Đang thực hiện

Tìm hiểu 6 phương tiện giao thông phổ biến

Thời gian đăng: 28/12/2017 15:12

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ tìm hiểu trước về những phương tiện giao thông phổ biến ở đây để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống của người Hàn.

Xe bus tại Hàn Quốc
Xe bus tại Hàn Quốc

1. Sinh viên du học Hàn Quốc thường đi xe buýt

Xe buýt là phương tiện giao thông chủ yếu ở Hàn Quốc và là phương tiện mà các bạn sinh viên du học Hàn Quốc thường sử dụng. Hệ thống xe buýt hiện đại, kết nối mọi thành phố và thị trấn với nhau. Bạn đừng lo lắng sợ muộn giờ học, giờ làm vì phải chờ đợi xe buýt bởi lẽ xe buýt ở đây rất nhanh chóng và đúng giờ. Hai loại xe buýt thông dụng là xe buýt tốc hành đi những tuyến đường khá dài và xe buýt nội thành thì đi được nhiều nơi hơn. Khi đi xe buýt, bạn không chen lấn, làm ồn, tự giác nhường chỗ cho người già và phụ nữ, trẻ em.

2. Xe ô tô

Khác với người Việt thường sử dụng xe máy để đi lại thì người Hàn gần như không đi xe máy mà đi ô tô. Tuy nhiên ở những thành phố lớn như Seoul, bạn không nên đi xe ô tô vì đường phố đông đúc và thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ưu điểm của taxi Hàn Quốc là sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng. Bạn có thể vẫy taxi ở bất cứ đâu hoặc gọi qua điện thoại thì sẽ đắt hơn bình thường. Taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, gồm có bốn loại: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và taxi tải. Trong đó, taxi hạng sai có màu đen và vàng, taxi nhãn hiệu “Kind Call Taxi” có trang bị các máy thông dịch, máy in hóa đơn và một thiết bị kiểm tra dữ liệu đầu cuối không dây với hệ thống định vị xe tự động. Còn taxi tải là loại taxi 8 chỗ có thông dịch qua điện thoại, có máy in hóa đơn và thiết bị thanh toán bằng thẻ tín dụng, giá vé tương đương với taxi hạng sang, tiện lợi cho hành khách mang hành lý nhiều và cồng kềnh.

Xe lửa Hàn Quốc
Xe lửa Hàn Quốc

3. Xe lửa Hàn Quốc

Khi mới đi du học Hàn Quốc, chắc bạn sẽ thấy khá xa lạ với xe lửa vì ở Việt Nam chưa có phương tiện này. Hệ thống xe lửa Hàn Quốc khá an toàn, nhanh và giá cả cũng không quá đắt. Nhược điểm là các tuyến xe còn hạn chế, đặc biệt là ở các vùng hẻo lánh. Để hỗ trợ cho du khách tham quan Hàn Quốc hay các du học sinh, Hàn Quốc cung cấp thẻ KR Pass cho phép đi không giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định trên bất cứ chuyến xe lửa nào của Korail, trong đó có cả việc đặt chỗ trước miễn phí.

4. Máy bay

Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế là: Busan (sân bay Kimhae), Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan. Bạn có thể thấy các sao Hàn thường xuyên xuất hiện tại sân bay quốc tế ở Incheon để bay sang nước ngoài công tác, lưu diễn. Vì sân bay này có tất cả các chuyến bay quốc tế chính trong khi các sân bay khác thường chỉ có một số chuyến bay đến các nước lân cận như Nhật Bản hay Trung Quốc. Hai hãng hàng không lớn nhất ở Hàn Quốc là Korean Air và Asiana.

5. Tàu biển

Cảng biển lớn nhất Hàn Quốc là nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan. Ở đây có rất nhiều chuyến tàu đi đến Nhật Bản. Còn ở nhà ga quốc tế Incheon thì có nhiều chuyến tàu tới các thành phố lớn của Trung Quốc như Thanh Đảo, Thiên Tân...

6.  Xe đạp

Người Hàn thường đi xe đạp để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Ở Hàn Quốc cũng có tuyến đường dành riêng cho xe đạp được thiết kế dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có những con đường mòn xe đạp dễ dàng đạt đến ngọn đồi xung quanh núi.

Bạn đã nắm rõ được những phương tiện phổ biến tại Hàn Quốc chưa? Chúc chuyến du học Hàn Quốc của bạn thuận lợi nhé!
Các tin khác