Đang thực hiện

Tìm hiểu đề thi tiếng Hàn Quốc TOPIK

Thời gian đăng: 28/12/2015 23:39
     Hàn Quốc đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Ước tính trong năm 2015, lượng đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam đã vươn lên đứng ở vị trí số 1, vượt qua Nhật Bản, Mỹ và các quốc gia khác. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc ngày một tăng lên. Đây là cơ hội vàng cho nguồn nhân lực có chuyên môn và có khả năng tiếng Hàn có cơ hội được làm việc trong một môi trường tốt, phát triển cao trong tương lai.

                                          Chứng chỉ TOPIK đánh giá năng lực qua đề thi tiếng Hàn

TOPIK là một chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn thông qua một bài thi sát hạch, có giá trị quốc tế. Vì vậy, nếu mong muốn được làm việc trong môi trường nói tiếng Hàn hay vì một lý do nào khác, việc sở hữu cho mình một chứng chỉ TOPIK là điều vô cùng quan trọng.
Để có thể tiếp cận kỳ thi tiếng Hàn này, ngày hôm nay, hãy cùng với Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về đề thi tiếng Hàn Quốc trong TOPIK nhé, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Trước đây, kỳ thi TOPIK được phần loại thành 3 loại là: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. 
Mỗi loại lại được xây dựng bởi 6 cấp đánh giá( từ 1 đến 6) nhằm sát hạch khả năng sử dụng ngôn ngữ tổng quan trên cả 4 phương diện: Từ vựng-ngữ pháp, Nghe, Nói, Viết. 
Điểm tối đa cho một bài thi là 400 điểm chia đều tương ứng cho 4 phần.
Bài thi có 2 dạng câu hỏi: Trắc nghiệm và Tự luận, trong đó, phần nhiều tự luận được sử dụng cho phần thi Viết( viết một đoạn văn bằng tiếng Hàn có giới hạn từ)
 
  Số cấp Từ vựng – ngữ pháp Nghe Đọc Viết Tổng điểm
TOPIK sơ cấp 6 100 câu 100 câu 100 câu Bài luận 400
TOPIK trung cấp 6 100 câu 100 câu 100 câu Bài luận 400
TOPIK cao cấp 6 100 câu 100 câu 100 câu Bài luận 400
 

Với 4 phần thi và lượng câu hỏi như trên, để có thể vượt qua và hoàn thành tốt một đề thi tiếng Hàn, thí sinh chắc chắn sẽ rất khó khăn và phải thực sự nắm chắc và biết vận dụng linh hoạt kiến thức tiếng Hàn của mình. Vì vậy, những người vượt qua đượ kỳ thi TOPIK thực sự rất khiêm tốn.
Chính vì nguyên nhân đó, từ kỳ thi số 35 trở đi, Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc( đơn vị tổ chức kỳ thi tiếng Hàn TOPIK) đã đổi mới đề thi tiếng Hàn theo hướng đơn giản và phù hợp với thí sinh hơn. 
Theo như cấu trúc của một đề thi TOPIK mới, phần Từ vựng - Ngữ pháp sẽ được lược bỏ đi, đồng thời, phân lại kỳ thi TOPIK chỉ có 2 cấp độ là TOPIK I và TOPIK II. Cụ thể là:
  
  Nghe Đọc Viết Thời gian Tổng điểm
TOPIK I
(cấp 1-2)
30 câu 40 câu   100 phút 200
TOPIK II
(cấp 3-6)
50 câu 50 câu 4 câu
(1-2 câu: điền cụm từ/câu văn
2-3 câu: bài luận)
180 phút 300

Với cấu trúc đề thi tiếng Hàn theo hướng đơn giản hơn, hy vọng TOPIK sẽ không còn là ước mơ xa vời của các thí sinh và những người đang theo học vì nhiều mục đích khác nhau.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và thành công tròn cuộc sống
Các tin khác