Đang thực hiện

Tiếng Hàn nhập môn và những điều bạn nên biết

Thời gian đăng: 30/09/2017 08:40

Tiếng Hàn nhập môn và những điều mà bạn nên biết. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu trước về nó nhé.

Học tiếng Hàn nhập môn quan trọng nhất là phát âm
Học tiếng Hàn nhập môn quan trọng nhất là phát âm

Tiếng Hàn nhập môn-Phát âm quan trọng nhất

Trong tiếng Hàn nhập môn, phát âm cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình nghe nói đọc viết sau này của bạn. Đặc biệt khi học tiếng hàn, một ngôn ngữ chắp nối thì phát âm còn quan trọng hơn rất nhiều. Có thể đọc đúng nhưng viết chưa đúng, phát âm sai liệu bạn có nghe đúng và nói chuẩn không?
Đầu tư thời gian để luyện tập phát âm mỗi ngày, có nhiều phương pháp luyện phát âm nhưng tốt nhất là luyện trực tiếp với người bản ngữ, giọng chuẩn Hàn Quốc. Chú ý tránh các giọng địa phương bạn nhé

Tập viết đúng chuẩn

Tổng quan chữ Hàn Quốc có 2 nét chính là nét tròn và nét thẳng, không khó viết nhưng mỗi chữ cái lại có một quy trình viết khác nhau. Dù rằng viết kiểu nào ra được đúng hình chữ là được nhưng với người bản xứ, họ rất dễ nhận ra bạn viết sai thứ tự nét. Rèn luyện cách viết chữ tiếng hàn ngay từ đầu để tạo thói quen viết đúng. Đồng thời, viết đúng trông chữ bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều đó.

Một số lưu ý cho tiếng Hàn nhập môn

Chọn giáo trình phù hợp. Bước đầu tiếng Hàn Quốc vẫn còn nhiều xa lạ với bạn. Vì thế việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho chính mình một giáo trình phù hợp, dễ hiểu. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu học hỏi, tiếp xúc thay vì cứ mãi băn khoăn “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”
Học từ vựng tiếng Hàn là việc chắc chắn các bạn phải làm và hơn thế là làm thường xuyên. Bởi chỉ có như vậy vốn từ của bạn mới được cải thiện nhanh chóng.
Lưu ý khi học tiếng hàn tiếp theo chính là ngữ pháp. Đối với việc học ngữ pháp thì mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc mới và thực hành nói, viết, đặt câu với chính cấu trúc ngữ pháp đó
Trong trường hợp bạn còn lạ lẫm thì hãy học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh. Sau đó áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng. Điều này sẽ giúp bạn mạnh dạn hơn khi thực hành nhưng đây không phải là cách học lâu dài nhé vì bạn sẽ bị thụ động khi gặp hoàn cảnh khác trong sách.
Phát âm hẳn nhiên là phần cực kỳ quan trọng. Phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn nghe dễ dàng hơn mà còn tăng sự tự tin khi nói. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu để không phải mất công sửa về sau nhé!
Nên luyện tập đầy đủ 4 kĩ năng khi học tiếng Hàn và sử nhiều nhiều giác quan để học tiếng Hàn, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được.
Hãy học tiếng Hàn mỗi ngày. Ngoài giáo trình bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Hàn khác như: xem phim Hàn, nghe nhạc tiếng Hàn, xem bản tin Hàn Quốc,đọc mẫu tin tức ngắn,…

Sách giáo trình dạy tiếng Hàn
Sách giáo trình dạy tiếng Hàn 

Một số giáo trình tiếng Hàn

Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt 
Các bài học trong giáo trình này được biên soạn theo cấp độ và giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt nên cực kì dễ hiểu, dễ học cho những bạn lần đầu học tiếng Hàn.

Giáo Trình tiếng Hàn đại Học Seoul
Giáo trình học tiếng Hàn này được chính trường Đại học Seoul biên soạn, đây là giáo trình song ngữ Hàn – Anh, rất phù hợp cho các bạn có nền tảng tiếng Anh tốt. Học tiếng Hàn bằng giáo trình này bạn vừa có thể học tiếng Hàn vừa củng cố khả năng tiếng Anh của mình.

Giáo trình tiếng Hàn thú vị của trường Đại học KyungHee
Giáo trình này cũng sử dụng ngôn ngữ Hàn-Anh và bài học được tổ chức theo chủ đề rất bao quát và thường được sử dụng trong việc giảng dạy tại các trường đại học Việt Nam.

Tiếng Hàn nhập môn là điều quan trọng, bước đệm cho bạn học tiếng Hàn tốt, vì “móng chắc thì nhà mới chắc” vậy nên bạn đừng quá chủ quan mà hãy học chăm ngay từ đầu. Có như vậy bạn mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn học tốt

Các tin khác