tha hồ được giao lưu và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn( viết tắt là KCCC) và Câu lạc bộ tiếng Hàn nữa đấy.

2. Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

                                       Trường Đại học ngoại ngữ ĐHQG HN đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn


Cũng giống như Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học ngoại ngữ cũng là một trường giảng dạy hàng đầu về tiếng Hàn khu vực phía Bắc. Tiền thân là khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đến ngày nay đã phát triển thành một trường đại học quy mô và chất lượng. Nếu Đại học Hà Nội chuyên về đào tạo biên phiên dịch thì thế mạnh của Đại học ngoại ngữ lại thiên về sư phạm. Vì thế, đây có lẽ sẽ là lựa chọn tốt cho bạn nếu muốn làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn.
Ở đây, ngoài việc đào tạo ngôn ngữ, trường sẽ quan tâm đến sinh viên và bổ sung thêm về những kiến thức kinh tế hoặc sẽ đào tạo một ngôn ngữ thứ 2 nữa, ngoài tiếng Hàn. 

3. Các trường đại học đào tạo tiếng Hàn khác
Ngoài 2 trường đang nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn thì bạn còn có thể tham khảo thêm một số trường như: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chuyên ngành Hàn Quốc học, Viện Đại học mở Hà Nội,... hoặc tới những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín và chuyên nghiệp như Trung tâm tiếng Hàn SOFL,...  

Chương trình đào tạo ở hầu hết các trường đều sẽ đa phần giống nhau, vì thế, nếu không thể thực hiện được ước mơ tới 2 trường Đại học kể trên, hãy thử cho mình cơ hội với những trường Đại học khác nhé!


Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!
 
Các tin khác